Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thật không thể tin nổi: Giá trị vốn hóa của JYP đã gần đuổi kịp SM, thứ tự Big 3 sắp sửa thay đổi thành JYP>SM>YG!

Theo dự đoán của các chuyên gia, chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, danh hiệu 'đầu tàu Big 3' sẽ được chuyển giao cho JYP Entertainment nắm giữ.

Như tất cả các fan KPOP đều biết, đã từ rất lâu rồi, SM Entertainment đều giữ vị trí số 1 trong Big 3 nhờ vị trí độc tôn về vốn hóa thị trường. Theo sau SM là YG Entertainment JYP Entertainment.

Hồi đầu năm 2018 này, JYP Entertainment đã có một sự bùng nổ mạnh mẽ về giá trị vốn hóa, do đó họ đã thay thế YG để trở thành công ty lớn thứ 2 trong Big 3. Hay nói một cách khác, thứ tự Big 3 kể từ năm 2018 là: SM>JYP>YG.

Big 3

Trong lúc JYP vượt qua YG, SM thế nhưng vẫn ở một đẳng cấp khác hẳn khi họ từng cán mốc 1.000 tỷ KRW hồi cuối tháng 3. So với JYP và YG lần lượt có vốn hóa thị trường rơi vào khoảng 734 và 520 tỷ KRW, SM có quyền tự tin vì họ vẫn đang ở một vị trí cách biệt an toàn.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, SM Entertainment đã buộc phải chấn chỉnh mình ngay lập tức vì giá trị vốn hóa của JYP Entertainment lại tiếp tục tăng như vũ bão. Thậm chí, bây giờ họ chỉ còn chênh lệch với SM khoảng... 18 tỷ KRW

Big 3

Big 3

Nói một chút về JYP Entertainment, trước khi TWICE phát hành "Likey" hồi cuối năm 2017, vốn hóa của công ty này còn thua YG Entertainment đến 130 tỷ KRW. Nhờ vào thành công rực rỡ của quá trình Nhật tiến và chuỗi liên hoàn hit của TWICE, giá trị cố phiểu của JYP đều đặn tăng vọt.

Cột mốc quan trọng diễn ra vào tháng 1 năm 2018 khi JYP "giành" lấy vị trí số 2 của YG trong Big 3 hồi tháng 1 năm 2018. Lúc này, khoảng cách giữa JYP và SM - công ty đứng đầu Big 3 vẫn còn khá lớn, lên tới 297 tỷ KRW.

Big 3

Thế rồi, màn comeback thành công rực rỡ của GOT7 cùng với màn ra mắt của Stray Kids tiếp tục tạo nên một phép màu mới cho JYP Entertainment. Cổ phiếu tăng mạnh, giá trị vốn hóa tăng theo đã giúp JYP rút ngắn khoảng cách với SM Entertainment còn 170 tỷ KRW vào dịp đầu tháng 4.

Có thời điểm, scandal liên quan đến giáo phái cứu rỗi của Park Jin Young đã làm vốn hóa thị trường JYP sụt giảm, người ta từng e ngại rằng đây sẽ là dấu chấm hết cho đà đi lên của công ty này. May mắn sao, cổ phiếu của JYP nhanh chóng tăng trở lại và tính tới thời điểm tuần thứ 3 của tháng 6 năm 2018, giá trị vốn hóa của JYP đã đạt hơn 920 tỷ KRW. Điều đó đồng nghĩa với việc JYP chỉ còn thua SM vỏn vẹn có 18 tỷ KRW và chỉ trong 5 tháng, JYP đã rút ngắn khoảng cách với SM tới hơn 270 tỷ KRW. Quả là một cú "đại nhảy vọt" khó tin trong hoạt động kinh doanh giữa các công ty giải trí với nhau!

Theo dự đoán của giới phân tích tài chính Hàn Quốc, cùng với màn comeback mùa hè đầu tiên của TWICE vào đầu tháng 7 sắp tới, giá trị vốn hóa của JYP Entertainment sẽ vượt qua SM Entertainment. Qua đó, chính thức thiết lập lại một trật tự mới trong Big 3, JYP Entertaiment trở thành "đầu tàu KPOP", theo sau lần lượt là SM Entertainment và YG Entertainment. Hay ngắn gọn hơn: JYP>SM>YG.

Big 3

Big 3

Trong một diễn biến khác, có một thông tin mà các fan KPOP ưa tìm hiểu tình hình kinh doanh của các công ty giải trí sẽ quan tâm. Đó là kế hoạch sắp tới của "hắc mã" Big Hit Entertainment. Nhiều chuyên gia đều đưa ra dự báo là một khi Big Hit tiến hành IPO (phát hành cổ phiếu ra thị trường lần đầu tiên), giá trị vốn hóa của công ty này sẽ rơi vào khoảng 1.000-1.200 (thậm chí 2.000) tỷ KRW.

Khi đó, công ty này còn vượt hẳn cả SM lẫn JYP - những ông lớn Big 3 vẫn đang cạnh tranh cho vị trí thứ nhất. Câu hỏi đặt ra là Big Hit sẽ IPO vào lúc nào, trước hay sau JYP "vượt qua" (?!) SM? Tiếp theo đó, JYP liệu có phát triển đủ mạnh để tiếp tục cạnh tranh trực tiếp với Big Hit hay không? Về SM, công ty này sẽ làm gì để lấy lại "ngai vàng" đồng thời thoát khỏi thế bị đe dọa từ hai công ty giải trí đang lên kia? 

Big 3

Thương trường như chiến trường. Cuộc chiến kinh doanh giữa các công ty giải trí Hàn Quốc chính là hấp dẫn và chứa đựng nhiều diễn biến bất ngờ thú vị như vậy! 

*Nguồn tham khảo: Mediaus