Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thành viên đa tài nhất Zero 9 lần đầu tiết lộ lý do rời nhóm, Vnet phát hiện chi tiết cho thấy tâm lý cực nhỏ nhen của Tăng Nhật Tuệ

Sau khi rời Zero 9, hát chính, nhảy chính của nhóm đã có màn tái xuất ấn tượng tại Sàn đấu vũ đạo.

Tối 19/6, tập 2 của Sàn đấu vũ đạo đã lên sóng với vòng đấu bảng theo chủ đề Hip-hop. Đêm thi gồm phần trình diễn của 6 đội thi đầu tiên bảng A, trong số đó có cả team của JayL - cựu thành viên nhóm nhạc Zero 9. Phần thi sôi động của team đã nhận về nhiều lời khen có cánh từ dàn giám khảo, được chấm với điểm số cực cao. Ngay sau đêm thi thành công, JayL đã bất ngờ viết tâm thư hé lộ nhiều điều về quyết định rời nhóm nhạc từng gây nhiều lùm xùm của ông bầu Tăng Nhật Tuệ.

JayL có màn thể hiện xuất sắc tại Sàn đấu vũ đạo tập 2

 Thành viên đa tài nhất Zero 9 lần đầu tiết lộ lý do rời nhóm 1

Ngay sau đó, anh chàng đã viết tâm thư đến người hâm mộ

Cụ thể, JayL cho biết ngay sau đêm thi, anh đã nhận được một tin nhắn xúc động của một Circle (tên FC của nhóm Zero 9), trong đó người hâm mộ này gọi JayL với nghệ danh cũ là Zane và chúc anh thành công trên đoạn đường mới. Tin nhắn này khiến anh bồi hồi, có nhiều cảm xúc, quyết định hé lộ nguyên nhân mình rời Zero 9 cũng như quyết định đổi nghệ danh từ Zane sang JayL.

Thành viên đa tài nhất Zero 9 lần đầu tiết lộ lý do rời nhóm 2

Lương Bảo Duy khi còn hoạt động trong Zero 9 với nghệ danh Zane

Thành viên đa tài nhất Zero 9 lần đầu tiết lộ lý do rời nhóm 3

và hiện tại là ZayL

Theo JayL, anh là một người có xuất phát điểm dancesport nhưng đã bén duyên với Hip-hop và được ông bầu Tăng Nhật Tuệ chọn vào nhóm Zero 9 (sau này là Super9) với tư cách hát chính và nhảy chính. JayL (khi đó là Zane) từng có ý định gắn bó lâu dài với nhóm nhưng thực tế sự gắn bó này kéo dài không như mong muốn: "Có những con đường tưởng chừng phù hợp với mình nhưng hoá ra lại không phải... Khi nhận ra bản thân mình cần phải làm gì đó cho chính cuộc đời và sự đam mê nhiệt thành của mình, thì ý nghĩ rời nhóm đã xuất hiện ở trong đầu JayL. Và sau thật nhiều trăn trở, JayL đã quyết định biến suy nghĩ ấy thành hành động. Có thể việc này đã làm một vài người không vui, họ cảm thấy bị tổn thương. Nhưng JayL vẫn muốn làm việc này, vì chính bản thân mình. Hơn ai hết, JayL muốn bản thân mình được công nhận và phát triển nhiều hơn".

Cũng theo JayL, ngay khi anh công khai ý định rời Zero9, ông bầu Tăng Nhật Tuệ đã block (chặn) Facebook của anh và đến giờ vẫn chưa mở lại. JayL cũng chia sẻ cảm xúc về hành trình khi từ bỏ cái tên Zane và chọn cho mình nghệ danh mới là JayL. Anh hi vọng, đây sẽ là một đoạn đường mới với nhiều dấu ấn, đam mê và nhiệt huyết.

"JayL xin được phép gác lại tất cả những gì đã qua để thực sự bước trên một chặng đường với Sàn đấu vũ đạo 2021. JayL luôn biết ơn những người anh em ủng hộ mình trong suốt thời gian qua, để hôm nay đứng trên sâu khấu của Sàn đấu vũ đạo, JayL cảm thấy tự hào với chính bản thân mình, để biết rằng đam mê và nhiệt huyết của mình vẫn còn vẹn nguyên và sục sôi dù chặng đường đã qua có không ít chông chênh và đôi lúc muốn từ bỏ", JayL trải lòng.

Thành viên đa tài nhất Zero 9 lần đầu tiết lộ lý do rời nhóm 4

ZayL cho biết ngày anh quyết định rời nhóm, Tăng Nhật Tuệ đã block anh và cho đến hiện tại vẫn chưa bỏ block. Mặc dù bản thân anh có cảm giác áy náy với "ông bầu" nhưng netizen lại cho rằng, đây là biểu hiện của việc Tăng Nhật Tuệ quá nhỏ nhen khi không tôn trọng quyết định của các thành viên trong công ty

Nói thêm về nguyên nhân rời nhóm, anh chia sẻ: "Một nhóm nhạc đông thành viên với những tính cách khác biệt và những đường hướng phát triển không thực sự rõ ràng, quyết liệt đôi khi lại trở thành rào cản với một người luôn có cá tính nghệ thuật và đam mê, khát vọng làm nghề mãnh liệt như tôi. Những xích mích bất đồng nho nhỏ hay nhưng khó khăn khi nhóm có quá đông thành viên khiến tôi quyết định rời nhóm để tìm cho mình con đường riêng và quyết định này của tôi cũng khiến anh Tuệ phật lòng rất nhiều, tôi hiểu điều đó nên bây giờ vẫn cảm thấy áy náy với anh".

Zero 9 là một nhóm nhạc Hip-hop/ Rap ra đời năm 2018 dưới trướng ông bầu Tăng Nhật Tuệ và TNT Productions. Nhóm đã ra mắt được một số sản phẩm như "POM", "Pinocchio", "Joker"... tuy nhiên luôn nhận về vô số ý kiến trái chiều từ âm nhạc, tạo hình, cho đến phát ngôn... khi luôn có hơi hướng cóp nhặt từ các nhóm nhạc Hàn Quốc. Zero 9 cũng đổi tên thành Super 9 vào đầu năm 2020 với sự thay đổi ra vào liên tục của nhiều thành viên. Đến nay, Super 9 gần như không có bất cứ hoạt động nào nổi trội. MV gần nhất của nhóm là "Joker" đã phát hành từ hơn 1 năm trước.

Trong khi đó JayL (nghệ danh cũ trong Zero9 là Zane), tên thật là Lương Bảo Duy, được biết đến là một kiện tướng dancesport trẻ từng tạo được dấu ấn và thành tích tại cuộc thi So You Think You Can Dance... Anh cũng từng được coi là thành viên đa tài "hiếm hoi" trong Zero9 khi vừa có thể hát và nhảy tốt.

 Thành viên đa tài nhất Zero 9 lần đầu tiết lộ lý do rời nhóm 5

ZayL được coi là thành viên đa tài nhất trong Zero 9.