Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Thảo mai' nhầm người, Denis Đặng bẽ mặt lần 2 khi bị nhiếp ảnh gia người Nga bóc trần chiêu trò

Sau tất cả, nghệ sĩ nước ngoài vẫn chưa hài lòng về lời xin lỗi của giám đốc sáng tạo chuỗi MV 'Màu nước mắt' - 'Tự tâm' - 'Canh ba'.

Denis Đặng, giám đốc sáng tạo đầy tài năng của showbiz Việt mới đây đã bị "bóc mẽ" là sử dụng ý tưởng, cũng như concept ảnh chụp của một Instagramer người nước ngoài tên DarkFlawless. Trước những lùm xùm xảy ra, Denis Đặng đã nhanh chóng thừa nhận và gửi lời xin lỗi tới chủ nhân của những bức ảnh này kèm lời giải thích về việc sao chép ý tưởng trong quá khứ nhưng lại không ghi nguồn.

Cụ thể, Denis Đặng đã giải thích với Instagramer Darkflawless rằng mình là một người hâm mộ "cứng" của chủ tài khoản, cũng như bản thân từng sử dụng rất nhiều ý tưởng hình ảnh của Instargramer này để đưa vào trong các MV ca nhạc do chính anh làm giám đốc sáng tạo. "Khi bị mọi người chỉ trích là "đạo" ý tưởng cho những bức hình đó Denis thừa nhận và hoàn toàn đồng ý. Chính xác là Denis cố gắng copy 100% sao cho giống nhất có thể những tác phẩm của thần tượng vào thời điểm đó - những người làm hình ảnh siêu thực trên toàn thế giới", Dennis Đặng cho hay.

Lời xin lỗi của Denis Đặng tới nhà sáng tạo nghệ thuật người Nga

Lời xin lỗi của Denis Đặng tới nhà sáng tạo nghệ thuật người Nga

Tuy nhiên ngay sau lời xin lỗi công khai này, Instagramer Darkflawless đã tiếp tục có phản hồi khá gay gắt trên trang cá nhân, lật lại từng chi tiết trong lời Denis để phản bác.

"Tôi xin lỗi, tôi cảm thấy hơi khó hiểu. Việc bạn sao chép ý tưởng của tôi gần nhất mới chỉ cách đây có 4 tháng, chứ không phải một hay hai năm. Tôi cũng nhận được thông tin qua tin nhắn, rằng tôi không phải nghệ sỹ duy nhất mà Denis "lấy cảm hứng".

Ừ ok cứ coi như tôi là "thần tượng" hay "nghệ sĩ sáng tạo" mà bạn yêu quý, vậy tại sao bạn không follow tôi trước khi tôi lên tiếng về sự phẫn nộ của mình, trước khi bạn bị cáo buộc đạo nhái? Tôi không cần câu trả lời cho những câu hỏi này nữa rồi.

Dù sao, tôi cũng không ủng hộ thù ghét và bắt nạt. Bạn có thể thực hiện các tác phẩm của mình với ý tưởng của người khác, nhưng nhất định phải chỉ ra rõ ràng bạn lấy cảm hứng từ đâu, trong phần mô tả của tất cả các tác phẩm. Việc tôn trọng trí tuệ và sản phẩm của người khác là cần thiết. Nếu không, bạn đang làm ra vẻ ý tưởng chính là của bạn. Yêu tất cả mọi người". Chủ tài khoản Instagram Darkflawless chất vấn.

'Thảo mai' nhầm người, Denis Đặng bị nhiếp ảnh gia người Nga bóc trần chiêu trò bẽ mặt 1

Bài bóc mẽ chiêu trò "thảo mai" của Denis Đặng từ tài khoản Darkflawless

Dựa vào lời phản bác trên, có thể thấy rằng chủ nhân của những bức ảnh chất lượng mà Denis Đặng đã "copy" hoàn toàn không cảm thấy hài lòng với lời xin lỗi của đồng nghiệp nước ngoài. Darkflawless tỏ ra khó hiểu khi mặc dù Denis từng phân trần rằng Instagramer trên là thần tượng của mình, vậy nhưng chỉ khi bị dính vào nghi án đạo ý tưởng, chàng giám đốc sáng tạo mới chính thức follow anh. Bên cạnh đó, Darkflawless cũng "cảnh cáo" Denis rằng, nếu lần tới anh chàng còn định "mượn" cảm hứng của bất kỳ nghệ sĩ nào, việc ghi nguồn chắc chắn rất cần thiết và không bao giờ được phép xóa thông tin này. Đối với Darkflawless, việc tôn trọng trí tuệ cũng như bản quyền ý tưởng là vấn đề quan trọng nhất khi làm nghề sáng tạo, nghệ thuật.

'Thảo mai' nhầm người, Denis Đặng bị nhiếp ảnh gia người Nga bóc trần chiêu trò bẽ mặt 2

Dường như càng giải thích, Denis càng làm sự việc tồi tệ thêm.