Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thật khó hiểu: 'Bùa yêu' leo thẳng Top 1 trending Youtube, 'Chạy ngay đi' out top dù lượng view cao hơn gấp 3 lần

Cộng đồng Sky đang vô cùng hoang mang khi 'bom tấn' mới của 'sếp' đang bị 'Bùa yêu' của Bích Phương vượt mặt.

Tính tới thời điểm hiện tại, tức là gần 2,5 ngày phát hành, "Chạy ngay đi" của Sơn Tùng M-TP đã có được hơn 28 triệu view. Đây được coi là kỷ lục mới ở làng nhạc Việt nhưng so với con số 22 triệu lượt xem - 24h lên sàn từng thiết lập trước đó 1 ngày, "Chạy ngay đi" dường như đang bước vào giai đoạn chững lại. Đáng buồn hơn nữa là cách đây ít phút, MV này còn rơi khỏi top trending Youtube và để "Bùa yêu" của Bích Phương vượt mặt với vị trí dẫn đầu tab thịnh hành tại khu vực Việt Nam. 

bùa yêu lọt top 1 trending youtube

Có đến 28 triệu view sau hơn 2 ngày phát hành nhưng "Chạy ngay đi" đã bị out khỏi top trending Youtube và để "Bùa yêu" vượt mặt

bùa yêu lọt top 1 trending youtube 1

Ngay cả khi Youtube cập nhật lại hệ thống, "bom tấn" của Sơn Tùng M-TP vẫn mất hút

"Chạy ngay đi" - Sơn Tùng M-TP

"Bùa yêu" - Bích Phương

Không dừng lại ở đó, vào cuối ngày 13/5, "Chạy ngay đi" còn đột ngột bị tuột đến 1 triệu view dù các Sky vẫn đang cày nhiệt tình, chưa kể từ hôm qua đến nay (14/5), sản phẩm ấp ủ suốt 1 năm trời của Sơn Tùng mới chỉ tăng thêm được 1,6 triệu lượt xem (so với sáng ngày 13/5). Sự khó hiểu trong cách tính view này đang khiến cộng đồng Sky vô cùng hoang mang, thậm chí còn có ý định tẩy chay Youtube chỉ vì nghi vấn "xử ép" Sơn Tùng. 

MV chạy ngay đi của Sơn Tùng bị tuột view

Tính tới 11h ngày 14/5, "Chạy ngay đi" đang có được hơn 28 triệu lượt xem, chỉ nhỉnh hơn so với ngày hôm qua là 1 triệu

MV chạy ngay đi của Sơn Tùng bị tuột view 1

Đỉnh điểm của sự khó hiểu là vào cuối ngày 13/5, Youtube còn đột nhiên nuốt hẳn 1 triệu lượt xem sau khi để MV cua Sơn Tùng "đóng băng" suốt 4 tiếng đồng hồ

MV chạy ngay đi của Sơn Tùng bị tuột view 2

Kết quả, cộng đồng Sky đã nhanh chóng đánh giá 1 sao và bày tỏ thái độ bất bình với cách làm việc mập mờ của Youtube

Mới đây nhất, các Sky đã quyết tìm hiểu lý do khiến "Chạy ngay đi" mất tab thịnh hành và cách lý giải được chia sẻ trên một số fanpage lớn của Sơn Tùng (Vosky, Sky's Youth) như sau:

- Thứ nhất, tab thịnh hành tại khu vực Việt Nam đang bị lỗi, hiện chỉ thấy có 4 MV và việc lỗi này theo chúng tôi được biết thì diễn ra thường xuyên, trung bình tuần tầm 2 lần bị lỗi.

- Thứ 2: Đứng view vì tăng nhanh quá nên Youtube cần thời gian để rà soát lại. Họ trả tiền qua view nên cần kiểm duyệt kỹ lưỡng.

- Thứ 3: View bị trừ là do phát hiện những view không đúng quy định, view ảo... Việc này không phải duy nhất MV "Chạy ngay đi" từng bị, ngay cả Kpop cũng từng thường xuyên xảy ra. 

Vì lẽ đó mà Sky không nên quá lo lắng trước tình trạng chậm view của "Chạy ngay đi" bởi sớm muộn, "sếp" cũng thiết lập được thêm những kỷ lục mới ở Vpop. 

Đóng góp ý kiến