Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thành tích mới nhất giúp IU vượt xa mọi đối thủ, trở thành ca sĩ nữ số một KPOP thời điểm hiện tại

Sự trở lại cùng "Love Poem" thiết lập ngôi nữ hoàng vững chắc cho giọng ca 'Good Day'.

Về mảng nhạc số, "Blueming" đạt được chứng nhận CAK vào lúc 2:30 chiều ngày 19 tháng 11, băng băng trên con đường đạt PAK, dù chưa đầy 24h phát hành. Đây là ca khúc chủ đề của album mới của nữ ca sĩ mang tên "Love Poem" đã lên kệ ngày 18 tháng 1. Bài hát này đã đứng đầu tất cả các bảng xếp hạng âm nhạc chỉ ba giờ sau khi phát hành. Những track còn lại của mini album dàn hàng thứ hạng cao trên các BXH nhạc số.

IU

Trước đó, ca khúc dọn đường "Love, Poem" đã xuất sắc khi đạt 45 giờ PAK, là bài hát có thành tích PAK cao nhất trong năm 2019. Việc đạt chứng nhận All-Kill trên các BXH nhạc số ngày càng trở nên khó khăn hơn do có sự thay đổi trong cách tính toán của các biểu đồ nhạc số. Song, dường như điều đó không thể gây ra cản trở trên con đường gặt hái thành tích của "nữ hoàng nhạc số".

Về mảng bán đĩa, trước đây, IU chưa bao giờ là nghệ sĩ có khả năng tiêu thụ album khủng. Tuy nhiên, trong lần comeback này của nữ ca sĩ, hệ thống Hanteo ghi nhận "Love Poem" đã được tẩu tán 103.880 bản (chưa phải số liệu cuối cùng), đưa cô nàng trở thành nghệ sĩ nữ bán album ngày đầu cao nhất lịch sử Hanteo. Phần lớn album được mua bởi 2 fansite lớn nhất của IU ở Trung là onlyU-IU China và IU-EunKnight, họ đã đặt mua tổng cộng 102.836 bản. Kỷ lục này trước đó thuộc về album "Purpose" (Taeyeon) với 96.749 bản.

IU

Về tẩu tán vé concert, cùng với những tên tuổi như BTS, EXO, Big Bang,... thì vé concert của IU cũng là một trong những tấm vé khó săn nhất KPOP. Lý do bởi nữ ca sĩ rất ít khi tổ chức concert ở các sân vận động lớn, trong khi nhu cầu của công chúng lại rất cao. Đối với concert "Love Poem" mà cô nàng vừa khởi động tại Seoul, số lượng fan đang chờ mua vé lên tới 80.000 người. Chỉ trong phút đầu tiên mở bán, 28.000 vé đã "bay" sạch sẽ khỏi web. Cuộc chiến cam go này chỉ diễn ra và kết thúc trong đúng 1 phút ngắn ngủi cho thấy sức hút của "em gái quốc dân".

IU

Về diễn xuất, trong năm nay, IU đã đảm nhận vai chính Jang Man Wol trong bộ phim "Hotel Del Luna" do đài tvN sản xuất. Với rating cao ngất ngưởng từ tập đầu tiên cho đến tập cuối cùng (12%), "Hotel Del Luna" được công nhận là một trong những bộ phim thành công nhất trên màn ảnh Hàn năm 2019. Diễn xuất của IU và dàn diễn viên nhận được nhiều bình luận tích cực trên các trang web phim.