Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Thanh niên cứng' Park Kyung và phản ứng cực 'gắt' khi bị tiền bối yêu cầu xin lổi vì 'vu khống' gian lận nhạc số

Phản ứng của Park Kyung đã nhận được những lời tán thưởng nhiệt liệt từ dư luận Hàn Quốc.

Vào ngày 24 tháng 11, Park Kyung (Block B) đã đăng một bài viết trên Twitter cá nhân, cáo buộc VIBE, Song Ha Ye, Lim Jae Hyun, Jeon Sang Keun, Jang Deok CheolHwang In Wook có hành vi sajaegi nhạc số. Sau đó không lâu, tất cả các nghệ sĩ được đề cập trong bài đăng của Park Kyung đều lên tiếng cho biết họ sẽ có hành động pháp lý chống lại thành viên Block B vì tội vu khống và phỉ báng.

Park Kyung kiên quyết không xin lỗi VIBE

Mới đây nhất, vào ngày 3 tháng 12, VIBE đã đưa ra một tuyên bố liên quan đến nghi án sajaegi mà Park Kyung đã nêu ra. Trong tuyên bố mới của mình, VIBE bày tỏ hy vọng rằng sẽ nhanh chóng xóa tan những nghi ngờ này và tìm ra thủ phạm thật sự của hành động sajaegi đang bị cả xã hội lên án. Đặc biệt, phía VIBE cũng cho biết họ đã đề nghị Park Kyung phải đưa ra một lời xin lỗi chính thức vì đã vu khống tội danh sajaegi cho họ. Tuy nhiên, Park Kyung đã thẳng thắn từ chối lời yêu cầu này.

Dưới đây là toàn bộ tuyên bố của VIBE:

"Vào ngày 24 tháng 11, chúng tôi vô cùng ngạc nhiên trước một tình huống bất ngờ phát sinh vì phát ngôn từ một nghệ sĩ nào đó. Tuyên bố này hoàn toàn sai sự thật, vì vậy khi lần đầu tiên nghe thấy, chúng tôi chỉ xem đó là một sai lầm đơn giản. Thông qua công ty quản lý của cậu ấy, chúng tôi đã yêu cầu cậu ấy làm rõ rằng những gì mình nói là không đúng sự thật, đồng thời cũng yêu cầu một lời xin lỗi từ cậu ấy.

Tuy nhiên, phản hồi mà chúng tôi nhận được là: "Bài đăng đã xóa nhưng rất khó xin lỗi". Một vài ngày sau đó, tuyên bố sai sự thật ấy đã trở lại với chúng tôi như một sự kỳ thị và đóng khung hình ảnh của chúng tôi như những nghệ sĩ không trung thực. Cuộc tranh cãi được lan truyền một cách bừa bãi, và cái mác đáng xấu hổ ấy đã được gán lên chúng tôi. Dù chúng tôi có nói bao nhiêu lần rằng chuyện đó không phải là sự thật thì mọi người vẫn không tin chúng tôi.

Do đó, chúng tôi đã cố gắng chứng minh thông qua hành động pháp lý, thứ mà chúng tôi tin là công bằng nhất trong tất cả các biện pháp có thể thực hiện, rằng những cáo buộc đó là không đúng sự thật. Tuy nhiên, việc thực hiện hành động pháp lý phải mất khá nhiều thời gian, và 1 tuần đã trôi qua kể từ lúc đó. Trong khi tin vào sự thật bị bóp méo, nhiều người đã bắt đầu tạo nên những cuộc tranh cãi. Những tin đồn chưa được chứng minh như: "Tôi nghe nói rằng..." đã bắt đầu lan truyền như những chủ đề và từ khóa giật gân, và những bình luận ác ý bắt đầu xuất hiện nhắm vào những ca khúc của chúng tôi và thậm chí là cả gia đình chúng tôi.

Chúng tôi nghĩ rằng nếu mọi thứ tiếp tục với tốc độ này thì tất cả sẽ trở nên quá muộn khi kết quả điều tra được công bố vài tháng sau đó. Có vẻ như VIBE đã trở thành một nghệ sĩ bị gắn mác gian lận và bị đóng khung trong một hình ảnh được tạo ra bởi những sự thật sai lệch.

Để chứng minh rằng VIBE chưa bao giờ làm bất cứ điều gì phạm pháp, cũng như để tìm ra những kẻ có hành vi sajaegi bất hợp pháp khiến vấn đề phát sinh, chúng tôi đã yêu cầu tất cả các tổ chức, cá nhân mà chúng tôi cho là có thể điều tra vấn đề này (Kakao M; Naver Music; Soribada; Bugs; Dreamus Company; Genie; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ủy ban Thương mại Công bằng; Hiệp hội Ca sĩ Hàn Quốc; Đại biểu Quốc hội Ahn Min Suk; Liên đoàn Âm nhạc Hàn Quốc; Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc; Cơ quan Bảo vệ bản quyền Hàn Quốc, Hiệp hội Nội dung âm nhạc Hàn Quốc; Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Hàn Quốc; Cơ quan nội dung sáng tạo Hàn Quốc; Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc và Liên đoàn Quản lý Hàn Quốc) nhằm khởi động một cuộc điều tra và kêu gọi họ hợp tác với chúng tôi.

Và chúng tôi vẫn đang chờ đợi sự vô tội của chúng tôi sẽ được chứng minh càng sớm càng tốt thông qua các thủ tục hợp pháp và công bằng.

