Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thập niên 2010 và 9 bài hát nhạc phim được xưng tụng tại giải Oscar

Đây là 9 ca khúc nhạc phim đình đám mà bạn không thể bỏ qua được giải Oscars xưng tụng trong thập niên 2010.

“We Belong Together” - Randy Newman (nhạc và lời)

We Belong Together" là một bài hát được viết, sáng tác và biểu diễn bởi Randy Newman cho bộ phim Toy Story 3. Bài hát đã giành giải Oscar cho Bài hát gốc hay nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 83 vào tháng 2 năm 2011.

“Man or Muppet” - Bret McKenzie (nhạc và lời)

"Man or Muppet" là một bài hát trong bộ phim âm nhạc Disney năm 2011 The Muppets, được viết bởi ca sĩ kiêm nhạc sĩ Bret McKenzie.

"Man or Muppet" đã giành giải Oscar cho Bài hát gốc hay nhất tại Giải thưởng Hàn lâm lần thứ 84 và Giải thưởng Sierra cho Bài hát hay nhất.

“Skyfall” – Adele & Paul Epworth (nhạc và lời)

"Skyfall" là bài hát chủ đề của bộ phim James Bond cùng tên, được trình bày bởi ca sĩ người Anh Adele. Bài hát đạt vị trí số một ở 11 quốc gia và top 5 ở nhiều khu vực khác. Nó nhanh chóng đứng đầu bảng xếp hạng iTunes và đạt vị trí thứ hai ở Anh và thứ tám ở Mỹ trên Billboard Hot 100.

"Skyfall" đã nhận được nhiều giải thưởng khác nhau, bao gồm giải Oscar cho Bài hát gốc hay nhất, Giải thưởng Brit cho đĩa đơn của Anh, Giải thưởng phim phê bình dành cho Bài hát hay nhất, Giải Quả cầu vàng cho Bài hát gốc hay nhất và Giải Grammy cho Bài hát hay nhất cho Visual Media.

“Let It Go” – Kristen Anderson-Lopez & Robert Lopez (nhạc và lời)

“Let It Go" là một bài hát trong bộ phim hoạt hình 2013 của Disney, Frozen. "Let It Go" đã lọt vào top 5 trên bảng xếp hạng Hot 100 của Billboard và giành cả giải Oscar cho Bài hát gốc hay nhất năm 2014 và Giải Grammy cho Bài hát hay nhất được viết cho Visual Media năm 2015.

“Glory” – Common & John Legend (nhạc và lời)

"Glory" là một bài hát được trình bày bởi rapper người Mỹ Common và ca sĩ người Mỹ John Legend. Nó được viết bởi John Legend, Common, và Rhymefest. Về mặt thương mại, bài hát đạt vị trí thứ 49 trên US Billboard Hot 100. Một video âm nhạc cho bài hát này được đạo diễn bởi Paramount Pictures và được phát hành vào ngày 12 tháng 1 năm 2015. Bài hát đã giành giải thưởng Bài hát gốc hay nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 87 ( 2015) và Giải thưởng Quả cầu vàng lần thứ 72 (2015)

“Writing's on the Wall” – Jimmy Napes và Sam Smith (nhạc và lời)

"Writing's on the Wall" là một bài hát của ca sĩ người Anh Sam Smith. Bài hát đã giành giải Quả cầu vàng cho Bài hát gốc hay nhất tại Giải Quả cầu vàng lần thứ 73  và Giải Oscar cho Bài hát gốc hay nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 88.

“City of Stars” – Justin Hurwitz (nhạc); Benj Pasek & Justin Paul (lời)

"City of Stars" là một bài hát được thể hiện bởi Ryan Gosling và Emma Stone trong bộ phim La La Land (2016). Âm nhạc của bài hát được sáng tác bởi Justin Hurwitz, còn lời được viết bởi Stew Pasek và Justin Paul. Bài hát đã giành được nhiều giải thưởng, bao gồm giải thưởng cho Bài hát gốc hay nhất tại cả Giải Quả cầu vàng lần thứ 74 và Giải thưởng Hàn lâm lần thứ 89.

“Remember Me” – Kristen Anderson-Lopez & Robert Lopez (nhạc & lời)

"Remember Me" là một bài hát trong bộ phim hoạt hình Pixar năm 2017 Coco, được viết bởi Robert Lopez và Kristen Anderson-Lopez. Bài hát đã giành giải Bài hát gốc hay nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 90 năm 2018.

“Shallow” - Lady Gaga , Mark Ronson , Anthony Rossomando & Andrew Wyatt (nhạc và lời)

Vượt qua những đối thủ sừng sỏ, đặc biệt là ca khúc nhạc phim Black Panther, thì Shallow cùng Lady Gaga và Bradley Cooper đã chiến thắng đầy thuyết phục. Giây phút được xướng tên lên, Lady Gaga đã không kiềm được cảm xúc và bật khóc. Quả thật, có bình tĩnh cách mấy cũng khó giữ bình tĩnh được trước niềm hạnh phúc này.

Từ Khóa:

Lady Gaga

Adele