Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thành viên APRIL phủ nhận cáo buộc bắt nạt bạn cùng nhóm ra sao mà khiến netizen bức xúc: đáng đời nhóm nugu 7 năm mới leo top Naver

Cho đến tận thời điểm hiện tại, Lee Hyunjoo - thành viên bị bắt nạt vẫn chưa nhận được bất kì lời xin lỗi nào từ nhóm.

Đầu tháng 3, báo chí xứ Hàn rầm rộ đưa tin về vụ bắt nạt trong nội bộ girlgroup APRIL khi thành viên Lee Hyunjoo bị cả nhóm "đè đầu cưỡi cổ". Em trai Hyunjoo sau đó còn tiết lộ thêm nhiều tình tiết đáng sợ như: thành viên này bị chửi rủa như cơm bữa, ngay cả khi ngất xỉu cũng bị công ty bỏ mặc; thậm chí mẹ thành viên nổi tiếng nhất nhóm là Lee Naeun cũng hùa theo bắt nạt người đáng tuổi con mình... Thời điểm ấy, DSP đã ra thông cáo phủ nhận scandal nhưng lời kêu cứu đáng thương của Lee Hyunjoo khiến công chúng Hàn tin rằng, cô từng bị cô lập suốt 3 năm mà không một ai quan tâm.

Thành viên APRIL phủ nhận cáo buộc bắt nạt bạn cùng nhóm 1

Em trai Lee Hyunjoo tố cáo chị gái bị cả nhóm bắt nạt suốt 3 năm tới mức cố tự tử

Đáng nói, vào sáng nay cựu thành viên Lee Hyunjoo đã đích thân thừa nhận bị cả nhóm bắt nạt bằng một bài đăng khá dài trên trang cá nhân. Cô tiết lộ tình trạng này bắt đầu từ năm 2014 và kéo dài đến năm 2016 khi cô rời nhóm. Suốt khoảng thời gian ấy, cô liên tục phải chịu đựng sự lạm dụng về thể chất, sự hành hạ về tinh thần bởi những lời mắng chửi, chế giễu, quấy rối của các thành viên khác. Thế nhưng công ty không có bất kì hành động nào để ngăn cản việc nhóm lục đục nội bộ. Cuối cùng chỉ có mình cô là ôm nỗi đau cả về thể chất lẫn tinh thần trong suốt 3 năm. 

 
 
 
Xem bài viết này trên Instagram
 
 
 

Bài viết do 이현주 (@hyun.joo_lee) chia sẻ

Ngay sau bài đăng tố cáo của Lee Hyunjoo, 2 thành viên của APRIL là Chaewon và Yena cũng đã công khai lập trường của mình. Điều khiến netizen bức xúc là lời tố cáo Hyunjoo đang "tỏ ra mình là nạn nhân" bên cạnh việc phủ nhận cáo buộc bắt nạt của họ.

Chaewon viết như sau:

"Trước hết, tôi muốn gửi lời xin lỗi đến fan hâm mộ, những người đã bị sốc trước những tin đồn thất thiệt. Tôi xin lỗi vì đã gây ra lo ngại.

Tôi muốn mọi thành viên trong APRIL hoà hợp với nhau, bởi vì tất cả đều có chung mục tiêu và đi trên con đường giống nhau. Tôi chưa bao giờ cố ý kích động mối quan hệ tiêu cực giữa bất cứ thành viên nào cả.

Sau khi Somin unnie rời nhóm, với tư cách là người lớn tuổi nhất, tôi đã cố gắng hết sức để quan tâm đến từng thành viên, cố gắng đảm bảo rằng tất cả chúng tôi đều hòa thuận. Tôi đặc biệt chú ý đến Hyunjoo, người yếu ớt cả về thể chất và tinh thần.

Hơn nữa, sự thật là tất cả chúng tôi đã thân thiết từ trước khi debut vào năm 2014, chúng tôi thậm chí còn thường xuyên liên lạc với mẹ Hyunjoo. Tôi có bằng chứng về điều này. Nếu Hyunjoo có lòng tự trọng, hẳn cô ấy sẽ nhớ, nhưng tôi cũng tin rằng sự thật sẽ sớm được tiết lộ.

