Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Thánh kiếm fame' của Vbiz lần đầu nói chuẩn nhưng vẫn... KHÔNG AI NGHE

Dù bộc lộ sự am hiểu sâu sắc về Đạo Mẫu được thể hiện trong MV 'Tứ phủ' của Hoàng Thùy Linh nhưng với bản tính sân si vốn có, người ta vẫn cho rằng, Quế Vân đang tìm cách 'kiếm fame' từ đàn em.

Trong danh sách những sao Việt hát không chăm nhưng lại rất chăm lo chuyện người khác, Quế Vân là một trong những nhân vật luôn được gọi tên đầu tiên. Gần như ở "mâm" thị phi nào của Vbiz, dù không liên quan nhưng cô vẫn tích cực "đặt dấu chân", từ chuyện hồn nhiên tiết lộ Nam Em còn là "con gái", Trường Giang đào hoa, sở khanh ra sao đến nghi án chen chân vào cuộc sống hôn nhân của diễn viên Việt Anh. Đã vậy, cô còn thường xuyên thể hiện sự "bao đồng", tinh thông kiến thức xã hội lẫn khoa học khi cứ dăm bữa nửa tháng lại bình luận về một scandal nào đó của đồng nghiệp. 

Mới đây, Quế Vân vừa có thêm dòng trạng thái gây tranh cãi về "Tứ phủ" của Hoàng Thùy Linh. Dựa vào kinh nghiệm và sự hiểu biết của một người đã có vài năm hầu đồng, cô thể hiện sự không hài lòng với việc khai thác yếu tố tâm linh từ ê-kíp của đàn em. 

Quan điểm của Quế Vân được chỉ ra rõ rành rành như sau: 

"Tứ Phủ, Đạo Mẫu Là sự linh thiêng. Vậy mà đem sang làm nhạc giải trí, theo các thanh đồng đạo quan ở Việt Nam thì cả nhà có thấy sai không?

...

Nếu là bài hát "Tứ phủ" thì phải có đại diện của bốn phủ. Theo tôi biết là có Chầu Văn hát về những ca khúc về Bốn Phủ rất hay và rất đạo rồi.

Còn ca khúc này, các bạn chỉ nói lên được 1 phủ. Đó là Thoải Phủ. Thoải Phủ có sự hiện diện của Cô Bơ. Về sự tích của Cô Bơ. Cô Bơ Bông (hay còn gọi là Cô Ba Thoải Cung) vốn là con Thủy Tề ở dưới Thoải Cung, được phong là Thoải Cung Công Chúa. Có người còn nói rằng, Cô Bơ Bông là con gái vua Long Vương rất xinh đẹp nết na nên được Đức Vương Mẫu (có người cho rằng đó là Mẫu Cửu Trùng Thiên) cho theo hầu cận, chầu chực trong cung cấm. Cô Ba Thoải Cung đứng hàng thứ ba trong tứ phủ thánh cô đó là 1 thánh nhân và trong truyền kiếp Cô luôn chung thuỷ chờ 1 bóng hình, chỉ là người chưa kịp trở về với Cô chứ không phải người phụ tình và cũng không có oán hận gì cả...".

Tứ phủ - Hoàng Thùy Linh

Theo tâm ý của Quế Vân cùng những trao đổi của cô với bạn bè, việc Hoàng Thùy Linh đưa Đạo Mẫu vào MV là xúc phạm tín ngưỡng

Cuối status, mặc dù khẳng định không ghét bỏ hay có thù oán gì với Hoàng Thùy Linh, cũng như ê-kíp thực hiện MV này nhưng Quế Vân không quên nhắn nhủ: "chỉ thấy nó hơi sai khi đưa Đạo Mẫu Linh Thiêng vào Giải Trí. Hãy đặt sự Linh Thiêng nơi chúng ta cần tôn kính".

Thực tế, không chỉ riêng Quế Vân mà khá nhiều khán giả cũng tỏ ra không hài lòng với cách Hoàng Thùy Linh đưa tín ngưỡng thờ Mẫu vào MV, nhất là khi "Tứ phủ" còn xuất hiện một câu hát vô lý từ đạo Phật: "Nam Mô A Di Đà". Hơn nữa, đây là lần đầu tiên, người ta thấy Quế Vân bình phẩm mà lý lẽ thuyết phục như vậy nhưng đặt ở vị trí của một người có sở trường sân si như giọng ca "Đừng xa em nhé", hành động này vẫn bị coi là đang "kiếm fame" từ đàn em do đã quá lâu, Quế Vân không có bất cứ hoạt động nghệ thuật gì đáng phải chú ý. 

Quế Vân

Đây là lần hiếm hoi, công chúng thấy Quế Vân nhận xét mà có tính thuyết phục nhưng rồi vẫn KHÔNG MỘT AI NGHE.