Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thật bất ngờ: 'ở ẩn' hơn chục năm, Xuân Mai vẫn dẫn đầu danh sách nghệ sĩ Việt được tìm kiếm nhiều nhất'

Đặc biệt, trong top 10 vừa được Google công bố, Sơn Tùng lại một lần nữa mất hút.

Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp cuối năm, Google lại thống kê một loạt các danh sách liên quan đến từ khóa, nhân vật, sự kiện được người Việt tìm kiếm nhiều nhất. Lần này, top nghệ sĩ nhận được sự quan tâm của công chúng lại chứng kiến sự lên ngôi của loạt tên tuổi không ngờ. 

top 10 nghệ sĩ được tìm kiếm nhiều nhất trên google

Thống kê nghệ sĩ được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam trong năm 2017

Xuất hiện ở vị trí đầu bảng, thật bất ngờ khi không phải Sơn Tùng M-TP - chàng ca sĩ nổi đình nổi đám ở thời điểm hiện tại và càng không phải những nghệ sĩ kì cựu của làng nhạc Việt như Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng mà là bé Xuân Mai - "thần đồng âm nhạc" của Vpop một thời. Kể từ sau khi định cư tại Mỹ vào năm 2004, Xuân Mai hoàn toàn "im hơi lặng tiếng", đồng thời cũng không tung thêm bất cứ sản phẩm nào. Thế nhưng, những bản nhạc như "Con cò bé bé", "Con chim non", "Cháu yêu bà" hay "Xúc xắc xúc xẻ"... vẫn rất quen thuộc với tuổi thơ của nhiều trẻ em Việt. Và thực tế, thông tin tìm kiếm về Xuân Mai cũng chỉ xoay quanh những bài hát đã được phát hành nhiều năm trước, hoặc có một phần đến từ sự tò mò của công chúng về cuộc sống hiện tại của "thần đồng âm nhạc". 

bé xuân mai

Đã "ở ẩn" nhiều năm nhưng Xuân Mai vẫn là nghệ sĩ được tìm kiếm nhiều nhất ở khu vực Việt Nam

xuân mai

Hiện tại Xuân Mai đã có gia đình riêng với 2 con tại Mỹ

Vị trí thứ 2 và thứ 3 trong BXH này lần lượt thuộc về Lệ Quyên và Cẩm Ly. Thậm chí, hot như Sơn Tùng cũng chỉ có mặt ở thứ hạng 11. 

sơn tùng mtp

Sơn Tùng lại một lần nữa trượt khỏi BXH nhân vật hot nhất trên Google năm 2017

Ở BXH top 10 nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất trong năm trước đó, Sơn Tùng cũng không có duyên góp mặt. Thay vào đó lại xuất hiện những cái tên gây nhiều tranh cãi như: Linh Ka, Hoa hậu Phương Nga, Hoa hậu Đại dương,... Lý giải cho sự bất thường này là bởi, tên tuổi của Sơn Tùng chỉ ồn ào vào khoảng vài tháng đầu năm khi anh chàng cho phát hành 2 MV là "Lạc trôi""Nơi này có anh". Giai đoạn sau, "hoàng tử mưa" không có thêm bất cứ sản phẩm chính thức nào và đặc biệt nghi vấn đạo nhái của năm 2017 cũng không ồn ào như một vài năm về trước.