Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thành tích của BTS tại Billboard Hot 100 tuần 8: 'Dynamite' lần đầu hạng thấp hơn kỳ vọng, 'Savage Love' đã bỏ đi phần credit nhóm

Đây là lần đầu tiên 'Dynamite' rơi khỏi top 2 của BXH Billboard Hot 100 kể từ khi phát hành đến nay.

Vào ngày 19/10 (giờ Mỹ), Billboard đã công bố trước thứ hạng của Top 10 tại BXH Billboard Hot 100 - BXH xếp hạng các bài hát phổ biến nhất ở Mỹ ở tất cả các thể loại âm nhạc và dựa trên số liệu lượt stream, phát sóng radio và doanh số bán ca khúc. Qua đó, 'Dynamite' của BTS đã tụt 3 bậc để xếp ở vị trí No.5 trong tuần thứ 8 kể từ khi phát hành. 

Thành tích tại BXH Billboard Hot 100 

Theo dữ liệu từ Nielsen Music / MRC Data, 'Dynamite' đã đạt 44.000 lượt tải lượt tải bài hát (doanh số) (giảm mạnh đến 53%) trong tuần kết thúc vào ngày 15/10. Dù bị giảm mạnh doanh số nhưng 'Dynamite' tiếp tục đứng ở ngôi vương trong 8 tuần liên tiếp tại Mỹ với BXH Digital Song Sales. Ngoài ra dữ liệu về BXH Streaming Songs và Radio Songs của ca khúc này chưa được công bố. 

Như vậy, đây là lần đầu tiên 'Dynamite' của BTS rơi khỏi top 2 BXH Billboard Hot 100 kể từ khi phát hành vào ngày 21/8. Trước đó, nhiều chuyên gia dự đoán Final Prediction từng cho rằng 'Dynamite' có thể trụ vững trong Top 2, tuy nhiên kết quả này lại thấp hơn kì vọng, phần nhiều là do lượng sale ca khúc đã giảm mạnh.

Tuy nhiên, đây vẫn là một thành tích lịch sử đối với một nghệ sĩ châu Á như BTS khi đã trải qua 8 tuần nhưng 'Dynamite' vẫn quyết liệt trụ lại top 5 BXH Billboard Hot 100 dù hiện tại đang có rất nhiều đối thủ mạnh xuất hiện. 

BTS - 'Dynamite' MV

'Savage Love' tụt hạng nhưng credit cũng không ghi nhận cho BTS

Tuần trước, 'Savage Love (Laxed - Siren Beat)' lần đầu tiên chiếm giữ No.1 BXH Billboard Hot 100 kể từ khi phát hành. Trong đó, BTS đã được ghi nhận credit bên cạnh 2 nghệ sĩ gốc của bài hátJason Derulo Jawsh 685. Theo Billboard, lý do tuần rồi nhóm được ghi credit là vì phần lớn doanh số lượt tải bài hát là nhờ vào bản remix của BTS (giúp ca khúc này tăng đến 814% doanh số).

Tuy nhiên sang đến tuần này, ca khúc 'Savage Love' đã rơi xuống hạng 6, tụt đến 5 bậc. Ngoài ra, cái tên BTS cũng không còn được ghi nhận credit. Theo Billboard giải thích là vì No.1 trước đó là nhờ doanh số bản remix của BTS, tuy nhiên đến tuần này thì doanh số bản remix đã không vượt qua con số 50% bản gốc, vì vậy tên nhóm không được đính kèm.

Tuy nhiên, Billboard khẳng định No.1 của 'Savage Love' vào tuần trước sẽ vẫn là có tên BTS, và nhóm vẫn là nghệ sĩ châu Á đầu tiên có được 2 ca khúc đạt No.1 tại BXH Billboard Hot 100, cũng như là nhóm nhạc đầu tiên trong hơn 10 năm qua có thể chiếm giữ cả hai vị trí đầu bảng của BXH Billboard Hot 100.

'Savage Love' (Laxed – Siren Beat) phiên bản remix của BTS

Thành tích tại BXH Billboard Global 200 và BXH Billboard Global Excl. US

Mặc dù thành tích ở BXH Billboard Hot 100 có phần thấp hơn mong đợi nhưng 'Dynamite' lại đang làm rất tốt tại hai BXH mới tạo gần đây của Billboard là Billboard Global 200 và Global Excl. US. 

Cụ thể, 'Dynamite' đã tăng 2 bậc so với tuần rồi để chiếm giữ ngôi vương tại BXH Billboard Global 200 trong tuần kết thúc ngày 24/10. Với Billboard Global 200, mọi thứ khá tương tự Hot 100 nhưng sử dụng dữ liệu của hơn 200 lãnh thổ và khu vực (bao gồm cả Mỹ) nhưng sẽ không tính lượt phát radio. Theo số liệu công bố, 'Dynamite' ghi nhận 73.8 triệu lượt stream (giảm 9%) và 20.000 lượt download (giảm 21%). Đây là lần thứ 2 'Dynamite' đứng đầu BXH Global 200. 

'Dynamite' đứng đầu BXH Billboard Global 200 tuần này.

Bên cạnh đó, 'Dynamite' cũng trở lại ngôi vương tại BXH Billboard Global Excl. U.S trong tuần kết thúc ngày 24/10. Với Billboard Global Excl. US, doanh thu và lượt stream của tất cả hơn 200 lãnh thổ và khu vực sẽ được tính ngoại trừ Mỹ. Theo dữ liệu được công bố, ca khúc ghi nhận 62,3 triệu lượt stream (giảm 9%) và 12.000 lượt tải bài hát (giảm 16%). Đây là lần thứ 4 ca khúc của BTS đứng đầu BXH này. 

'Dynamite' đứng đầu BXH Billboard Global Excl. U.S tuần này.

Một số kỷ lục của BTS có được từ thành tích tại các BXH Billboard

'Dynamite' kéo dài kỷ lục là ca khúc trụ No.1 lâu nhất trên BXH Digital Song Sales của Mỹ trong năm 2020 (đã là tuần thứ 8 từ khi phát hành, doanh số tuần này là 44.000 lượt tải).

BTS là nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử cùng đứng No.1 tại BXH Billboard Global 200 và Global 200 Excl. US.

Xin chúc mừng BTS và ARMY với thành tích mới nhất tại cách BXH Billboard cùng 'Dynamite'!