Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thành viên thứ 12 của SpaceSpeakers có gì đặc biệt mà đến cả Soobin cũng bị lấn át?

Là linh vật của Soobin nhưng Goku hiện còn được chú ý hơn cả MV mới của 'chủ nhân'.

Chiến lược debut bài bản không kém idol thực thụ

Goku là linh vật của Soobin sau khi đổi nghệ danh từ tên cũ là Soobin Hoàng Sơn. Nhân vật này lần đầu xuất hiện trong buổi họp báo giới thiệu MV "Trò chơi", đi kèm là EP "The Playah" hoành tráng nhất trong sự nghiệp của "hoàng tử ballad" một thời. Từ ngoại hình, dễ thấy đây là một chú khỉ "siêu to khổng lồ", còn về lý do tại sao có tên là Goku, Soobin cũng đã giải thích: "Khi ghép tên mình và tên của Goku sẽ thành Sơn-Go-Ku".

Thành viên thứ 12 của SpaceSpeakers có gì đặc biệt mà đến cả Soobin cũng bị lấn át? 1

Thành viên thứ 12 của SpaceSpeakers có gì đặc biệt mà đến cả Soobin cũng bị lấn át? 2

Goku - linh vật riêng của Soobin

Từ khi chưa debut, SpaceSpeakers đã tạo cho Goku một chiến lược xuất hiện bài bản với danh nghĩa: thành viên thứ 12 của "đế chế hip hop". Điều này khiến netizen đoán già đoán non Thành Draw, 16 TYPH rồi Andree Right Hand gia nhập SpaceSpeakers. Cho đến khi Soobin comeback với MV thứ 2 trong năm 2020, Goku hiện thân với vai trò vô cùng đặc biệt: vừa là linh vật riêng của Soobin, vừa là thành viên thứ 12 của "team làm nhạc chất nhất Việt Nam". 

Thành viên thứ 12 của SpaceSpeakers có gì đặc biệt mà đến cả Soobin cũng bị lấn át? 3

Goku từng được úp mở là thành viên thứ 12 của SpaceSpeakers

Trên fanpage của SpaceSpeakers, Goku được ưu ái cho xuất hiện với nhiều post riêng, đặc biệt còn có cả trang cá nhân với hơn 1.700 người theo dõi. 

Giới thiệu về Goku, SpaceSpeakers cũng cho biết: "GOKU là nghệ sĩ có khả năng hát, rap, nhảy và sản xuất âm nhạc, là sự dung hoà của 11 cá tính còn lại. Khỉ GOKU cũng là nhân tố mang đến nguồn năng lượng tích cực cho toàn bộ SpaceSpeakers".

Goku có cả teaser riêng giới thiệu về thân phận, trên nền beat cực căng của Hoàng Touliver

Debut bằng MV "át chủ bài" trong EP "The Playah" của Soobin

"BlackJack" được coi là "át chủ bài" trong chuỗi 3 MV hoành tráng thuộc EP "The Playah" của Soobin. Dùng nó để giới thiệu Goku, hẳn Soobin rất coi trọng linh vật riêng. Và đúng là trong MV "BlackJack", Goku có khá nhiều thời lượng lên hình, thậm chí còn được solo dance. 

Thành viên thứ 12 của SpaceSpeakers có gì đặc biệt mà đến cả Soobin cũng bị lấn át? 4

"BlackJack" đậm mùi tiền nhưng sự chú ý của fan đã lỡ va vào phân cảnh đáng yêu của Goku

MV "BlackJack"

Với vai trò đặc biệt của mình, fan của Susu tin rằng, Goku sớm muộn sẽ có "đất diễn" riêng, MV riêng, fansite riêng, tương tự KRUNK - linh vật "khó ở" của YG Entertainment.

Fan girl phát cuồng

Dù ngoại hình có phần "siêu to khổng lồ", khuôn mặt cũng không hiền lành, dễ gần cho lắm nhưng khi đứng cạnh Soobin, Goku lại thu hút hơn cả chủ nhân. Không ít fan girl đã thừa nhận bị đổ rạp trước sự đáng yêu của chú khỉ to xác này trong clip Goku so tài vũ đạo với Soobin. 

- GOKU dễ thương thế

- Goku yêu thực sự í ạ

- Son Goku bản năng vô cực

- GOKU cute vậy?

- Hello Goku độc nhất vô nhị trong thế giới rap và âm nhạc Việt Nam, thật sự mình ngưỡng mộ và bái phục sự sáng tạo, chiến lược marketing của nhà SpaceSpeakers, respect Goku. Amazing Goku!

- Hello Goku... Producer lạ nhất ở làng nhạc Việt.

Thực chất, Goku được chú ý cũng bởi đa phần cư dân mạng đều đang tò mò về thân phận thật sự của chú. Có người còn đoán, Goku chính là 16 Typh bởi anh chàng này là thí sinh hiếm hoi bước ra từ Rap Việt mà được Hoàng Touliver tung hứng. Cũng có fan cho rằng, Goku chỉ là nhân vật hư cấu, SpaceSpeakers đang hiện thực hóa và biến nó thành 1 nghệ sĩ riêng. Câu trả lời chính xác về nhân vật bí ẩn này, chắc fan vẫn phải chờ Touliver và Soobin lên tiếng. 

Thành viên thứ 12 của SpaceSpeakers có gì đặc biệt mà đến cả Soobin cũng bị lấn át? 5

Rốt cuộc, là ai trong SpaceSpeakers đang đảm nhận hình tượng Goku?