Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thật bất ngờ: MV mới của BTS bị tố 'đạo' hit của Sơn Tùng M-TP

Nhưng sự thật có phải như vậy...

Chỉ vài giờ sau khi thắng lớn tại lễ trao giải MGA 2018, ngay tối 6/11, BTS tiếp tục cho ra mắt MV phiên bản tiếng Nhật của ca khúc "Airplane pt.2". Đây là bài hát b-side nằm trong album tấn công thị trường âm nhạc Nhật mà nhóm đã dự định phát hành vào tháng 11 này.

MV "Airplan pt.2" - BTS

Trong sản phẩm mới, "gà" Big Hit hóa thân thành những chàng trai lãng tử, phiêu cùng âm nhạc trong không gian cực vintage. Tuy nhiên, concept này lại đang bị một dân mạng tố cáo là bắt chước từ MV remix của "Chạy ngay đi" đã được Sơn Tùng M-TP cho xuất xưởng vào đúng ngày sinh nhật 5/7. 

MV của BTS tố đạo nhái MV của Sơn Tùng M-TP

Thật bất ngờ: cũng có ngày BTS bị nghi "đụng hàng" với MV của Sơn Tùng M-TP

Theo người này, cả "Airplane pt.2""Chạy ngay đi" đều chung hình ảnh mở đầu là một nhân vật bước vào quán rượu (ở "Chạy ngay đi" là Sơn Tùng M-TP, "Airplane pt.2" là V), tiếp đó là nhảy nhót trong không gian quán. Ngoài ra, 2 MV này còn tương đồng ở màu sắc vintage cùng tông màu vàng chủ đạo. 

MV của BTS đạo hình ảnh từ MV của Sơn Tùng M-TP

MV của BTS đạo hình ảnh từ MV của Sơn Tùng M-TP 1

MV của BTS đạo hình ảnh từ MV của Sơn Tùng M-TP 2

MV của BTS đạo hình ảnh từ MV của Sơn Tùng M-TP 3

MV của BTS đạo hình ảnh từ MV của Sơn Tùng M-TP 4

MV của BTS đạo hình ảnh từ MV của Sơn Tùng M-TP 5

Những hình ảnh được chỉ ra là có sự trùng khớp giữa "Chạy ngay đi" và "Airplane pt.2"

"Chạy ngay đi" phiên bản remix

Rất nhanh, cáo buộc vô cớ của tài khoản trên đã bị các ARMY Việt phản bác bởi "Airplane pt.2" vốn được BTS cho ra mắt trước "Chạy ngay đi" khoảng 2 tháng và trong suốt thời gian biểu diễn trên các show âm nhạc, boygroup Kpop cũng sử dụng concept vintage. Thế nên, rất khó để nhận định ở đây, BTS hay Sơn Tùng M-TP mới là người đạo nhái. 

Chưa dừng lại ở đó, các ARMY còn phát hiện mục đích chính của hành động gây "war" này là để gián tiếp giúp MV của Sơn Tùng M-TP tăng view bằng cách click vào đường link MV. Thế nên, việc tố cáo BTS bắt chước "hoàng tử mưa" rất có thể không đơn giản chỉ là cách Sky tự tạo phốt như antifan lầm tưởng. 

Sky

sky 1]

sky 2

Thì ra, đây mới là mục đích chính của việc Sky bóc phốt BTS đạo MV của "sếp" Tùng. 

Đóng góp ý kiến