Để quá trình này hoàn tất trong thời gian sớm nhất có thể, hơn bất cứ điều gì, chúng tôi đã yêu cầu các nhà phân phối âm nhạc kiểm tra dữ liệu của họ để chứng minh sự thật. Chúng tôi chân thành hy vọng ít nhất có thể được nhìn thấy những dữ liệu liên quan đến các nghệ sĩ được cho là có vấn đề. Hơn nữa, chúng tôi tha thiết kêu gọi mọi người lên tiếng với thế giới bên ngoài để những vấn đề này có thể sớm được tiết lộ rõ ​​ràng.

Chúng tôi hy vọng rằng những người đưa vấn đề này ra ánh sáng có thể hiểu rằng lời nói của họ có trọng lượng nhất định, và họ có trách nhiệm phải đưa ra bằng chứng rõ ràng và chính xác thay vì những tin đồn vô căn cứ về những người có hành vi phạm pháp.

VIBE hoàn toàn đồng ý rằng sajaegi, hành động gây mất lòng tin trong ngành công nghiệp âm nhạc, cần phải bị diệt trừ tận gốc. Với cả tư cách là nạn nhân của một tin đồn sai lệch lẫn một tiền bối trong ngành công nghiệp âm nhạc, VIBE sẽ đặt sự nghiệp âm nhạc của chúng tôi lên hàng đầu và làm rõ chuyện này".

Park Kyung kiên quyết không xin lỗi VIBE

Những điều mà VIBE tiết lộ lại càng khiến Park Kyung nhận được sự ủng hộ nhiệt tình hơn từ công chúng Hàn Quốc, những người đã và đang ngày càng mất lòng tin vào các bảng xếp hạng nhạc số vốn chỉ tràn ngập những ca khúc mà họ chưa bao giờ nghe đến: "Đàn ông thật sự là đây ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "Nực cười thật.. Tại sao lại đi yêu cầu cậu ấy xin lỗi khi mà cậu ấy không có gì phải xin lỗi chứ", "Park Kyung quá đỉnh, ủng hộ Park Kyung đến cùng", "Park Kyung à, hãy mở một dự án gây quỹ cho vụ kiện này đi, hãy cùng nhau chiến đấu nào", "Park Kyung hoàn toàn không làm gì sai cả", "Đàn ông phải thế này chứ, nói được làm được, chịu trách nhiệm cho lời nói của mình đến cuối cùng", "Điên mất, Park Kyung ngầu kinh khủng ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "Rõ ràng cậu ấy không chỉ nói suông khi chỉ thẳng mặt những cái tên đó trên SNS. Park Kyung cố lên", "Park Kyung cực kỳ thông minh, chắc chắn rằng cậu ấy biết mình sẽ bị kiện nếu đề cập thẳng đến những nghệ sĩ đó. Nếu biết mà vẫn kiên quyết làm vậy thì rõ ràng cậu ấy đã có kế hoạch gì đó và chắc chắn sẽ theo đuổi vụ này đến cùng", "Đây mới chính là hip hop chân chính đấy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "Phản ứng cực gắt nhưng tôi rất thích ㅋㅋㅋ",....

Park Kyung kiên quyết không xin lỗi VIBE

Trong khi đó, kể cả khi VIBE đã đưa ra tuyên bố vô cùng cứng rắn, vẫn không có nhiều người thực sự tin vào sự trong sạch của họ trong nghi án gian lận này: "Cho đến khi chúng tôi được nhìn thấy tận mắt dữ liệu thực tế thì chúng tôi không có ý định tin tưởng vào bất cứ điều gì mà các anh nói cả", "Họ chỉ mạnh miệng như vậy vì biết rằng các cuộc điều tra sẽ không chứng minh được gì nhiều đâu", "Nhưng thực sự thì, không phải chuyện này quá đáng lắm rồi sao? Ngay cả fandom của EXO cũng không thể đánh bại IU, thế nhưng họ lại trụ #1 hơn 1 ngày... và bài hát của họ thậm chí còn chẳng hay đến thế...", "Phải mạnh miệng như thế để tỏ ra thực sự vô tội ㅋㅋㅋ Dạo này còn ai nghe nhạc của VIBE đâu chứ", "Vào năm 2013, SM, JYP, YG và Star Empire đã đệ đơn yêu cầu điều tra về vấn đề này và đã cố gắng chấm dứt tình trạng sajaegi, thế nhưng họ không thể thực hiện hành động pháp lý vì thiếu bằng chứng đấy", "Một loạt công ty lớn đã cố gắng điều tra về chuyện gian lận nhưng đã bị từ chối vì thiếu bằng chứng. Ai sẽ chịu trách nhiệm điều tra về một chuyện mà ngay cả Dispatch cũng không thể bẻ khóa? ㅋㅋ", "Tự nhiên nhớ đến buổi họp báo của Park Yoochun", "Đến mức này thì tôi phải tự hỏi liệu có phải họ đã tìm ra lỗ hổng pháp lý rồi không ㅋㅋㅋㅋ", "Vấn đề là công chúng không phải là một lũ ngốc. Chúng tôi biết rằng có chuyện gì đó sai trái đang diễn ra. Chắc chắn không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên khi mà phần lớn các nghệ sĩ đứng đầu các bảng xếp hạng hiện nay đều thuộc công ty của Yoon Min Soo", "Dám cá là những người môi giới gian lận đã nói với họ rằng sẽ ổn thôi vì không có bằng chứng gì đâu",....