Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thảo Nhi Học Viện Ngôi Sao: “Tháng đầu tiên vào Sài Gòn, mỗi tuần tôi chỉ tiêu có 70 nghìn”

Thảo Nhi quay trở lại showbiz sau một năm dài vắng bóng bằng một sản phẩm “không kèn, không trống”. Điều gì khiến cho một cô gái với tài năng chỉ vừa mới được khai thác lại trở nên trầm lặng như thế?

“Tôi đã từng vô cảm với tất cả mọi thứ”

-Tại sao Nhi chọn thời điểm này để comeback?

Đây không hẳn là một màn comeback, tôi chỉ nghĩ rằng khi hoàn thành xong một sản phẩm thì mình sẽ phát hành thôi. Và trùng hợp hơn là nó rơi vào khoảng thời gian này, là thời điểm vào năm ngoái tôi ra mắt bài hát “Lá rớt trên vai” cũng là sản phẩm đầu tiên của tôi.

-Nhi vắng mặt khỏi showbiz Việt 1 năm. Trong 1 năm đó, Nhi đã làm gì?

Sau khi đoạt giải quán quân “Học Viện Ngôi Sao”, tôi đã mất thời gian để cân bằng lại cuộc sống của mình. Bên cạnh việc tìm kiếm cho mình những cơ hội, những mối quan hệ để lên kế hoạch cho việc ra mắt sản phẩm thì tôi cũng gặp một số rắc rối về gia đình, nên rất khó để tập trung toàn bộ trí và lực vào công việc.

Thời gian đó, tôi dường như vô cảm với mọi thứ, vì có quá nhiều rắc rối, áp lực đến cùng một lúc khiến tôi không còn muốn đặt tâm trí vào bất cứ vấn đề gì, kể cả âm nhạc. Đó chính là lý do tôi tham gia “Vietnam Idol”. Việc đứng trên sân khấu “Vietnam Idol” giúp tôi tìm lại được cảm hứng sau một khoảng thời gian dài vô cảm.

""Học viện ngôi sao" tuy không phải là một chương trình mạnh về mặt truyền thông, nhưng ở đó các thầy cô đã dạy dỗ chúng tôi rất tốt"

-Tuổi đời còn rất trẻ nhưng Nhi đã phải trải qua biến cố khiến bản thân phải tạm dừng con đường âm nhạc của mình. Suy nghĩ lúc đó của Nhi như thế nào?

Đôi lúc thấy cuộc đời bất công với mình lắm. Mình còn trẻ, cũng có ước ao, hoài bão, cũng cố gắng nhưng rồi cuối cùng cuộc đời lại đối xử với mình quá tàn nhẫn.

Ngay cả đến lúc tưởng chừng như đã đạt được một thành quả trong sự nghiệp như việc đoạt quán quân của một cuộc thi, thì cuối cùng tôi cũng phải quay về xuất phát điểm ban đầu.

Nhưng dù sao tôi vẫn tự nhủ rằng, những khó khăn đó sẽ giúp tôi có nhiều kinh nghiệm hơn. Và cái quan trọng nhất đó chính là sự trải nghiệm. 20 tuổi là độ tuổi để trải nghiệm và phiêu lưu, nên tôi không quan trọng thời gian qua nhanh, bản thân đã bỏ lỡ bao nhiêu cơ hội. Rồi sẽ đến một lúc nào đó, tôi sẽ nắm bắt được một cơ hội tốt hơn và thực hiện nó bằng những kinh nghiệm mà cuộc đời đã rèn giũa cho mình.

"Đôi lúc tôi chạnh lòng khi nhìn thấy thành công của Hòa Minzy và Hoàng Yến Chibi"

-Sản phẩm mới của Nhi có tựa là “Chơi vơi”. Liệu bài hát này có phải là những nỗi niềm mà Nhi muốn gửi gắm?