Và tin đồn liên quan đến người quản lý của chúng tôi cũng cực kỳ vô căn cứ và không công bằng. Không thể nào mà một người quản lý có thể làm ngơ trước các vấn đề công việc, đơn giản là người quản lý không thể có nhiều ảnh hưởng đến cách cơ quan xử lý mọi việc. Và trong những ngày đó, người quản lý của chúng tôi cũng đã phải chịu đựng rất nhiều căng thẳng do sự cố liên quan đến Hyunjoo. Tôi cũng có có bằng chứng về điều này.

Tất cả chúng tôi đều debut từ rất sớm khi còn chưa trưởng thành, vì vậy mỗi người đều gặp khó khăn trong việc đối phó với những thay đổi trước mắt. Những cuộc đấu tranh mà chúng tôi phải chịu đựng trong những ngày đó không chỉ xoay quanh một người. Tất cả chúng tôi đều phải vật lộn. Tôi không muốn bị tổn thương bởi những nghi ngờ vô lý nữa.

Bắt nạt, ngược đãi, hành hung thể xác và lời nói, lăng mạ, tấn công cá nhân, tất cả đều là những cáo buộc sai sự thật.

Tôi đã kìm lại vì tôi hy vọng rằng sự thật sẽ được phanh phui tại tòa.

Tôi đã chờ đợi bởi vì mình không thể chỉ hành động đơn giản vì lợi ích của riêng mình.

Nhưng tôi cảm thấy không thể chờ đợi thêm được nữa. Tôi đảm bảo sự thật sẽ được tiết lộ. Một lần nữa, tôi xin lỗi những fan hâm mộ đã bị sốc vì sự việc này. Cảm ơn các bạn".

Thành viên APRIL phủ nhận cáo buộc bắt nạt bạn cùng nhóm 2

Tương tự, thành viên Yena cũng đanh thép đáp trả rằng:

"Đầu tiên, tôi xin lỗi mọi người vì đã gây ra lo lắng.

Tôi hy vọng vấn đề này sẽ được giải quyết rõ ràng bằng thủ tục pháp lý, nhưng bây giờ, tôi không thể ngồi một chỗ khi những nghi ngờ và cáo buộc ngày càng lớn.

Xuất phát điểm của chúng tôi khác nhau, nhưng tất cả đều có chúng một mục tiêu duy nhất, và làm việc chăm chỉ không ngơi nghỉ để cùng nhau hoàn thành. Mục tiêu đó là APRIL, team quý giá của chúng tôi.
Trong suốt những năm qua, chúng tôi đã phải chịu đựng biết bao gian khổ mà lẽ ra chúng tôi không nên phải chịu đựng. Mỗi người đều có lúc mệt mỏi và chán chường đến mức muốn buông bỏ mọi thứ, nhưng tôi và các thành viên đã sát cánh bên nhau mà tồn tại, trong 7 năm đó.

Khi còn trẻ dại, chúng tôi cũng muốn phàn nàn than vãn, nhưng không ai trong chúng tôi thể hiện điều đó ra ngoài mặt, mà chỉ hoàn thành vai trò được giao một cách có trách nhiệm.

Nhìn lại thì tất cả chúng tôi đều còn quá trẻ, hầu như không biết cách chăm sóc bản thân. Nhưng là một team, tất cả đều tin rằng mình nên cùng nhau vượt qua thăng trầm. Vì vậy chúng tôi nói rằng nếu ai đó bị tụt lại phía sau, chúng tôi sẽ đưa tay ra kéo người đó trở lại. Và thực sự chúng tôi đã cố gắng làm điều này bằng mọi cách có thể. Dù mọi chuyện có tồi tệ đến đâu, chúng tôi vẫn tôn trọng, hy sinh, chăm sóc cho nhau khi ốm đau, tổ chức sinh nhật cùng nhau... Chúng tôi làm tất cả những điều này không biết bao nhiêu lần, vì đó là những điều mà mỗi thành viên nên làm.

Tuy nhiên, tôi luôn cảm thấy rằng một thành viên đặc biệt luôn cố gắng giữ khoảng cách và đẩy chúng tôi ra xa. Mọi chuyện xảy ra, cô ấy luôn nghĩ rằng mình là nạn nhân, trong khi mọi người đều gặp khó khăn như nhau. Thậm chí ngay cả trong tình huống bất ngờ, cô ấy tiếp tục chỉ tay về chúng tôi, gọi chúng tôi là thủ phạm.

Cuối cùng, chúng tôi quyết định rằng nếu cô ấy không tin tưởng vào các thành viên của mình, thì không đáng phải tiếp tục cố gắng làm việc cùng nhau. Nhưng chính chúng tôi cũng phải đối mặt với gánh nặng sợ hãi, không biết chắc điều gì tiếp theo sẽ xảy ra.

