Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thành viên MBLAQ tiết lộ lý do nhóm tan rã, ám chỉ Lee Joon bỏ mặc đồng đội vì mải mê solo?

Màn tan rã của MBLAQ thực sự là một bi kịch đối với Mir và nguyên nhân thật sự càng khiến fan nhói lòng hơn nữa.

Gần đây, Mir (MBLAQ) đã thu hút sự chú ý của fan KPOP khi mở một kênh YouTube riêng. Nam idol đã chia sẻ rất nhiều điều về cuộc sống cá nhân cũng như việc hoạt động nghệ thuật. Mới đây, Mir đã đăng tải một video đặc biệt thú vị, nói về nguyên nhân dẫn đến việc các nhóm nhạc thần tượng khó có thể hoạt động lâu bền. Những kinh nghiệm này được tích lũy sau cuộc chia tay đầy đau thương giữa anh chàng và MBLAQ. 

Nam thần tượng mở đầu câu chuyện một cách xót xa: "Disband thực sự là thảm họa. Các thành viên thường giống như anh em trong một gia đình. Họ trưởng thành bên nhau, cùng học tập và nếm trải niềm vui, nỗi buồn. Vậy nên với tôi, cảm giác khi chia tay đồng đội thực sự khiến trái tim tôi đau đớn. Thực sự rất đau lòng."

Nói về MBLAQ, đây là một boygroup đình đám KPOP trong khoảng thời gian hoàng kim của thế hệ thần tượng thứ 2. Nhóm nhạc này từng là đối thủ của B2ST nhờ các thành viên có ngoại hình đẹp đồng đều, concept nam tính ấn tượng và âm nhạc hợp gu số đông. Bi Rain là người đã tuyển chọn và đào tạo 5 thành viên, vì thế nên ngôi sao này có ảnh hưởng rất lớn đến phong cách của nhóm. Song, đến năm 2014, boygroup đình đám đã trải qua một biến động lớn khi 2 thành viên Lee Jun và Thunder quyết định rời nhóm, gây ra nhiều tranh cãi và tin đồn tiêu cực. 

Rapper của MBLAQ giải thích: “Khi có nhóm nhạc ngừng hoạt động, mọi người nghĩ rằng đó là vì các thành viên không còn hòa hợp. Tôi không nghĩ điều đó luôn đúng với tất cả. Ý tôi là, các thành viên MBLAQ từng rất gắn bó. Nếu bạn xem những show mà cả đội tham gia với tư cách là một nhóm, bạn có thể thấy rằng mọi người đều hòa thuận và chẳng có ai làm màu gì hết”. 

Theo Mir, có 2 nguyên nhân chính dẫn đến việc một nhóm nhạc khó bền lâu:

"Đó là vì tiền. Các thành viên thường không hề có rắc rối gì với nhau. Vấn đề thường nằm giữa các công ty và nghệ sĩ. Nếu đồng tiền trở thành vật cản giữa họ, nó sẽ dẫn tới việc có người phải ra đi và người được ở lại. Cái gọi là 'mối quan hệ với công ty' có thể khiến các thành viên dần xa nhau". 

Ngoài tiền bạc thì việc những xung đột về quyền lợi cá nhân cũng khiến nhóm không thể đi được đường dài: "Tôi tin rằng việc hoạt động nhóm luôn có màu sắc riêng. Các bạn được ra mắt trong nhóm và trưởng thành với tư cách là một đội. Tôi hiểu có thể bạn mong được solo và có năng lực, nhưng bạn phải trở về bên nhóm bất kể bạn có là một nghệ sĩ solo tốt đến đâu đi chăng nữa. Một nhóm chỉ hoàn chỉnh khi tất cả bên nhau". 

Nghe đến đây, đông đảo fan KPOP đều cho rằng người mà Mir muốn nhắc đến - Lee Joon. Trong suốt hành trình của MBLAQ, Lee Joon là thành viên đa tài và nổi tiếng nhất. Nam thần tượng được đánh giá là "face of group" và thường xuyên nhận được nhiều lịch trình, tài nguyên hơn 4 người còn lại. Hiện giờ, kể cả khi MBLAQ đã xuống dốc thì anh chàng này vẫn nổi tiếng và có vị trí nhất định trong showbiz. Vì là thành viên đầu tiên rời nhóm, người hâm mộ đã chỉ trích Lee Joon ích kỷ và ham danh lợi cá nhân thay vì nghĩ đến những người anh em đã từng sát cánh bên mình. 

Cuộc chia ly nghiệt ngã này dường như đã để lại một vết thương lòng rất lớn cho Mir, người không hề muốn nhóm tan rã. Sau  khi không còn quảng bá cùng nhau, nam idol đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn, không dám nghe lại những bài hát của MBLAQ. Theo Mir, ngày cả nhóm tái hợp có lẽ sẽ không bao giờ đến:

"Hiện giờ chúng tôi đã dành quá nhiều thời gian cho riêng mình. Mỗi chúng tôi đã có những thứ thuộc về bản thân mình rồi. Nhóm có rất nhiều câu chuyện chưa kể. Khoảng cách đã quá xa để có thể thu hẹp lại, để chúng tôi có thể trở lại bên nhau và tồn tại với tư cách một tập thể thêm lần nữa".