Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thật may cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 tên N.H.N vì đã có một nam ca sĩ đã trở thành 'thế thân' - thay cô hứng chịu oán thán của netizen Việt!

Duy Mạnh 'nối gót' Phan Thành trở thành những người nổi tiếng bị công kích, sau khi bảo vệ bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam.

Mới đây, Duy Mạnh đã có bình luận cho thấy bức xúc của bản thân về việc cộng đồng mạng ra sức chỉ trích bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 (BN 17). Nam ca sĩ cho rằng việc cô N.H.N không khai báo, hay khai gian là không đúng sự thật vì thực chất cô không hề biết mình bị nhiễm bệnh.

“Nếu mà nó (bệnh nhân N.H.N) nghĩ nó bị bệnh thì nó đã không để lây nhiễm cho chị nó ở bên Pháp và để lây nhiễm cho người thân của nó. Và nó mà biết nó bị bệnh thì khi xuống máy bay nó đã đến bệnh viện để khám ngay. Chứ không phải nằm nhà đến 4-5 ngày đến lúc bệnh nặng rồi mới đi khám và phát hiện ra bị nhiễm Corona”, Duy Mạnh phản pháo.

Bình luận gây tranh cãi của Duy Mạnh khi BN 17 bị chỉ trích ầm ĩ

Dưới bình luận của Duy Mạnh, số đông dân mạng đã bày tỏ sự không đồng tình vì cho rằng nam ca sĩ tìm hiểu chưa kĩ càng trước việc phát ngôn. Bởi gần đây nhất, bác sĩ Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội), cho biết bệnh nhân N.H.N. đã được yêu cầu khai báo y tế ngay khi xuống sân bay Nội Bài vào rạng sáng 2/3. Tuy nhiên, nữ hành khách đã khai báo không trung thực dẫn đến việc bỏ lọt một ca bệnh nguy hiểm.

"Khi hành khách khai xong, chúng tôi có phỏng vấn, điều tra thêm nhưng người này vẫn khẳng định chỉ đi từ Anh chứ không qua các nước khác", ông Tuấn khẳng định.

Ông Tuấn cho biết CDC Hà Nội chịu trách nhiệm kiểm tra tờ khai y tế tại sân bay, còn việc kiểm tra hộ chiếu của hành khách do An ninh cửa khẩu Nội Bài thực hiện. Việc để lọt BN 17 khỏi danh sách cách ly ban đầu là do người này cố ý giấu nhẹm việc bản thân đã đi qua vùng dịch.

Đây là hành vi sai trái gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến cộng đồng. Chưa tính đến việc có phải cô là người làm bùng phát dịch trên cả chuyến bay hay không, tuy nhiên việc giấu bệnh khiến lây lan dịch cho một vài người thân đã hoàn toàn xứng đáng bị chỉ trích”, một tài khoản bình luận.

“Người nổi tiếng nhưng lại phát ngôn không tìm hiểu kĩ, Duy Mạnh không còn là người đáng để theo dõi trên MXH nữa…”, fan của Duy Mạnh thẳng thắn.

Bình luận bức xúc của dân mạng đang lan tràn dưới bài đăng của Duy Mạnh

Bên cạnh đó, một số bình luận khá gay gắt cho rằng: “Châu Bùi đi Ý về cũng tự vào cách ly kìa. Đi khắp Châu Âu, có dấu hiệu bệnh rồi mà còn khai báo gian dối bộ chửi chưa đúng sao?”; “Càng ngày càng khó chịu chú này. Trước thấy nhiều comment cũng vui vui, giờ càng ngày càng chán”; “Ừ đúng rồi, ko nên chửi. Có phải chú hay gia đình chú bị lây từ BN 17 đâu mà biết, thử là những người bị lây từ bạn ấy đi xem người ta phản ứng ra sao?”…

Điều khiến dân mạng thêm khó chịu đó là Duy Mạnh dùng sự đanh đá của mình để đáp trả, bảo vệ lý lẽ bằng mọi giá. Thậm chí nam ca sĩ không ngại phát ngôn tục tĩu, chửi rủa antifan để khẳng định bản thân đúng. Điều này khiến thiện cảm của một bộ phận người hâm mộ đối với Duy Mạnh giảm sút.

Phan Thành từng bị CĐM ép xóa bài đăng vì bênh vực BN 17 ngay giữa tâm bão chỉ trích, khi không tìm hiểu kĩ về câu chuyện đằng sau

Thực ra Duy Mạnh là “hậu bối” theo chân Phan Thành, bởi thiếu gia này cũng từng lên tiếng bênh vực BN 17 và cho rằng cô không có lỗi. Tuy nhiên Phan Thành nhận phải hàng loạt bình luận kích động của CĐM và buộc phải xóa status không lâu sau đó.