Có thể đúng một phần. Lúc đó tôi vừa mới chia tay bạn trai. Sự chia tay này không phải là do cãi nhau, mâu thuẫn hay giận hờn, chỉ đơn giản là tự dưng giữa hai đứa xuất hiện một khoảng cách, rồi từ đó giữ im lặng với nhau. Cộng với việc cuộc sống của tôi lúc này đang rất hỗn độn, thế là tôi buông, không cố tìm hiểu nguyên nhân vì sao mình lại chia tay. Cảm giác chơi vơi đến từ lúc đó.

Tình cờ trong một lần đi cà phê với bạn. Người bạn này chính là tác giả của bài hát “Chơi vơi”, anh ấy mới cho tôi nghe thử. Khi mới nghe được 2 câu, tôi mới giật mình rằng sao bài hát này giống với hoàn cảnh của mình đến thế. Vậy là tôi ngỏ ý muốn mua.

Lúc đó chỉ nghĩ rằng mua để đó thôi chứ chưa hề lên kế hoạch triển khai. Nhưng rồi cái duyên đưa đẩy khiến tôi vô tình từng bước hoàn thiện sản phẩm này, và mất tận một năm thì hoàn thành.

"Chơi vơi" là bài hát mới nhất của Thảo Nhi. Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Xuân Lân với nhạc nền được phối theo phong cách EDM thời thượng, vô cùng bắt tai.

-Thường những nghệ sĩ vắng bóng một khoảng thời gian dài sẽ đầu tư rất hoành tráng vào sản phẩm comeback cũng như sự trở lại của mình. Nhưng với Nhi thì không, vậy ekip giúp đỡ Nhi hẳn là không đòi hỏi chuyện tiền bạc?

Thật ra trong bất cứ vấn đề gì liên quan đến sản phẩm trở lại lần này của tôi đều rất sòng phẳng tiền bạc. Nhưng trong quá trình làm việc, anh em cũng hiểu nhau rồi đâm ra quý nhau, góp ý cho nhau rất nhiều trong việc hoàn thành sản phẩm.

Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi có duyên làm việc với những con người thực sự tâm huyết với nghề, có tầm nhìn và mong muốn đi đường dài. Nên trong quá trình làm việc, những gì có thể trả bằng tiền thì vẫn trả, còn những thứ có thể giúp đỡ thì họ vẫn sẵn lòng giúp tôi vô điều kiện.

“Tôi không biết Sài Gòn lại khắc nghiệt đến thế”

-Nói thế có vẻ như Nhi phải tự thân lên kế hoạch cho sự trở lại của mình. Đối với một cô gái trẻ mới bước chân vào con đường lập nghiệp như Nhi thì sự hỗ trợ của gia đình là lẽ đương nhiên. Vậy gia đình có giúp đỡ gì cho Nhi trong lần quay lại này không?

Nhà tôi có biến cố. Vốn dĩ không khá giả và hiện tại đang phải trả một khoản nợ. Căn bản, để nuôi sống gia đình là tôi đã không có khả năng rồi mà còn bắt gia đình phải lo ngược lại cho tôi, phải cho tôi tiền để làm nghề nữa thì đương nhiên là không nổi.

Có một chuyện như thế này. Khi tôi chuẩn bị thi vào Đại học, ba mẹ tôi thay vì hỏi tôi rằng “Con có nghĩ mình có khả năng đậu vào trường đó hay không?” thì ba mẹ lại hỏi “Con có nghĩ ba mẹ có đủ khả năng để lo cho con học Đại học hay không?”.

Lúc đó tôi chỉ biết nói với ba mẹ rằng “Con sẽ cố gắng”, nhưng trong thâm tâm lại nghĩ vì sao đến gia đình là chỗ dựa duy nhất của tôi mà cũng không để cho tôi có thể nương tựa vào.

