Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

"Thánh mưa" Trung Quân từng từ bỏ ca hát vì tự ti về ngoại hình

Trung Quân được phong tặng danh xưng “Thánh mưa” bởi anh chàng là chủ nhân của nhiều bản hit về mưa như “Gọi mưa”, “Dấu mưa”, “Thả vào mưa”. Mới đây trong một bài phỏng vấn, anh thừa nhận ngoại hình là nhược điểm khiến anh không có nhiều bứt phá trong sự nghiệp.

thánh mưa Trung Quân

Giọng hát là cốt lõi

Nhiều ý kiến cho rằng các sản phẩm âm nhạc của Trung Quân xuề xòa, tuy nhiên chẳng những không phản đối mà ngược lại anh thấy những lời đó đúng. Lý giải điều này là vì dòng nhạc anh theo đuổi là Pop ballad nên chỉ đầu tư MV đơn giản, quan trọng nhất vẫn là giọng hát. Một lý do khác nữa là Trung Quân không có ngoại hình đẹp để khai thác, chỉ còn cách là tập trung vào phần nghe.

Từng từ bỏ ca hát vì tự ti về ngoại hình

thánh mưa trung quân

Trung Quân chia sẻ rằng sau cuộc thi Vietnam Idol, anh không có ý định đi hát. Từng xin đi làm thiết kế ở một công ty nhưng anh không chịu được cảnh 1 ngày 8 tiếng ngồi trước máy tính. Cho đến khi nhạc sĩ Quốc Trung mời về công ty thì anh chàng mới tự tin về bản thân hơn. Anh suy nghĩ thoáng hơn “ca sĩ đẹp mà còn có lúc bị chê xấu huống hồ gì tôi”. Hiện tại, anh tiết lộ mình đã thay đổi ngoại hình được chút ít và cũng đẹp hơn ngày xưa nhưng có một khuyết điểm mà anh không thể cải thiện được là “lùn”.

Chưa muốn thay đổi dòng nhạc đang theo đuổi

Mặc dù biết “đóng khung" với một dòng nhạc sẽ khiến khán giả nhàm chán nhưng anh không dám thay đổi sang thứ mà anh chưa từng làm bao giờ. Thời gian tham gia The Remix, Trung Quân thử sức với nhạc sôi động nhưng nó không hợp với anh lắm. Anh chia sẻ sắp tới sẽ thay đổi hình ảnh nhưng chỉ một chút chứ thay đổi 180 độ từ ballad sang dance như Noo Phước Thịnh hay Đông Nhi thì anh chưa làm được.

thánh mưa trung quân

Đi được xa với nghề phụ thuộc vào chữ "duyên"

Trung Quân cũng từng stress khi suy nghĩ về việc mình sẽ đi được bao xa hay hát đến bao giờ. Nhưng khi nhìn thấy tấm gương của đàn anh, đàn chị như Tuấn Hưng, Thu Phương, Bằng Kiều…anh tự nhủ rằng âm nhạc của họ không thay đổi nhiều mà vẫn đi được đường dài đến 20 năm và tên tuổi chưa bao giờ hết “hot”. Anh tin với thực lực và sự kiên trì thì khán giả vẫn sẽ luôn ủng hộ mình. Trước đây, nhiều người nói rằng Trung Quân không thể nổi tiếng được nhưng giờ thì tên tuổi của anh đã có chỗ đứng vững chắc trong Vpop. Giọng ca “Gọi mưa” cảm thấy như vậy đã là may mắn hơn rất nhiều người và anh có thêm niềm tin vào tương lai.

Chọn cuộc sống bình yên, không muốn thị phi

Trong mối quan hệ với đồng nghiệp, Trung Quân luôn giữ thái độ hòa đồng, chân thành và anh không thích ganh tỵ với đàn anh, ganh ghét đàn em. Bản tính không phải là người thích xen vào chuyện của người khác nên chưa bao giờ nam ca sĩ có xích mích với đồng nghiệp.

Cuộc sống thay đổi sau hai năm nổi tiếng

thánh mưa Trung quân

Anh thừa nhận rằng cuộc sống giờ đây thư thả hơn ngày xưa. Hiện tại, nam ca sĩ trẻ hát ít hơn mà kiếm được nhiều tiền hơn những ngày đầu đi hát. Với anh “cơm áo gạo tiền” không còn là nỗi lo và cũng nhờ tính tiết kiệm nên Trung Quân đã mua được nhà ở Sài Gòn và tự thưởng cho mình một chiếc “xế” để tiện việc đi lại.