Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thành tích của BTS tại Billboard Hot 100 tuần 6: 'Dynamite' vẫn kiên quyết không 'chơi cầu trượt' dù lượng sale đã giảm mạnh!

Netizen vẫn vô cùng kinh ngạc trước sức trụ hạng vô cùng bền bỉ của BTS và 'Dynamite' trên BXH Billboard Hot 100.

Thành tích của BTS tại BXH Billboard Hot 100 sau 6 tuần kể từ khi phát hành 'Dynamite' 

Vào ngày 6/10 (giờ Mỹ), Billboard đã công bố trước thứ hạng của Top 10 tại BXH Billboard Hot 100 - BXH xếp hạng các bài hát phổ biến nhất ở Mỹ ở tất cả các thể loại âm nhạc và dựa trên số liệu lượt stream, phát sóng radio và doanh số bán ca khúc. Qua đó, 'Dynamite' của BTS đã tụt 1 bậc để xếp ở vị trí á quân trong tuần thứ 6 kể từ khi phát hành. Ngôi vị dẫn đầu đã không còn là 'WAP' của Cardi B như thường lệ mà thay vào đó là ca khúc mới 'Franchise' của Travis Scott. 

Theo dữ liệu từ Nielsen Music / MRC Data, 'Dynamite' đã đạt 13,7 triệu lượt stream tại Mỹ, giảm nhẹ 2% trong tuần kết thúc ngày 1/10. Nó cũng ghi nhận 86.000 lượt tải bài hát (doanh số) - giảm mạnh đến 44% trong tuần kết thúc vào ngày 1/10. Dù bị giảm mạnh doanh số nhưng 'Dynamite' tiếp tục đứng ở ngôi vương trong 6 tuần liên tiếp tại Mỹ với BXH Digital Song Sales. Ca khúc này cũng xếp No.13 trong BXH Streaming Songs. 

Mặc dù có dấu hiệu giảm về lượt stream và lượt tải bài hát nhưng 'Dynamite' lại đang có dấu hiệu 'ăn ra làm nên' tại các đài radio ở Mỹ. Theo đó. nhóm đã có về 23,1 triệu lượt thính giả lắng nghe trên radio, tăng 11% trong tuần kết thúc vào ngày 4/10. Qua đó, nhóm nhạc nhà Big Hit đã lần đầu tiên có một ca khúc lọt vào Top 4 của BXH Radio Songs với thứ hạng 39 tuần này (tuần trước là hạng 42). 

Như vậy đã 6 tuần kể từ ngày phát hành 'Dynamite' nhưng nhóm nhạc nhà Big Hit vẫn tiếp tục nói không với 'freefall' (lao dốc). Ngược lại, BTS vẫn chứng minh được sức trụ hạng bền bỉ dù phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh cùng lượng sale bị giảm theo thời gian. 

Thành tích tại BXH Billboard Global 200 và BXH Billboard Global Excl. US

Ngoài thành công trên BXH Hot 100, 'Dynamite' cũng được xác nhận đang làm tốt tại hai BXH mới tạo gần đây của Billboard là Billboard Global 200 và Global Excl. US. 

Cụ thể, BTS giảm 1 bậc so với tuần rồi để xếp No.2 tại BXH Billboard Global 200 trong tuần kết thúc ngày 10/10. Với Billboard Global 200, mọi thứ khá tương tự Hot 100 nhưng sử dụng dữ liệu của hơn 200 lãnh thổ và khu vực (bao gồm cả Mỹ) nhưng sẽ không tính lượt phát radio. 

BXH Billboard Global 200 trong tuần kết thúc ngày 10/10

Ngoài ra, BTS đã có tuần thứ 3 liên tiếp trụ vững ngôi vương tại BXH Billboard Global Excl. US trong tuần kết thúc ngày 10/10. Với Billboard Global Excl. US, doanh thu và lượt stream của tất cả hơn 200 lãnh thổ và khu vực sẽ được tính ngoại trừ Mỹ. 

BXH Billboard Global Excl. US trong tuần kết thúc ngày 10/10

Phản ứng của Knet về thành tích mới nhất của BTS

Trước đó trong tuần qua, có một số dự đoán đã cho rằng BTS sẽ tiếp tục trụ vững No.1 tại Hot 100. Tuy nhiên dù điều này không xảy ra nhưng Knet vẫn dành vô số lời khen ngợi cho 7 chàng trai vàng nhà Big Hit. Họ tiếp tục đánh giá cao việc 'Dynamite' có thể bền bỉ trụ hạng trong top 2 dù đã 6 tuần trôi qua kể từ khi nó phát hành. Không ít người cho rằng đây là một thành tích 'vô tiền khoáng hậu' của Kpop, là niềm tự hào của Hàn Quốc và kì vọng vào những thành công tiếp theo cho BTS

Thứ hạng của 'Dynamite' tại Billboard Hot 100 trong vòng 6 tuần qua kể từ khi phát hành không hề bị 'chơi cầu tuột' như nhiều người vẫn lo ngại.

Một số bình luận của Knet trên Theqoo: 

- Có ai thấy thứ hạng của 'Dynamite' thật đáng nể không? Cứ 1 rồi 2, 1 rồi 2 như vậy thật quá kinh ngạc!

- Sức mạnh trụ hạng của họ thật sự điên đảo! 

- Cũng 6 tuần rồi mới thấy No.1 không phải BTS hay Cardi B. Xin chúc mừng BTS với thành tích này!

- Thật đáng ngạc nhiên là ca khúc này ở có sức ảnh hưởng không hề suy giảm. 

- Thậm chí BTS còn chưa gọi là Top 3 bao giờ vì họ đã bao giờ xuống No.3 đâu! Đỉnh thật! 

- Quả nhiên là niềm tự hào của Hàn Quốc. 

- Thật sự bất ngờ khi 'WAP' đã rơi xuống No.3. Và BTS vẫn kiên cường trụ lại No.2! Xin chúc mừng!

- Wow, ngay cả khi bị bài hát mới áp đảo mà vẫn là No.2? BTS điên thật rồi!

- Tôi có cảm giác 'Dynamite' sẽ trụ hạng tốt và bền bỉ trong BXH Hot 100.

- Có phải là 1-1-2-2-1-2 không? Đây là bảng xếp hạng Billboard đó trời!!

- Chúc mừng BTS, hãy cùng nhau lọt vào top 10 Hot 100 cho đến khi comeback như thế này nhé!!

Xin được chúc mừng BTS và fandom ARMY với thành tích mới nhất tại BXH Billboard trong tuần thứ 6 kể từ khi phát hành 'Dynamite'. Bạn có những cảm xúc như thế nào sau khi chứng kiến thành tích này của nhóm? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.