Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Thanh niên cứng': Happy Face mượn việc show sống còn mới nhất của YG đang... 'flop' để công kích ông lớn Big 3 ngay tại tòa án

Lời chất vấn đanh thép được đại diện Happy Face hướng thẳng về phía YG Entertainment: Lẽ nào cũng sẽ 'quỵt' debut nhóm chiến thắng giống như MIXNINE?

Hôm 28/11 vừa qua, YG Entertainment Happy Face Entertainment đã gặp gỡ nhau trong phiên tòa xét xử lần hai, nhằm giải quyết vụ kiện đòi bồi thường 10 triệu KRW thiệt hại vì màn debut của nhóm chiến thắng "MIXNINE" bị hủy bỏ.

Điểm nhấn nổi bật nhất trong phiên tòa là khi đại diện Happy Face đưa ra chất vấn: "Tôi muốn đặt ra câu hỏi về chương trình sống còn mới nhất của YG - 'YG Treasure Box'. Xin đại diện YG hãy cho tôi biết, liệu công ty có nghĩa vụ sẽ cho ra mắt nhóm ngay cả khi show thất bại (như 'MIXNINE') hay không?".

YG - Happy Face

Trên thực tế, "YG Treasure Box" đã lên sóng được 2 tập và dường như nó đang đi theo cái "dớp"... flop của "MIXNINE", nghĩa là lượt xem rất thấp cũng như không tạo được hiệu ứng truyền thông.

YG quyết định phát sóng show sống còn trên Vlive thay vì hợp tác với những nhà đài sừng sỏ, chính điều này đã ngăn cản chương trình tiếp cận với đông đảo công chúng. Theo ghi nhận mới nhất, cả hai tập đã phát sóng của "YG Treasure Box" trên Vlive đều có lượt xem khiêm tốn, chưa có tập nào cán mốc 1 triệu view, bất chấp kênh phát sóng này hoàn toàn miễn phí.

Thêm vào đó, dàn thí sinh gồm 29 trainee tiềm năng cũng không thu hút được sự quan tâm của cư dân mạng. Hầu như toàn bộ những bài báo, những đề tài thảo luận về các thực tập sinh đều chịu sự thờ ơ thẳng thừng. Đôi khi cũng có một vài thông tin về chương trình bật lên, nhưng chúng chủ yếu xoay quanh thông tin tiêu cực của YG hoặc CEO Yang Hyun Suk.

YG - Happy Face

Tất cả những lý do trên đã trở thành cơ sở để đại diện Happy Face đưa ra lập luận, phải chăng YG rồi cũng sẽ hủy màn debut chỉ vì chương trình sống còn mà họ tạo ra thất bại hoàn toàn.

Về vấn đề này, YG Entainment đưa ra phản biện: "Tôi nghĩa rằng hai trường hợp hoàn toàn khác nhau, vấn đề debut hay không debut ở 'MIXNINE' là nằm ở hợp đồng. Còn 'YG Treasure Box' hoàn toàn không liên quan đến vụ kiện".

Sau một hồi tranh luận căng thẳng, tòa án buộc phải thông báo họ sẽ tiếp tục nghị án và đưa ra quyết định cuối cùng vào ngày 26/1/2019. 

YG - Happy Face

Trong thời gian đó, YG tiếp tục lăng xê cho chương trình tuyển chọn mới của mình còn Happy Face "chăm chút" cho màn debut của Woo Jinyoung (quán quân "MIXNINE") và boygroup của công ty.