Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thành viên TXT với khả năng ca hát khiến Knet tranh cãi quyết liệt: Đứng đầu Big Hit nhưng nhìn chung chỉ ở mức bình thường?

Nhiều người nhận định chất giọng của anh chàng khá giống với tiền bối Jungkook (BTS).

Trên một diễn đàn cộng đồng mới đây, một bài viết liên quan đến Yeonjun (TXT) đã thu hút rất nhiều sự quan tâm và ý kiến tranh luận sôi nổi từ cư dân mạng xứ kim chi. Vốn được biết đến như một thành viên toàn năng của TXT, Yeonjun đã và đang khiến người hâm mộ vô cùng tự hào khi phô diễn được năng lực của mình trong nhiều sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên lần này, khả năng ca hát của anh cả TXT lại trở thành đề tài tranh cãi dữ dội của cộng đồng mạng Hàn Quốc.

Knet tranh cãi về khả năng ca hát của Yeonjun TXT

Từ khi chưa chính thức ra mắt, Yeonjun đã nổi tiếng trong cộng đồng fan Kpop với biệt danh "thực tập sinh huyền thoại của Big Hit". Lý do là bởi anh chàng xuất sắc đứng đầu bài đánh giá hàng tháng của công ty ở cả 3 mảng hát, nhảy và rap. Khi ra mắt, dù TXT không có vị trí cụ thể cho các thành viên (trừ trưởng nhóm) nhưng khả năng hát, nhảy, rap của Yeonjun vẫn được tận dụng đầy đủ, trong đó nổi bật hơn hẳn có lẽ phải nói đến khả năng vũ đạo. 

Tuy nhiên, có một số người hâm mộ vẫn cảm thấy rất tiếc cho Yeonjun khi năng lực ca hát của anh chưa có cơ hội được phát huy trọn vẹn dù anh từng là vocal số 1 của Big Hit thời thực tập sinh. Người hâm mộ cũng tìm lại rất nhiều video trong quá khứ nhằm giới thiệu đến non-fan khả năng ca hát của Yeonjun, tiêu biểu như màn trình diễn "Paper Hearts" năm anh 19 tuổi.

Cũng từ đây, hai luồng ý kiến đối lập về giọng hát của anh cả TXT đã xuất hiện trên Internet Hàn Quốc. Một mặt, nhiều netizen Hàn dành hàng loạt lời khen cho khả năng ca hát của Yeonjun và mong rằng Big Hit sẽ chia cho anh nhiều phần hát hơn nữa ở các ca khúc của TXT trong tương lai. Thậm chí, cũng có nhiều ý kiến nhận xét rằng giọng hát của Yeonjun khiến họ liên tưởng đến tiền bối cùng công ty Jungkook (BTS).

- "Bạn này là main vocal hả? Hát tốt thật đó"

- "Màu giọng đẹp thật"

- "Có cảm giác rất giống BTS Jungkook.. Tôi có thể hình dung ra phần nào gu lựa chọn vocal của Big Hit rồi"

- "Wow giọng bạn này có sức hấp dẫn thật đấy"

- "Yeonjun có thể xem là all-rounder đấy. Âm sắc thật điên rồ"

- "Tôi không phải fan TXT đâu nhưng nghe xong thì thấy bạn này hát tốt mà"

- "Quả nhiên là người đã giành hạng 1.. Hát hay thật ㅠㅠㅠㅠ"

- Hát hay mà nhỉ? Phong cách giọng hát rất giống với BTS Jungkook"

- "Trước khi debut mà màu giọng đã rất độc đáo và hát cũng rất tốt rồi"

- "Yeonjun mà sang nhóm khác chắc cũng có thể lên đến hàng main vocal đấy"

- "TXT không có vị trí chính thức nhưng điệp khúc thường do Huening Kai và Taehyun đảm nhận, hai bạn này có âm lượng và nốt cao tốt. Tuy nhiên Yeonjun lại hát live cực kỳ ổn định. Cậu ấy cũng hát cả ad-lib trong "New Rules" nữa đấy"

- "Wow vừa nghe là nghĩ đến Jungkook ngay, đúng gu của Big Hit luôn"

- "Hãy cho cậu ấy hát nhiều hơn nữa đi"

Tuy nhiên ngược lại, một số cư dân mạng khác lại tỏ ra không mấy ấn tượng với giọng hát và khả năng xử lý ca khúc của Yeonjun. Họ nhận định giọng hát của Yeonjun chỉ ở mức bình thường, thậm chí còn cho rằng nếu một giọng ca thế này được đánh giá cao nhất từ thời thực tập sinh thì Big Hit Entertainment thực sự không có một thần tượng hay trainee nào hát tốt đúng nghĩa cả.

- "Vocal của Big Hit yếu thật sự. Ở "I-LAND" cũng không có ai đủ khả năng làm main vocal cả.."

- "Thế mới thấy mảng vocal của Big Hit yếu thật"

- "Vocal của Big Hit yếu thật luôn... Giọng hát thế này mà hạng 1 á.."

- "Một giọng ca thế này mà giành được hạng 1 thì còn thần kỳ hơn đấy ㅋㅋㅋ"

- "Thấy bảo hạng 1 ở Big Hit nên tôi đã kỳ vọng rất nhiều nhưng thực sự thì nghe xong thấy cũng bình thường thôi..."

- "Năng lực thế này thì dù là main vocal hay lead vocal đều không đủ khả năng đâu.. Chỉ ở mức sub vocal thôi"

- "Không phải là hát tệ nhưng cũng chỉ ở tầm sub vocal của nhóm khác thôi.. Kiểu có cảm giác rất bình thường ấy.."

- "Để một giọng hát thế này được hạng 1 thì... Một là Big Hit không có nhiều thực tập sinh, hai là họ không có ai thực sự hát tốt cả.."

- "Đây là vocal hạng 1 á???"

- "Nhưng hát cũng bình thường thôi mà..."

- "Lúc xem "I-LAND" cũng có thể thấy, nhân tài của Big Hit có vẻ ít hơn so với tôi nghĩ nhỉ..."

- "Theo suy nghĩ của tôi thì chỉ ở mức độ giọng hát của một thực tập sinh thôi..."

- "Màu giọng đẹp nhưng hát cũng chỉ ở mức bình thường thôi.. Big Hit thực sự không có vocal nào nổi bật cả"

Trong khi đó, TXT mới đây đã xác nhận sẽ trở lại vào ngày 26 tháng 10 với mini album thứ 3 mang tên "minisode1 : Blue Hour".