Ba tuần đầu tiên khi tôi vào Sài Gòn, tôi đã khóc rất nhiều vì không nghĩ rằng Sài Gòn lại “khắc nghiệt” đến thế. Lúc đấy, một tuần chỉ tiêu có 70 nghìn thôi nhưng cảm thấy vui vì mình đã tập được tính tiết kiệm. Tôi chỉ mượn ba mẹ tiền để trang trải tiền học trong tháng đầu tiên và sau ba tuần đó, tôi gọi điện thoại về cho mẹ và nói “Con ở không nổi”. Mẹ nói với tôi rằng: “Đây là con đường con chọn, hãy có trách nhiệm với nó”. Từ lúc đó tôi mới bắt đầu đi hát, có chỗ nào thì hát chỗ đó, cát xê chỉ có 80 nghìn thôi, khi nào kiếm được vài trăm thì cảm thấy rất vui.

Rồi từ từ mọi thứ cũng ổn dần, nhưng khó khăn lắm vì mình kiếm tiền để nuôi sống bản thân đã không đủ, còn phải làm sản phẩm nên chật vật vô cùng. Đó là lý do vì sao “Chơi vơi” được “thai nghén” đến một năm trời.

Thảo Nhi đã khóc khi nói về gia đình

-Vậy còn tiền thưởng từ cuộc thi, không giúp ích được gì cho Nhi sao?

Khoảng tiền nhận được từ cuộc thi tôi không thể dồn hết vào để thực hiện sản phẩm được vì vẫn còn quá nhiều vấn đề cần phải lo.

Đó là lý do vì sao “Chơi vơi” chỉ có bản mp3, kinh phí để đầu tư cho MV hoàn chỉnh là không đủ. Có rất nhiều người thắc mắc rằng vì sao các bạn trẻ bước ra từ một cuộc thi nào đó đều tranh thủ ra sản phẩm, phủ sóng hình ảnh của mình còn Thảo Nhi thì không? Tôi thật sự không biết phải trả lời thế nào vì không muốn nói rằng tôi không có tiền.

“Nếu có ai đó cho rằng cặp đại gia là tốt cho cuộc sống của họ thì nên tôn trọng suy nghĩ đó”

-Có nhiều bạn trẻ muốn bước chân vào showbiz với hai bàn tay trắng như Nhi, họ sẵn sàng cặp đại gia để được hỗ trợ tài chính, đánh bóng tên tuổi. Nhi nghĩ như thế nào về lối sống đó?

Đó cũng là một cách để sống, để tồn tại nên tôi vẫn tôn trọng. Tôi không hay nghĩ về mặt tiêu cực của một vấn đề, chỉ cần họ cảm thấy đó là đúng đắn, là một sự lựa chọn tốt cho cuộc sống của họ thì mình không có quyền phê phán, chê trách hay soi mói.. Đó chỉ là suy nghĩ của tôi vì thực tế tôi chưa từng trải qua nên không rõ cảm giác và suy nghĩ của họ như thế nào?

-Thế Nhi có định thử không?

Không. Vì tôi không được đẹp như họ đâu (Cười). Tôi nghĩ đó cũng là một kiểu sống. Nó chỉ khác với kiểu sống bình thường một chút thôi, nhưng nó không sai và họ cũng không có lỗi gì.

-Nhưng suy nghĩ của công chúng việc cặp đại gia của những ngôi sao nữ thường đi theo hướng tiêu cực. Vậy ví dụ như một ngày Thảo Nhi rơi vào trường hợp như thế và nhận về không ít búa rìu dư luận thì bạn nghĩ gì về việc đó?

Tôi nghĩ rằng người nổi tiếng cũng không thể nào sống vì công chúng cả đời. Nếu lỡ bị soi mói đời tư, thì thay vì để tâm, tôi sẽ tập trung vào công việc của mình. Tôi sẽ khiến cho họ nhìn vào tài năng của tôi thay vì đời tư của tôi.

-Dự định của Nhi sau “Chơi vơi” là gì?

Tôi dự định sẽ ra mắt thêm một bản ballad và hy vọng sẽ có kinh phí để làm MV. Bên cạnh đó sẽ là “Chơi vơi” phiên bản R&B. Rất mong được công chúng ủng hộ.

Cảm ơn Thảo Nhi. Chúc cho con đường âm nhạc sau này của bạn sẽ thành công rực rỡ!

Thực hiện: Quỳnh An

Ảnh: Tsuma