Có thể lỗi của chúng tôi là đã không thể quan tâm đến một thành viên quá yếu ớt về thể chất và tinh thần, nhưng nếu vẫn cho rằng đó là lỗi của tất cả chúng tôi, thì thật quá tàn nhẫn.

Không phải các thành viên luôn mạnh mẽ về tinh thần và thể chất. Chúng tôi cũng là con người, cũng phải chịu đựng những nỗi đau thể xác hay sự tan nát cõi lòng. Những người không trải qua sẽ không bao giờ biết nó là nỗi đau như thế nào. Tại sao lại có những người lại hành động và nói như thể tận tường hơn người trong cuộc? Các bạn có biết điều gì thực sự diễn ra không?

Kể từ ngày những cáo buộc bắt nạt nổ ra, chúng tôi lại phải chịu đựng, không biết chuyện gì sẽ đến. Nỗi đau này sẽ tiếp diễn bao lâu nữa? Chúng tôi sẽ phải đối mặt với tình cảnh này bao nhiêu lần nữa? Tôi thực sự không nghĩ rằng mình có thể hồi phục sau những vết thương mà tôi đã nhận được từ trải nghiệm này.

Tôi đau đớn vô cùng khi quãng thời gian 7 năm chúng tôi cùng nhau cố gắng đã trở nên vô nghĩa chỉ một tin đồn vô căn cứ. Tôi kinh hãi rằng tôi là kẻ bắt nạt một người mà tôi chưa bao giờ bắt nạt. Tôi sợ những hành động vô tội của mình đột nhiên bị coi là những hành động tội đồ.

Một lần nữa, tôi chỉ muốn nói rằng không hề có bắt nạt nhóm, tẩy chay, bạo lực thể xác hoặc lời nói. Tất cả chúng tôi đều đã trải qua những khó khăn giống nhau.

Làm ơn, tôi không muốn các thành viên và người hâm mộ của chúng tôi bị tổn thương bởi những tin đồn xuyên tạc và xúc phạm mà tôi thậm chí không thể viết ở đây nữa.

Tôi hy vọng gia đình, bạn bè và những người hâm mộ đã ủng hộ, tin tưởng vào chúng tôi sẽ không bị tổn thương. Chúng tôi sẽ vững vàng cho đến cuối cùng và phanh phui sự thật một cách rõ ràng".

Thành viên APRIL phủ nhận cáo buộc bắt nạt bạn cùng nhóm 3

Phản ứng trước lời phân trần của 2 thành viên APRIL, Vnet tỏ ra bức xúc cực điểm, nhất là với bài giải thích của Yena. Họ cho rằng cô nàng đang cố tình đánh tráo khái niệm "phàn nàn" với "bắt nạt", đổ lỗi cho tuổi trẻ nên không coi đó là hành động sỉ nhục, hành hung. Sau tất cả, họ kêu gọi tẩy chay nhóm và yêu cầu APRIL tan rã sau 7 năm "nugu".

- Sướng nhất nhóm nugu cả đời không lên top Naver giờ thì toại nguyện lên top cả tháng nhé!

- Nguyên cái cty cộng 4 thành viên đi kiện một mình Hyunjoo với em trai 16 tuổi có thắng kiện đi nữa thì cũng đừng nghĩ cư dân mạng ngu đến nổi tin mấy người vô tội. Kịch bản của 2 chị còn không hợp ở đó phủ nhận. Ừ tất cả là vì Hyunjoo yếu ớt mới thành nạn nhân của mấy cô.

- Nói thật đọc bài của Yena cứ ngán ngẩm sao ấy? Cứ kiểu thảo mai nửa mùa và victim blaming, "tôi đã từng... nhưng tôi đã không... vì sợ ảnh hưởng đến mọi người" =))) thôi tóm lại DSP đích thị là một công ty rác hơn chữ rác, cả nhóm rõ ràng đã có bất đồng nhưng công ty liên tục dửng dưng khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn. Tôi muốn biết sự thật và chấp nhận sự thật dù ai sai ai đúng đi nữa, bắt nạt ở Hàn Quốc đúng là một tệ nạn đáng kinh tởm.

- Bắt đầu vụ này nổ ra thì cả nhóm đi xin lỗi Hyunjoo luôn thì không đến nỗi tồi tệ như này.