Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thành viên nhóm nhạc muốn solo, thành công hay thất bại?

Tham gia một nhóm nhạc để tấn công vào V-pop nhưng đến một giai đoạn nào đó thì các thành viên đều muốn tách khỏi nhóm. Nhưng hầu hết lại không thể tỏa sáng khi theo con đường hát solo.

Cách đây hơn một thập kỷ, nhiều thành viên nhóm nhạc gặt hái thành công khi quyết định “đứng một mình trên sân khấu”. Bằng Kiều, Minh Quân và Tuấn Hưng đã “ra riêng” thành công khi nhóm Quả Dưa Hấu tan rã. Ưng Hoàng Phúc của nhóm 1080 và Phạm Quỳnh Anh, Lương Bích Hữu nhóm H.A.T cũng trở thành sao khi theo đuổi sự nghiệp hát solo.

nhóm quả hưa dấu

Nhóm Quả Dưa Hấu ngày tái ngộ

Nhưng cái thời ca sĩ tách nhóm thành công chỉ còn là quá khứ. Ngay lúc này, lượng ca sĩ trong Vpop nhiều đến mức khó đếm xuể. Những chương trình truyền hình thực tế về âm nhạc cũng sản sinh ra thị trường nhiều ca sĩ mới. Chính vì thế mà nhiều nghệ sĩ tách nhóm không đạt được thành công. Gil Lê, Tronie, Lê Thiên Bảo sau khi rời bỏ các nhóm nhạc nổi tiếng vẫn không thể tạo được dấu ấn riêng.

gil lê nhạt nhòa khi tách nhóm

Gil Lê

Gil Lê - cô nàng tomboy cá tính của nhóm nhạc X5 một thời đã quyết định rời nhóm khiến người hâm mộ ngỡ ngàng. Cô từng được kỳ vọng là một nhân tố mới đầy tiềm năng của Vpop. Nhưng Gil Lê lại khiến khán giả thất vọng với sự nghiệp âm nhạc nhạt nhòa. Hiện tại, người ta chỉ biết đến cô nàng với cái tên “người yêu tin đồn” của hotgirl Chi Pu.

Tronie Ngô, cựu thành viên 365 Daband cũng từng khiến dư luận ồn ào khi dứt áo ra đi và tố công ty quản lý chèn ép. Được đánh giá là có tài nhưng mãi vẫn không có một sản phẩm âm nhạc nào đáng chú ý.

tronie sau khi tách nhóm

Tronie Ngô

Anh đã hợp tác với nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác như Hoàng Rapper, Xuân Lân nhưng những bài hát đó cũng không thể thành hit. Hiện tại, Tronie được biết đến với vai trò là diễn viên của gameshow Lớp học vui nhộn thay vì là một ca sĩ.

Trong khi đó, cựu thành viên nhóm Vmusic - Lê Thiên Bảo cũng nhạt nhòa khi tách nhóm. Chẳng ai nhớ tên anh chàng này trong sự nghiệp solo. Sơn Ngọc Minh – một thành viên khác của nhóm cũng đang chật vật để khẳng định tên tuổi của mình trong Vpop.

Quay trở lại trường hợp của 365 Daband, sau khi Tronie "ra đi" thì nhóm vẫn hoạt động với bốn thành viên. Nhưng cuối cùng thì cũng đã tan rã vào cuối tháng 7 vừa qua.

Thành viên Will cũng ra mắt một số sản phẩm âm nhạc riêng nhưng có vẻ khó vượt qua được sự thành công khi còn trong nhóm. Jun Phạm thì ngoài ca hát còn sáng tác truyện, tiểu thuyết nhưng chưa tạo được tiếng vang. Isaac là hy vọng cuối cùng của nhóm, có định hướng rõ ràng trong sự nghiệp nên gần đây anh chàng được nhắc đến khá nhiều và thậm chí được ưu ái gọi là “nam thần”.

isaac nổi bật khi tách nhóm

Isaac

Isaac bước đầu gặt hái được thành công khi hát solo, tuy nhiên, đây là trường hợp hiếm hoi của thị trường nhạc Việt hiện nay. Không thể phủ nhận, dù hát solo nhưng các thành viên của 365 vẫn được sự hậu thuẫn rất nhiều về mặt hình ảnh từ công ty quản lý. Do đó, ngoài thực lực, thì một ca sĩ tách nhóm cần phải có “nhà tài trợ” để có thể tỏa sáng trên con đường âm nhạc.

DT (Tổng Hợp)