Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thành viên Dal Shabet tiết lộ sự thật kinh hoàng về vấn nạn 'nhà tài trợ' trong showbiz Hàn

Các idol và trainee nhận được nhiều lời đè nghị đổi tình lấy tiền từ các đại gia, và họ có thể gặp rắc rối nếu từ chối những lời mời mọc đó.

Mới đây, Serri (thành viên Dal Shabet) đã đăng lên kênh YouTube một vlog về các "nhà tài trợ" trong showbiz Hàn. Đây là một chủ đề rất nhạy cảm và ít được nhắc tới, tuy nhiên nó luôn tồn tại như một vấn nạn gây ám ảnh cho nhiều idol và trainee. Nạn quy tắc ngầm trong ngành giải trí được biết đến là những cuộc trao đổi tình - tiền, nơi những đại gia sẽ dùng năng lực tài chính và quyền thế để bao dưỡng những ngôi sao trẻ, hay nói khác đi là mua dâm một cách tinh vi và kín đáo. 

Theo tiết lộ của Serri, những lời mời mọc của các "nhà tài trợ" sẽ được gưi tới nghệ sĩ/trainee thông qua chức công ty quản lý. Thậm chí có những CEO còn tích cực kết nối nghệ sĩ dưới trướng với các đại gia nhằm hưởng lợi trung gian:

"Thành thật mà nói, vấn đề nằm ở công ty quản lý mà bạn hợp tác. Có những công ty chấp nhận những lời đề nghị tài trợ này và CEO sẽ là người móc nối. Ngoài ra, cũng có những lời mời gọi được gửi tới cá nhân nghệ sĩ đó. Trong trường hợp của tôi, CEO không bao giờ đưa nhóm tới các quán bar hay những nơi tương tự". 

Nữ thần tượng còn cho biết Instagram cũng là một cầu nối giữa nhà tài trợ và "con mồi". Mỗi idol đều sẽ có một tài khoản SNS để giao tiếp với fan và thỉnh thoảng họ sẽ nhận được những lời đề nghị bao dưỡng. Chính bản thân Serri cũng rơi vào trường hợp này. Nhà tài trợ đã liệt kê những lợi ích mà cô được hưởng nếu chấp nhận cuộc trao đổi này. 

"Tôi đã từng nhận được một tin nhắn như vậy. Mọi người đều sẽ gặp phải tình huống này thôi. Tùy thuộc vào lựa chọn của người nhận, bỏ qua nó hoặc cảm thấy bị xúc phạm." - Serri nói. 

Song, nữ thần tượng cho biết những nghệ sĩ và thực tập sinh non trẻ sẽ có khả năng bị trả thù nếu không nhận lời qua lại với các đại gia:

"Có thể họ sẽ bị trừng phạt nếu dám từ chối lời mời mọc, kiêu như bị loại khỏi vị trí hoặc hủy bỏ màn debut. Thế nên rất khó để họ làm được. Không phải những nghệ sĩ và trainee này không thể tồn tại nếu thiếu tiền tài trợ, nhưng giấc mơ và mục tiêu của họ sẽ bị đe dọa và xáo trộn. Tôi nghĩ chuyện đó thật sự kinh khủng".