Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thanh Lam lên tiếng sau sự cố bị VTV nhầm tên thành "Tham Lam"

Nữ diva cho biết, VTV đã xin lỗi mình ngay sau sự cố nhầm lẫn này. Và nữ ca sĩ cũng đã thông cảm và bỏ qua cho sai sót này của nhà đài.

Vào 20h10 tối ngày 11/3 vừa qua, trên VTV1 đã phát lại chương trình đêm nhạc "Trên đỉnh Phù Vân" - Nhạc sĩ Phó Đức Phương. Sẽ không có gì đặc biệt nếu trong chương trình, tên của nữ ca sĩ Thanh Lam lại bỗng nhiên bị đổi thành "Tham Lam" khiến khán giả "phẫn nộ". Đáng chú ý hơn, điều này không chỉ diễn ra một lần mà lặp lại tận hai lần khi Thanh Lam biểu diễn hai ca khúc là "Một thoáng Tây Hồ" và "Hồ trên núi". 

Thanh Lam bị viết nhầm tên thành "Tham Lam"

Thanh Lam trong đêm nhạc "Trên đỉnh Phù Vân"

Thanh Lam bị viết nhầm tên thành "Tham Lam"

Thanh Lam bị viết nhầm tên thành "Tham Lam"

Hai lần tên "Thanh Lam" bị viết nhầm thành "Tham Lam" trên sóng truyền hình quốc gia 

Theo VTV xác nhận thì đây là một sai sót trong khâu biên tập chương trình, và nguyên nhân chính xác được cho là do "lỗi đánh máy". Trong sự việc này, ngoài việc khiến khán giả bức xúc, người thiệt thòi nhất có lẽ chính là Thanh Lam, bởi lẽ cái tên đẹp của nữ ca sĩ đã bị nhầm thành một từ có ý nghĩa không hay. 

Thanh Lam bị viết nhầm tên thành "Tham Lam"

Thanh Lam chia sẻ về sự cố này trên trang cá nhân

Sau khi khán giả lên tiếng vì sự cố nhầm lẫn trên sóng quốc gia, Thanh Lam cũng đã cho biết rằng đã nhận được lời xin lỗi từ phía VTV. Nữ ca sĩ cũng đã thông cảm và bỏ qua cho sai sót này của nhà đài. Cũng nhân dịp này, Thanh Lam đã tiết lộ ý nghĩa tên gọi của mình, cô cho biết: Nhạc sĩ Thuận Yến và nghệ sĩ Thanh Hương đã phôi thai tôi trong dãy Trường Sơn xanh mướt dưới mưa bom bão đạn. Mẹ tôi quê ở Nghệ Tĩnh cũ, nơi có dòng sông Lam, cây cầu Bến Thuỷ đã đi vào huyền thoại. Ba tôi đã yêu cảnh, yêu người để rồi ưu ái đặt cho con gái cái tên với ý niệm sâu sắc về tình yêu quê hương xứ sở. Thanh Lam là hình ảnh về một dòng sông êm đềm nơi nối liền giữa rừng xanh và biển bạc".

Thanh Lam bị viết nhầm tên thành "Tham Lam"

Thanh Lam cũng nói thêm: “Nhờ có tình yêu thương của khán giả, đồng nghiệp và các kênh truyền thông đại chúng mà cái tên Thanh Lam đã ở trong lòng mọi người để khi ai đó viết sai thì được cả cộng đồng lưu ý để sửa lại cho đúng. Trong cuộc sống, chúng ta hướng tới tiêu chuẩn cao nhất nhưng khi có điều không như ý thì chúng ta được phép lựa chọn thái độ phù hợp nhất. Gần đây ở các cuộc trao giải Oscar hay Hoa hậu quốc tế đều có những sự nhầm lẫn, hay sai sót, thế mới hiểu được sự căng thẳng và áp lực trong công việc của các đơn vị truyền thông trong một xã hội sôi động và náo nhiệt dù ở cấp độ quốc gia hay quốc tế. Tôi đã luôn nghĩ đến danh ngôn của đại văn hào Voltaire mỗi khi ai đó viết sai, nghĩ sai hay nói sai về mình: “Chúng ta đầy khiếm khuyết và sai lầm, hãy để chúng ta cùng tha thứ cho sự nực cười của nhau” - đó là luật đầu tiên của tự nhiên".