Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thanh Duy là ca sĩ tiếp theo bị tố 'đạo nhạc' nhưng lỗi lần này thuộc về Chi Pu

Chưa từng hợp tác, cũng chưa từng chạm trán, vậy tại sao nàng hot girl Hà thành lại liên quan đến nghi án 'mượn beat' của Quán quân Gương mặt thân quen 2015?

Đã lên sóng được hơn 5 tháng, Chi Pu vẫn không thoát được con mắt săm soi của cư dân mạng khi bản hit "Anh ơi ở lại" của cô dính nghi án "đạo" nhạc phim "Ngôi sao sáng nhất bầu trời đêm" mang tên "Thăm lại" do Đàm Duy Duy thể hiện. Điểm nực cười là sau khi cô đăng đàn chỉ trích một số đồng nghiệp (không nêu tên cụ thể) vi phạm bản quyền, sử dụng ca khúc của cô vì mục đích thương mại mà không xin phép, lùm xùm "copy - paste" mới dần nổ ra. Nàng hot girl trong tình huống ấy chẳng sai nhưng dường như antifan vẫn quyết định dìm cô tới bến. 

"Anh ơi ở lại" do Đạt G sáng tác cho Chi Pu hiện đang vướng nghi án đạo nhạc nhưng ê-kíp sản xuất của cô lại giải thích, bản thu âm của ca khúc này đã được hoàn thành trước khi có nhạc phim của "Ngôi sao sáng nhất bầu trời đêm"

Nhân chuyện Chi Pu "đạo nhạc", cư dân mạng quyết định lục lại các bản nhạc cũ và "Lỗi ở yêu thương" của Thanh Duy bị cho vào tầm ngắm. Đây là sáng tác được Phan Lê Ái Phương viết tặng Quán quân Gương mặt thân quen 2015 nhân dịp anh ra mắt quyển sách cùng tên nhưng không hiểu vì lý do gì lại có giai điệu khá giống với "Serenade" của Jim Brickman, đã phát hành năm 2001 trong album "Simple things"

"Lỗi ở yêu thương" là hit lớn nhất trong sự nghiệp của Thanh Duy

gần đây đã bị soi giống giai điệu của "Serenade" - Jim Brickman

"Serenade" là một bài hát không lời và ngay từ những giai điệu đầu tiên, khán giả đã dễ dàng nhận ra điểm tương đồng với bản hit đình đám nhất sự nghiệp của Thanh Duy. Tuy nhiên, đoạn điệp khúc của "Lỗi ở yêu thương" lại có tiết tấu dồn dập và giai điệu phát triển khác với phần sau bản instrumental "Seranade". Hiện tại, cả Thanh Duy và Ái Phương đều chưa lên tiếng về lùm xùm mới nhất.