Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thành viên Big Bang tiếp theo 'lên dĩa': MBC cáo buộc T.O.P nhận biệt đãi trong quân đội, thời gian nghỉ ốm nhiều gấp 3 lần người khác

Điều đáng nói là không có bất kỳ giấy chẩn đoán hay hồ sơ bệnh án nào được xuất trình trong những ngày nghỉ bệnh của T.O.P.

Vào ngày 19 tháng 3, bản tin "News Desk" của MBC đã đưa ra những cáo buộc về "số ngày nghỉ ốm bất thường" của T.O.P (Big Bang). Sau những ồn ào của SeungriG-Dragon, T.O.P là thành viên thứ 3 của Big Bang trở thành tiêu điểm tranh cãi chỉ trong vòng vài tháng ngắn ngủi.

T.O.P bị tố nhận biệt đãi trong quân đội

T.O.P hiện đang hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc của mình với tư cách là một nhân viên phục vụ công cộng tại văn phòng Ủy ban quận Yongsan. Anh làm việc từ thứ 3 đến thứ 7, mỗi ngày từ 10 giờ sáng đến 7 giờ tối, Chủ nhật và thứ 2 được nghỉ.

"News Desk" nói rằng họ đã xem lịch làm việc của T.O.P và nhận thấy thành viên Big Bang có quá nhiều ngày nghỉ ốm so với các đồng nghiệp của mình. Đặc biệt, những ngày nghỉ ốm của T.O.P chủ yếu rơi vào đúng trước hoặc sau những ngày nghỉ khác.

Ví dụ như, sau kỳ nghỉ Chuseok vào tháng 9 năm ngoái, khi những ngày nghỉ của anh xen kẽ với những ngày làm việc, T.O.P đã xin nghỉ ốm vào những ngày phải đi làm. Cụ thể, ngày 23 tháng 9 là một ngày nghỉ bình thường (Chủ nhật), từ 24 đến 26 là kỳ nghỉ lễ Chuseok, 27 là ngày làm việc nhưng T.O.P đã xin nghỉ ốm, 28 là ngày nghỉ bù (vì ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Chuseok rơi vào thứ 2, là một ngày nghỉ bình thường của họ), 29 là ngày làm việc nhưng T.O.P tiếp tục xin nghỉ ốm. Sau đó, 2 ngày 30 tháng 9 và 1 tháng 10 là những ngày nghỉ bình thường tại đơn vị. Có thể thấy, T.O.P đã có 9 ngày nghỉ liên tiếp.

T.O.P bị tố nhận biệt đãi trong quân đội

Ngoài ra, anh cũng nghỉ 1 ngày trước Ngày Tưởng niệm (ngày 6 tháng 6), dẫn đến kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày liên tiếp, trong đó bao gồm 2 ngày nghỉ thông thường vào Chủ nhật và thứ 2. Điều đáng nói ở đây là, trong cả hai giai đoạn này, thông tin từ "News Desk" cho biết T.O.P không hề xuất trình bất kỳ hồ sơ y tế nào để giải thích lý do nghỉ ốm.

T.O.P bị tố nhận biệt đãi trong quân đội

Những ngày nghỉ ốm khác của T.O.P cũng chủ yếu rơi vào thứ 7 hoặc thứ 3 (tức là trước hoặc sau những ngày nghỉ bình thường). Trong số 19 ngày nghỉ ốm của T.O.P, 15 ngày trong số đó xảy ra ngay sát một ngày nghỉ bình thường. Phản hồi trước những cáo buộc này của "News Desk", T.O.P đã nói rằng: "Đó là bởi vì lúc đó tôi bị rối loạn hoảng sợ, và tôi cũng hơi mệt nữa".

T.O.P bị tố nhận biệt đãi trong quân đội

"News Desk" sau đó đã xem lịch làm việc của 226 nhân viên phục vụ cộng đồng khác đang làm việc tại văn phòng Ủy ban quận Yongsan. Họ nói rằng ngoại trừ những trường hợp bất khả kháng chẳng hạn như những người bị chẩn đoán mắc bệnh nặng hoặc bị tai nạn, T.O.P có số ngày nghỉ ốm nhiều gấp 3 lần so với mức trung bình của những người lính cộng đồng khác, và trường hợp ngày nghỉ ốm rơi vào ngay sát những ngày nghỉ khác của anh cũng nhiều gấp 4 lần những người còn lại.

Ekip sản xuất "News Desk" sau đó đã đến gặp một nha sĩ từng điều trị cho T.O.P trong một ngày nghỉ ốm để kiểm tra xem liệu đây có phải là trường hợp bất khả kháng (bắt buộc phải nghỉ) hay không. Tuy nhiên, họ phát hiện ra rằng nha sĩ này mở cửa đến 9 giờ tối vào mỗi thứ 5 hằng tuần để điều trị cho bệnh nhân (nghĩa là T.O.P hoàn toàn có thể đến điều trị sau khi tan làm lúc 7 giờ tối).

T.O.P bị tố nhận biệt đãi trong quân đội

Sau khi tin tức này được "News Desk" đăng tải, nó đã tạo nên một làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng mạng Hàn Quốc. Sau G-Dragon, T.O.P là thành viên tiếp theo bị cáo buộc nhận đãi ngộ đặc biệt trong quân đội, ngay trong thời điểm mà những bê bối của Seungri đang trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, dư luận Hàn Quốc hiện đang đồng loạt thể hiện sự tức giận đối với Big Bang và YG: "Không có một ngày nào yên bình với YG", "Làm ơn điều tra hết cái nhóm này đi", "Rốt cuộc là chuyện gì xảy ra với Big Bang vậy", "Quả nhiên là YG", "Giờ thì đừng ai gọi Big Bang là huyền thoại idol hay nhóm nhạc đại diện của gen 2 nữa nhé. Nhóm tội phạm quốc dân thì đúng hơn",....

Ngay sau đó, YG Entertainment đã phản hồi về tin tức nói trên với Hankook Ilbo. Đại diện công ty cho biết: "T.O.P hiện đang thực hiện nghĩa vụ quân sự, vì vậy công ty chúng tôi không có trách nhiệm phải đưa ra bất kỳ thông báo nào. Nếu muốn các bạn có thể hỏi văn phòng Ủy ban quận Yongsan". Tuy nhiên, khi "News Desk" liên lạc với văn phòng Ủy ban quận Yongsan, họ chỉ trả lời một cách đơn giản rằng T.O.P không hề được đối xử đặc biệt vì là người nổi tiếng.