Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thập niên 2010, những nghệ sĩ này đã ra một bản hit rồi…biến mất!

Có những nghệ sĩ ra mắt được một ca khúc đình đám lọt top 40 của Billboard rồi biến mất trên bản đồ âm nhạc trong suốt 7 năm qua. Họ là ai?

La Roux, "Bulletproof" (2010)

La Roux được thành lập vào năm 2006 bởi ca sĩ Eleanor "Elly" Jackson và nhà sản xuất thu âm Ben Langmaid. Album đầu tiên của họ là La Roux (2009) là một thành công quan trọng, trong đó có bản hit “Bulletproof”. "Bulletproof" đã được đáp ứng với cả hai thành công về mặt phê bình và thương mại, ra mắt tại vị trí số một trên bảng Anh Singles Chart, đứng ở vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 vào tháng 6 năm 2010, sau những màn trình diễn trên truyền hình. Tuy nhiên, sau đó, họ chưa ra được bản hit nào khác.

LMFAO, "Party Rock Anthem" (2011)

LMFAO là một bộ đôi song ca electro hop người Mỹ thành lập vào năm 2006 tại Los Angeles, California. Âm nhạc của họ thống nhất 2 chủ đề chính là tiệc tùng và rượu chè, và nhóm thường tự cho phong cách âm nhạc của mình là "party rock". Cái tên LMFAO là một chữ viết tắt từ "Laughing My Fucking Ass Out" và được phát âm từng chữ một. Nhóm hiện đã tan rã.

"Party Rock Anthem" là một bài hát trích từ album thứ hai của họ Sorry for Party Rocking vào năm 2011. Đĩa đơn đạt vị trí số 1 tại Úc, Đức, Bỉ, Brasil, Pháp, Đan Mạch, Ái Nhĩ Lan, New Zealand, Thụy Sĩ, Liên hiệp Anh và Hoa Kỳ, đồng thời đạt top 5 tại các nước như Canada, Na Uy và Ý.

Gotye, "Somebody That I Used to Know"

Gotye đã phát hành ba album phòng thu độc lập và một album phối khí (remix) của các bài hát từ hai album phòng thu đầu.

Đĩa đơn "Somebody That I Used to Know" của Gotye trong năm 2011 trở thành một thành công lớn khi đứng đầu tại bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Mỹ, ARIA Singles Chart của Úc, UK Singles Chart của Liên hiệp Anh, và 23 bảng xếp hạng khác. Đĩa đơn cũng tiêu thụ được một lượng khổng lồ, hơn 1 triệu bản tại Liên hiệp Anh, 5 triệu bản tại Mỹ, là ca khúc tải về nhiều nhất mọi thời đại tại Bỉ.

Magic!, "Rude" (2014)

"Rude" là đĩa đơn đầu tay của ban nhạc Canada Magic! từ album studio đầu tay của họ, Do not Kill the Magic . Phiên bản này ban đầu được phát hành vào ngày 11 tháng 10 năm 2013.

Mặc dù nhận được ý kiến trái chiều từ giới phê bình, ca khúc “Rude” cũng tạo được thành công về mặt thương mại. Bài hát đứng ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng Hot Hot 100 của Canada và đứng đầu bảng xếp hạng ở Mỹ và Anh. "Rude" là bài hát bán chạy thứ chín của năm 2014, với doanh số bán hàng toàn cầu là 8,6 triệu bản. Và sau đó nhóm không ghi được bản hit nào khác.

Omi, "Cheerleader" (2015)

"Cheerleader" là một bài hát được thu âm bởi ca sĩ người Jamaica Omi. "Cheerleader" đã đạt được thành công thương mại vào năm 2015, khi đạt vị trí số một tại 20 quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Anh, Úc, Canada, Pháp, Mexico, Ireland, Thụy Điển và Đức. Tuy nhiên sau đó, anh không ra được bản hit nào khác.

Remy Ma & Fat Joe, "All The Way Up" (2016)

"All the Way Up" là một bài hát của rapper Mỹ Fat Joe và Remy Ma. Bài hát được phát hành vào ngày 2 tháng 3 năm 2016 bởi RNG (Rap"s New Generation) và EMPIRE , là đĩa đơn đầu tiên trong album hợp tác Plata O Plomo. Bài hát đạt vị trí 27 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Hoa Kỳ. Vào ngày 30 tháng 3 năm 2017, bài hát đã được Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) chứng nhận Double Platinum bán hơn hai triệu bản tại Hoa Kỳ. "All the Way Up" đã được chứng nhận vàng tại Pháp với doanh thu hơn nửa triệu bản. Tuy nhiên sau đó, những nhân vật trên đã không thể tạo ra một hit nào cả.

Đôi khi sự nghiệp của một nghệ sĩ phụ thuộc vào duyên, và có lẽ, một bản hit cũng đã là vết son đáng quý trong sự nghiệp của tài năng này.

Từ Khóa:

Gotye