Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thành tích rất 'khó nhằn' nhưng đã có tới 12 nghệ sĩ Kpop làm được trong năm 2021: BTS, Lisa (BLACKPINK) cũng không khiến Knet sốc bằng nhóm nhạc này!

Đây là một cột mốc mà trước đây hiếm có idol Kpop nào làm được (dù là nhóm hay solo), nhưng điều này đã hoàn toàn thay đổi trong năm 2021.

Cách đây hàng chục năm, việc một nghệ sĩ Kpop bán được nhiều album có thể được xem là bình thường bởi vì ở thời điểm đó mảng nhạc số chưa thịnh hành như bây giờ. Tuy nhiên ngày nay khi mà người ta có thể dễ dàng nghe nhạc trên mạng, việc các nghệ sĩ Kpop vẫn có lực lượng fan hùng hậu ủng hộ bằng việc mua album là điều rất đáng nể. 

Văn hóa mua album ủng hộ idol đã trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, đặc biệt là khi sự bùng nổ của Kpop đang diễn ra trên toàn thế giới. Trước đây các nghệ sĩ chỉ cần bán được vài trăm ngàn bản album trong cả năm đã là rất đáng khen ngợi, nhưng hiện nay họ thậm chí còn có thể làm được điều đó chỉ trong 1 tuần. 

Mới đây một bài đăng trên diễn đàn mạng Hàn Quốc đã nhận được sự chú ý của Knet khi nói về câu chuyện doanh số album. Theo đó trước đây việc các nghệ sĩ Kpop có tổng doanh số 500.000 bản là điều rất 'khó nhằn' nhưng bây giờ nó thường xuyên xảy ra, thậm chí còn là với thời gian ngắn đến khó tin. Và đặc biệt chỉ trong năm 2021, đã có đến 12 cái tên idol Kpop cán mốc nửa triệu bản chỉ trong vòng 7 ngày kể từ khi mở bán.

Lưu ý:

- Con số thống kê bên dưới là của Hanteo - tức là đã tính số liệu thực tế bán ra.

- Tính cả nghệ sĩ solo lẫn nhóm nhạc, và chỉ tính những ai cán mốc nửa triệu bản trở lên trong tuần đầu phát hành. 

- Thứ tự sắp xếp theo doanh số cao nhất đến thấp nhất. 

BTS

BTS - 'Butter' (1,97 triệu bản trong tuần đầu phát hành) 

SEVENTEEN

SEVENTEEN - 'Your Choice' (1,36 triệu bản trong tuần đầu phát hành) 

NCT DREAM

NCT DREAM - 'Hot Sauce' (1,01 triệu bản trong tuần đầu phát hành)

NCT 127

NCT 127- 'Sticker' (929,5k bản trong tuần đầu phát hành)

EXO

 

EXO - 'Don't Fight The Feeling' (902k bản trong tuần đầu phát hành)

BAEKHYUN (EXO)

Baekhyun - 'Bambi' (868,8k bản trong tuần đầu phát hành)

ENHYPEN

ENHYPEN - 'DIMENSION: DILEMMA' (818,7k bản trong tuần đầu phát hành)

LISA (BLACKPINK)

Lisa - 'LALISA' (736,2k bản trong tuần đầu phát hành)

ATEEZ

ATEEZ - 'ZERO: FEVER Part 3' (665,3k bản trong tuần đầu phát hành)

STRAY KIDS

Stray Kids - 'No Easy' (641,5k bản trong tuần đầu phát hành)

TXT

TXT - 'The Chaos Chapter: Freeze' (630,5k bản trong tuần đầu phát hành)

THE BOYZ

The Boyz - 'THRILL RIDE' (523,6k bản trong tuần đầu phát hành)

Thành tích này có lẽ không quá lạ lẫm với những nhóm nhạc mạnh về doanh số album như BTS, EXO, SEVENTEEN hay các nhóm nhỏ của NCT. Ngoài ra, những nhóm nam Kpop ngày nay cũng đang rất phát triển khi Stray Kids, ATEEZ, The Boyz và TXT cũng dễ dàng cán mốc nửa triệu bản trong vòng 7 ngày. Knet cũng dành lời khen ngợi cho Baekhyun (EXO) và Lisa (BLACKPINK) khi chỉ cần mình họ thì cũng đã đạt được thành tích đáng nể này. 

LISA - 'LALISA' MV

Tuy nhiên nhân tố khiến Knet bất ngờ nhất vẫn phải là ENHYPEN. Theo đó ENHYPEN chỉ mới debut vào tháng 11/2020, là cái tên có tuổi nghề trẻ nhất trong danh sách. Tuy nhiên với full album đầu tay trong sự nghiệp là ''Dimension : Dilemma' (ca khúc chủ đề 'Tamed-Dashed'), nhóm đã bán được đến 818.700 bản chỉ trong 1 tuần. Con số này khiến tất cả đều kinh ngạc, và đây cũng là nhóm nhạc Kpop gen 4 có doanh số album ngày đầu tiên và tuần đầu tiên cao kỷ lục của Kpop. 

ENHYPEN - 'Tamed-Dashed' 

Vốn dĩ cho rằng ENHYPEN không quá thành công nhưng nhiều Knet sau khi nhìn vào mảng doanh số album của nhóm cũng phải suy nghĩ lại. Trong khi đó, nhiều Knet chỉ ra rằng trong danh sách này có thể thấy sự thống trị của nhà HYBE khi họ có đến 4 cái tên đều lọt vào danh sách: BTS, SEVENTEEN, TXT và ENHYPEN. Điều này có thể phần nào dự đoán được doanh thu 'khủng' của công ty này sau khi năm 2021 khép lại. 

Một số bình luận của Knet: 

- Đầu tiên, tôi có thể thấy sự bùng nổ của nhà HYBE ở đây!

- Wow ENHYPEN thật quá đỉnh!!

- ENHYPEN bán được gấp đôi album trước đó. Họ không phải là nhóm tân binh duy nhất được gọi tên sao?!

- Nhưng ENHYPEN thậm chí còn chưa debut đầy 1 năm?!! Thật đáng kinh ngạc. 

- Baekhyun và Lisa là những ca sĩ solo bán chạy nhất.

- Có thể thấy doanh số của các nhóm tham gia show 'Kingdom' tăng lên rất nhiều luôn ấy!!

- Thực sự thì ENHYPEN sẽ là một hit lớn!!

- Cá nhân tôi thì ATEEZ và The Boyz làm tôi ngạc nhiên nhất. Tôi trước đây không biết nhưng hóa ra fandom của họ hùng hậu hơn tôi nghĩ. Sự tăng trưởng này thật tuyệt vời! 

- Wow, nhưng mà con số của ENHYPEN là sao thế??? Nổi cả da gà. 

- Xem ra các nhóm nam nhà HYBE đang làm ăn rất tốt!! 

- Trước đây để được 500k bản đã khó, giờ họ còn làm được điều đó chỉ trong 7 ngày! 

- Họ đều kiếm được nhiều tiền hơn tôi nghĩ… The Boyz và ATEEZ cũng đang hoạt động tốt đó chứ. 

Bạn đánh giá như thế nào về thành tích của các đại diện Kpop nói trên? Thành tích bán album của ai khiến bạn bất ngờ nhất? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.