Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thành tích ca khúc mới của WINNER khiến netizen nhận ra cuộc chiến trên các bảng xếp hạng nhạc số đang khốc liệt đến mức nào

WINNER đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiến vào top 10 Melon, điều mà họ luôn dễ dàng làm được ở những lần trở lại trước đó.

Vào lúc 18 giờ ngày 23 tháng 10 (theo giờ Hàn Quốc), WINNER đã trở lại với mini album thứ 3 mang tên "CROSS" và MV ca khúc chủ đề "SOSO". Đây là lần trở lại thứ 2 của WINNER trong năm 2019 sau màn comeback với mini album "WE" và ca khúc chủ đề "Ah Yeah" vào tháng 5 năm nay.

thành tích ca khúc comeback của WINNER

Bài hát chủ đề lần này của WINNER - "SOSO", là một sự giao thoa giữa nhiều thể loại âm nhạc khác nhau bao gồm pop, dance và hip hop, thể hiện cảm giác cố gắng tỏ ra mình ổn sau một cuộc chia tay mặc dù thực sự đang trải qua rất nhiều xúc cảm đau đớn và giận dữ. "SOSO" được sáng tác bởi Kang Seung Yoon và AiRPLAY, đồng thời 3 thành viên Kang Seung Yoon, Song Mino cũng như Lee Seung Hoon đã cùng nhau viết lời cho ca khúc này.

"SOSO" có thể xem là một sự thay đổi hình ảnh của WINNER so với những sản phẩm trước đó, mang đến rung cảm mùa thu phù hợp với tiết trời hiện tại. Trong buổi họp báo ra mắt sản phẩm mới, Song Mino đã nói rằng: "Khi khán giả nói đến WINNER, họ thường nghĩ về mùa hè. Đó không phải là con đường mà chúng tôi đang hướng tới. WINNER vốn dĩ mang đến rung cảm của mùa thu. Bài hát lần này của chúng tôi tương tự như "Empty" (ca khúc debut của nhóm). Thời gian trôi qua, chúng tôi đã trở nên trưởng thành hơn. Khi "Empty" được phát hành, chúng tôi vẫn là những tân binh và tất cả các thành viên thực sự rất lo lắng cũng như có rất nhiều thứ cần phải suy nghĩ. Lần này, chúng tôi có thể tập trung cẩn thận và sâu sắc hơn vào việc viết nhạc. Tôi nghĩ rằng bài hát lần này thực sự thể hiện sự chân thành của chúng tôi".

Với tất cả những nỗ lực mà WINNER đã bỏ ra trong lần trở lại này, rất nhiều fan đều hy vọng "SOSO" sẽ đạt được những thành tích tốt, như một sự đền đáp xứng đáng cho công sức của tất cả các thành viên. Tuy nhiên, kết quả nhạc số của "SOSO" đã khiến nhiều người khá bất ngờ. Vào lúc 19 giờ ngày 23 tháng 10, ca khúc mới của WINNER debut ở vị trí 18 trên Melon, thứ 14 trên Genie, thứ 4 trên Bugs, thứ 20 trên Soribada và thứ 40 trên FLO. Một số người nhận xét rằng đây là thành tích debut thấp nhất mà một ca khúc của WINNER từng đạt được từ khi nhóm ra mắt đến nay.

Sau đó, "SOSO" đã có những bước tiến trên các bảng xếp hạng khi vươn lên vị trí số 1 tại Bugs và Soribada. Tuy nhiên ở trang web nhạc số lớn nhất Hàn Quốc là Melon, ca khúc mới của WINNER vẫn chưa thể tiến vào top 10. Thành tích tốt nhất của "SOSO" trên Melon là hạng 11, và hiện tại nó đang giữ vị trí thứ 30 trên bảng xếp hạng này (tính đến 12 giờ ngày 24 tháng 10 theo giờ Hàn Quốc).

Dù thành tích nhạc số của "SOSO" khiến nhiều fan khá bất ngờ, tuy nhiên cư dân mạng Hàn Quốc cho rằng đây là kết quả rất dễ hiểu và phản ánh chính xác cuộc chiến khốc liệt trên các bảng xếp hạng hiện nay. Trên thực tế, trong năm 2019, không nhiều nhóm nhạc thần tượng đạt được thành tích cao trên các trang web nhạc số, kể cả khi trước đó họ đã liên tục làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng. Sự lên ngôi của các ca khúc ballad, R&B, nhạc phim,... khiến bài hát của các nhóm nhạc thần tượng không dễ leo cao trên những bảng xếp hạng lớn, đặc biệt là Melon. Nếu nhìn vào top 30 Melon hiện tại, chỉ có 3 trong số đó đến từ các nhóm nhạc thần tượng, bao gồm "Feel Special" của TWICE, "Boy With Luv" của BTS và "SOSO" của WINNER.

thành tích ca khúc comeback của WINNER

Trước đó, chính các thành viên WINNER cũng nói rằng họ đã quyết định không để tâm đến thành tích nhạc số trong lần trở lại này. Kang Seung Yoon chia sẻ trong buổi họp báo rằng: "Akdong Musician là một trong những lý do tại sao chúng tôi sẽ không kiểm tra các bảng xếp hạng trong lần trở lại này. Ngay khi album của họ phát hành, tôi đã nghe đi nghe lại rất nhiều. Tôi thật sự rất nể họ. WINNER muốn tập trung vào việc thể hiện sự thay đổi hình ảnh, các màn trình diễn và những khía cạnh tốt nhất của chúng tôi".

Trong khi đó, trên thị trường quốc tế, album mới của WINNER đang làm rất tốt khi giành được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng iTunes ở 27 quốc gia khác nhau (tính đến sáng nay). Ngoài ra, "CROSS" cũng đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng Worldwide iTunes Album.