Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thành viên cũ của boygroup Vpop tố bị ông bầu gạ tình, không đồng ý thì bị đánh đập, dân mạng khoanh vùng 'thảm họa' Zero 9

Dù mới chỉ bắt đầu con đường nghệ thuật được 1 năm nhưng biến cố đầu đời đã khiến anh chàng sụp đổ.

Là khách mời của chương trình "Người giấu mặt" chủ đề Bóng tối của giấc mộng hào quang, thành viên một nhóm nhạc nam đã rời nhóm khiến khán giả không khỏi rùng mình với những trải nghiệm kinh hoàng khi mới bước vào showbiz được khoảng 1 năm. 

Theo chia sẻ của anh, anh lọt vào mắt xanh của một ông bầu (từng là ca sĩ, nhạc sĩ nhưng hiện tại đã lui về hậu trường để làm công việc sản xuất) không bởi tài năng mà do bề ngoài dù trước đó anh được chọn cho vai nam chính trong một dự án điện ảnh. Cơ hội bất ngờ xảy đến đã khiến anh không suy nghĩ nhiều, nhanh chóng kí hợp đồng 7 năm với công ty quản lý cũ mà quên mất cả chuyện đọc kĩ những điều khoản bất lợi. 

Thời gian đầu, công ty vạch rõ định hướng cho nhóm là phải bám vào scandal (trong đó có "đạo") với lý do: nổi nhanh để có kinh phí thực hiện các sản phẩm âm nhạc chất lượng. Vì đam mê nên các thành viên đành chấp nhận. Nhưng đến MV thứ 2, nhóm vẫn được yêu cầu là một lần nữa tạo dựng ồn ào, trong khi đó các sản phẩm âm nhạc không hề được đầu tư. Đỉnh điểm là trong một cuộc gặp riêng giữa anh và ông bầu, người kia đã thẳng thừng đưa ra 2 lựa chọn cho anh: một là chấp nhận làm người yêu của anh ta, thuộc quyền sở hữu của anh ta rồi tương lai sẽ sáng lạn, hai là không có gì trong tay. 

Câu chuyên gây sốc về những góc khuất của người nổi tiếng trong showbiz qua lời kể của một thành viên trong nhóm nhạc nam

Với một chàng trai mới 19 tuổi, đây hẳn là cú sốc đầu đời tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng cũng lắm hứa hẹn. Tuy nhiên, với nhân vật giấu mặt của "Người giấu mặt", anh không chấp nhận đổi tình để lấy sự nghiệp. Đây là lúc ông bầu ra tay can thiệp khiến anh bị cắt hợp đồng xuất hiện trong gameshow, bị cắt line hát trong single mới, bị cấm túc ra ngoài công ty và sử dụng các phương tiện liên lạc như điện thoại, máy tính hay mạng xã hội. Thậm chí, khi anh tỏ thái độ phản kháng, từ chối thẳng thừng việc "ngủ" với ông bầu, anh còn bị một nhóm người cùng công ty đánh đập ngay trên phố. Đến khi không thể thuyết phục "gà nhà" làm người tình bí mật, ông bầu này đã yêu cầu thanh lý hợp đồng nhưng lại đưa ra những điều khoản bất lợi cho phía người bị hại gồm bồi thường 20 triệu và cấm hoạt động nghệ thuật trong vòng 3 năm. "Thấp cổ bé họng", thành viên nam một lần nữa phải kí hợp đồng dù bản thân không hề có lỗi. Anh trở lại cuộc sống của người bình thường, vừa học vừa làm đủ mọi việc để có thể kiếm sống nhưng vẫn chưa thôi ước mơ được hoạt động nghệ thuật. 

Dẫu biết, đổi chác tình - tiền trong showbiz đã là chuyện "thường như ở huyện", thế nhưng khán giả vẫn xót xa cho ước mơ của một chàng trai trẻ bị sụp đổ chỉ vì tham vọng sở hữu của ông bầu nọ. Điều may mắn là anh đã thoát ra khỏi "bóng đen" đó và hiện tại thì dám nói ra câu chuyện mà nhiều người nổi tiếng vẫn cho là nhạy cảm này. 

Tuy nhiên, việc chương trình "Người giấu mặt" làm mờ nhân vật không kĩ, đồng thời khai thác quá sâu vào nhiều yếu tố đời tư đã khiến khán giả khoanh vùng được đối tượng. Dựa vào màu tóc, dáng người cùng giọng nói, nhiều người cho rằng, khách mời trong chương trình chính là thành viên đã rời nhóm của Zero 9. Ngày mới ra mắt, Zero 9 có 7 thành viên, bị coi là bản sao của BTS vì những phát ngôn ngông cuồng - điều này trùng hợp với lời kể của anh trong talkshow. Ngoài ra, trong single thứ 2 "Pinocchio" có fan còn phát hiện, anh không có bất kì line hát nào mà chỉ xuất hiện trong MV với nhiệm vụ kéo đàn. Điều khiến dư luận bức xúc là thời điểm anh rời nhóm, lý do mà anh đưa ra trên facebook là vì muốn tiếp tục theo đuổi việc học, đặc biệt còn hứa hẹn sẽ trở lại trong khoảng 3,4 năm tới nhưng góc khuất đằng sau chỉ có người trong cuộc mới biết: đã đột ngột bị đuổi mà còn bị công ty bắt bồi thường hợp đồng. 

Zero 9

Zero 9 là nhóm nhạc mà khán giả nghi ngờ khách mời của "Người giấu mặt" nhắc đến 

Đáng nói, phần phỏng vấn này đã được thực hiện từ giữa tháng 1/2019 nhưng cho đến tận bây giờ nó mới thực sự được chú ý. Thậm chí nếu không phải những người hâm mộ của Zero 9 "đào mộ" trở lại thì có lẽ nó đã sớm chìm vào quên lãng.