Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thành tích của BTS tại Billboard Hot 100 tuần 3: Không thể trụ lại ngôi vương nhưng vẫn 'phá đảo' kỷ lục tại Mỹ năm 2020

Mặc dù đã không thể trụ lại No.1 nhưng 'Dynamite' của BTS vẫn tiếp tục chứng minh được sức ảnh hưởng lớn tại BXH Billboard Hot 100.

Vào ngày 14/9 (giờ Mỹ), Billboard đã công bố trước thứ hạng của Top 10 tại BXH Billboard Hot 100. Qua đó, 'Dynamite' của BTS đã tụt xuống 1 bậc và chiếm giữ ngôi vị á quân trong tuần thứ 3 kể từ khi phát hành. Như vậy sau 2 tuần chiếm giữ No.1, 'Dynamite' đã nhường lại vị trí quán quân cho ca khúc đứng đầu BXH tuần này là 'WAP' của Cardi B. 

Theo dữ liệu từ Nielsen Music / MRC Data, 'Dynamite' đã đạt được 136.000 lượt tải bài hát (doanh số) và 13,3 triệu lượt stream tại Mỹ. Bài hát cũng có về 18,3 triệu lượt thính giả lắng nghe trên sóng radio. Như vậy mặc dù không thể trụ lại ngôi vương nhưng BTS vẫn tiếp tục giành được thành tích vô cùng đáng khen ngợi khi đã là tuần thứ 3 nhưng vẫn có thể giữ được No.2 và không bị tình trạng 'freefall' (lao dốc).

BTS - 'Dynamite' MV

Ngoài ra, nhóm còn tiếp tục thiết lập thêm một số kỷ lục, cột mốc đáng nể khác trong tuần này như sau:

'Dynamite' tiếp tục dẫn đầu BXH Digital Song Sales trong tuần thứ 3 với doanh số 136.000 lượt download.

'Dynamite' là bài hát đầu tiên đạt doanh số hơn 500.000 lượt tải xuống tại Mỹ trong năm 2020. 

Với 136.000 lượt tải xuống trong tuần thứ ba sau, 182.000 lượt trong tuần thứ hai và 265.000 lượt trong tuần đầu tiên, 'Dynamite' là bài hát đầu tiên có doanh số hơn 136.000 lượt tải xuống trong ba tuần liên tiếp tại Mỹ trong vòng 4 năm trở lại đây. Lần gần đây nhất có một ca khúc làm được điều này đã là vào năm 2016 với ca khúc 'Closer' của The Chainsmokers (ft.Halsey) khi nó đạt được thành tích tương đương trong vòng 5 tuần liên tiếp.

'Dynamite' cũng là bài hát đầu tiên có doanh thu hơn 136.000 lượt tải xuống trong ba tuần đầu tiên phát hành trong vòng 4 năm trở lại đây. Lần gần đây nhất có một ca khúc làm được điều này là 'Can't Stop the Feeling!' Của Justin Timberlake khi nó đạt được thành tích tương đương trong tháng 5 và 6/2016. 

'Dynamite' xếp hạng 16 tại BXH Streaming Song với con số 13,3 triệu lượt stream.

'Dynamite' là bài hát đầu tiên của BTS lọt vào BXH Radio Songs. Ca khúc này xếp hạng 49 với 18,3 triệu lượt thính giả lắng nghe trong tuần, tăng khoảng 14% so với tuần trước. 

'Dynamite' hiện đã đủ điều kiện để được xét cấp chứng nhận Bạch kim của RIAA vì đã vượt qua con số 1 triệu đơn vị bán được (bao gồm 618.000 lượt bán thuần (pure sales) và 64,7 triệu lượt stream (tổng stream). 

Ngoài ra, có một sự thật thú vị rằng trong số các bài hát hạ cánh tại No.1 Hot 100 ngay sau khi phát hành, chỉ có 'WAP' và 'Dynamite' là duy trì được No.1 đó sang tuần thứ 2 và sau đó tụt nhẹ xuống hạng 2 trong tuần thứ 3. Điều này càng khẳng định thành tích của BTS hiện tại là rất đáng nể bởi ngoài Cardi B, các nghệ sĩ khác trong năm 2020 vẫn chưa thể trụ lại thành công dù tuần đầu tiên đã có No.1. 

'WAP' và 'Dynamite' là 2 ca khúc có thành tích từ khi phát hành đến tuần thứ 3 tốt nhất tại BXH Billboard Hot 100 từ đầu năm 2020 đến nay. 

Mặc dù không thể đạt No.1 trong 3 tuần liên tiếp nhưng 'Dynamite' vẫn tiếp tục là bài hát của nghệ sĩ Hàn Quốc có thành tích đi vào lịch sử của nền âm nhạc nước này. Do đó, BTS tiếp tục trở thành chủ đề hot của Knet và nhóm tiếp tục nhận về cơn mưa lời khen, lời chúc mừng trong vô số các bài viết trên những diễn đàn như Theqoo, Pann và Instiz.

Một số bình luận của Knet trên Theqoo: 

- Wow, vị trí này còn cao hơn cả những gì tôi mong đợi nữa!

- Xin chúc mừng, thật sự rất tuyệt vời!

- Làm tốt lắm! Thứ hạng này thật sự rất cao!

 

- Nếu nhìn vào điểm số thì sẽ thấy vị trí thứ 1 và vị trí thứ 2 không cách biệt đáng kể đâu. 

- Về căn bản, thứ hạng của họ không hề giảm đi chút nào.

- Từ đầu năm đến giờ mới chỉ có 'WAP' và 'Dynamite' là có thành tích tốt như vậy trong 3 tuần đầu tiên đó!

- Hạng 1 ngay khi phát hành, hạng 1 trong tuần thứ 2, hạng 2 trong tuần thứ 3! Thật sự điên đảo luôn!

- Tôi biết để giữ hạng 2 là khó khăn như thế nào. Xin chúc mừng BTS! Hãy cùng nhau trụ lại Top 10 nhé! 

- 1-1-2 trên Hot 100, 'Dynamite' như vầy không phải là quá đỉnh rồi sao? Còn Melon thì vẫn đang PAK đều đặn nữa chứ. 

- Thật sự tuyệt vời đó, rất khó để duy trì trong Top 10 lúc này, nhưng BTS vẫn có thể trụ lại trong Top 3. 

Xin được chúc mừng BTS và fandom ARMY với vị trí á quân tại BXH Billboard Hot 100 tuần này!