Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thanh Lam: Đừng nghĩ đến việc kiếm tiền khi đi hát

Sau khi gây tranh cãi ở X-Factor 2016, nữ Diva cho biết mình sẵn sàng ngồi ghế nóng tiếp tục vì không muốn chất lượng âm nhạc ngày càng đi xuống vì sự dễ dãi.

Nhân dịp họp báo giới thiệu đêm nhạc Thanh Tùng – “Trái tim không ngủ yên”, Thanh Lam chia sẻ về quan điểm làm nghề cũng như các vấn đề liên quan tới âm nhạc.

thanh lam đêm nhạc Thanh Tùng

Nhận lời mời ngồi ghế nóng X-Factor, dù mất nhiều hơn được như Thanh Lam không hề hối hận, với cô thì chuyện được – mất không còn quan trọng nữa “Ở tuổi của tôi bây giờ, quan trọng nhất là mục đích sống. Tôi tham gia vì không thể chấp nhận âm nhạc kiểu hàng hóa Quảng Châu trà trộn và thao túng mặt bằng văn hóa. Có thể tôi chỉ là một hạt cát ném vào biển nhưng tôi sẽ đóng góp thay vì ngồi yên”.

Thanh Lam thừa nhận rằng chưa chắc những gì cô làm là đúng nhưng cô dám nói lên quan điểm của riêng mình. Diva khuyên dư luận có cái nhìn thoáng hơn về mục đích của cô thay vì lên tiếng chỉ trích nó.

“Người trẻ như máy radar rò đường, chưa thể nhận thức chính xác về thẩm mỹ âm nhạc. Do vậy cần lắm sự ảnh hưởng đúng đắn từ người đi trước. Thực tâm, tôi muốn các em đi đúng đường, tích lũy năng lượng và xác định mục đích đúng đắn khi bước chân vào nghệ thuật”, Thanh Lam chia sẻ.

thanh lam

Nữ giám khảo sẵn lòng giúp đỡ các học trò tại cuộc thi Nhân tố bí ẩn 2016 trong hoạt động nghệ thuật, minh chứng là đêm nhạc Thanh Tùng sắp tới sẽ có sự hiện diện của Kiều Diễm, Adam Lâm và Thanh Thảo. Điều mà cô muốn học trò mình làm đầu tiên là hát sau đó mới nghĩ đến chuyện kiếm sống.

“Trước hết, phải hoạt động nghệ thuật bài bản, sau mới có thể nghĩ đến chuyện kiếm sống. Tất nhiên, nếu mình làm tốt, mình sẽ sống được bằng nghề. Giống như tôi, tôi không nhiều fan nhưng luôn có những người yêu tôi vô điều kiện”, cô khẳng định.

Đã là nghệ sĩ thì phải cô đơn?

Nữ ca sĩ cũng thừa nhận rằng máu lửa, cháy hết mình trên sân khấu nhưng khi trở về với cuộc sống đời thường thì rất cô đơn. Cô ít khi nào chia sẻ về điều này với khán giả. Tuy nhiên, cô đơn nhưng không phải tiêu cực như mọi người vẫn nghĩ, những lúc như thế Thanh Lam cảm thấy rất ý nghĩa vì có thể nhìn lại bản thân mình một cách rõ nhất. Cô cho rằng “nếu cuộc đời không có cô đơn thì sẽ vô cùng nhạt nhẽo”. Đặc biệt với một người nghệ sĩ thì sự cô đơn lại càng cần thiết. Cô đơn như một chất xúc tác giúp nghệ sĩ sáng tạo ra những điều cảm hứng.