Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thành tích ấn tượng của nhóm nữ tân binh được mệnh danh 'toàn visual': Tốt nhất trong tất cả các girlgroup debut trong năm 2020!

Kết quả này đã được dự đoán từ trước khi STAYC đã sớm được chú ý ngay từ trước khi ra mắt.

Sau một thời gian "nhá hàng" hình ảnh của các thành viên, nhóm nữ tân binh STAYC đã chính thức ra mắt với sản phẩm đầu tay được mong chờ từ lâu của họ. Vào lúc 18 giờ ngày 12 tháng 11, STAYC đã phát hành single album ra mắt mang tên "Star To A Young Culture" cùng với MV ca khúc chủ đề "SO BAD" - bài hát thuộc thể loại new genre DBS với giai điệu kết hợp giữa drum&bass và synthwave, được sản xuất bởi Black Eyed Pilseung và Jun Goon.

Có rất nhiều lý do khiến STAYC được xem là một trong những nhóm nữ tân binh được mong chờ nhất trong năm nay. Họ là "gà chiến" đầu tiên của bộ đôi nhà sản xuất nổi tiếng Black Eyed Pilseung - những người đã làm nên một loạt bản hit đình đám cho các girlgroup nổi tiếng chẳng hạn như "Likey", "Cheer Up", "Fancy" của TWICE hay "I'm So Sick", "Eung Eung", "Dumhdurum" của A Pink,.... Chính vì thế, sản phẩm đầu tay của STAYC đã sớm được kỳ vọng sẽ là một ca khúc bùng nổ về giai điệu.

thành tích debut của STAYC

Trên thực tế, chỉ sau 1 ngày ra mắt, STAYC đã chứng minh sức hút của mình bằng hàng loạt thành tích ấn tượng. Với 4.335 bản đã được tẩu tán, "Star To A Young Culture" của nhóm đã trở thành album debut có doanh số ngày đầu cao nhất trong số tất cả các girlgroup ra mắt trong năm 2020. Họ cũng là nhóm nhạc nữ tân binh duy nhất debut trong năm 2020 có ca khúc đầu tay lọt vào Top 20 real-time của Bugs và bảng xếp hạng real-time của Genie.

Ngoài ra, "SO BAD" cũng là ca khúc của một nhóm nhạc tân binh ra mắt trong năm 2020 có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng Melon Daily. Ca khúc đầu tay của STAYC ra mắt ở vị trí thứ 342 trên bảng xếp hạng Melon Daily, vượt qua "Boy" của TREASURE ở vị trí thứ 364.

thành tích debut của STAYC

Bên cạnh thành tích ca khúc đầu tay, nhan sắc của các thành viên cũng liên tục trở thành chủ đề gây sốt trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc. Trên thực tế, từ trước khi ra mắt, STAYC đã được biết đến với biệt danh nhóm nữ "toàn visual" và "toàn center". Họ cũng sở hữu trong đội hình những thành viên đã nổi tiếng từ trước, chẳng hạn như Park Sieun - con gái của nam ca sĩ nổi tiếng Park Namjung và cựu trainee, diễn viên của JYP Entertainment (từng xuất hiện trong "Mystic Pop-Up Bar" của JTBC, "Still 17" của SBS,...) và Yoon Seeun - cựu trainee của Play M Entertainment. Với visual nổi bật của cả 6 thành viên, loạt ảnh báo chụp tại showcase ra mắt của họ cũng đã nhận được rất nhiều lời khen từ cộng đồng mạng Hàn Quốc. Thậm chí, trước đó đã có một số ý kiến cho rằng nhan sắc trung bình của STAYC còn đẹp hơn cả aespa, nhóm nữ sắp ra mắt dưới trướng "vườn hoa visual" SM.

thành tích debut của STAYC

Park Sieun

thành tích debut của STAYC

Yoon Seeun

Bạn nghĩ gì về sản phẩm đầu tay của STAYC và ngoại hình của các thành viên trong nhóm?