Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thanh Bùi làm giám khảo tìm kiếm tài năng âm nhạc Đông Nam Á

Nhạc sĩ - ca sĩ Thanh Bùi nhận lời làm giám khảo cuộc thi “Asean Be Our Rock and Pop Soul” nhằm tìm kiếm những tài năng ca hát dưới 30 tuổi ở các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng Đông Nam Á - Asean Be Our Rock and Pop Soul- là sự kiện âm nhạc dành cho các bạn trẻ dưới 30 tuổi, đến từ sáu quốc gia gồm Thái Lan, Singapore, Indonesia, Malaysia, Brunei và Việt Nam. Với quy mô quốc tế và mục tiêu tìm kiếm, khám phá tài năng âm nhạc thực thụ, "Asean Be Our Rock & Pop Soul” sẽ là cầu nối đưa các bạn trẻ tiềm năng đến gần hơn với giấc mơ âm nhạc của mình.

Sân khấu "Asean Be Our Rock and Pop Soul"

Cuộc thi do Vietnam Music & Arts Education (VMA Education) kết hợp cùng tổ chức Trinity College London và Boom Box Entertainment thực hiện. Các thí sinh được chọn từ vòng sơ tuyển bằng cách đăng ký và gởi video dự thi (theo nhóm hoặc solo). Chương trình phát động từ tháng 7 và đến nay, ban tổ chức đã nhận hơn 300 bản thu để tuyển ra những ứng viên tốt cho vòng thi đấu trực tiếp trên sân khấu. Vòng bán kết sẽ diễn ra vào đầu tháng 9 tại Việt Nam.

Ban giám khảo cuộc thi Asean Be Our Rock and Pop Soul

Bên cạnh Thanh Bùi, các giám khảo còn lại của cuộc thi bao gồm: Tyler Smith (phó chủ tịch Trinity College London khu vực châu Á), Kelly Chew (CEO hãng ghi âm BMBX do ca sĩ Apl de Ap (Black Eyed Peas) thành lập, kiêm phó chủ tịch marketing của hãng Sony Music Entertainment khu vực châu Á và hãng Sony BMG khu vực châu Á) và Myke Brown (quản lý ca sĩ Tata Young).

Thanh Bùi: "Các thí sinh Việt Nam có cơ hội nhận thức rõ khả năng của bản thân khi so tài bên các thí sinh trong khu vực khi đến với cuộc thi"

Chia sẻ về lý do nhận lời làm giám khảo tại cuộc thi, nam nhạc sĩ ‘Where did we go wrong” cho biết hiện có nhiều cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc cho các độ tuổi nhưng việc đào tạo thí sinh sau cuộc thi trở thành một nghệ sĩ dường như chưa được quan tâm đúng mức.

"Asean Be Our Rock and Pop Soul có tham vọng trở thành đòn bẩy cho các thí sinh sau thời gian thi thố. Điều tôi quan tâm đến chương trình này là các thí sinh Việt Nam có cơ hội nhận thức rõ khả năng của bản thân khi so tài bên các thí sinh trong khu vực. Đôi lúc, thí sinh Việt có phần e dè vì mang tâm lý thí sinh các nước có cơ hội và thời gian tiếp cận với nền công nghiệp giải trí thế giới nhanh và vượt trội hơn. Nhưng tôi nghĩ điều đó không phải là trở ngại cho bạn trẻ Việt vì xét về tài năng, họ không hề thua kém", Thanh Bùi nói.

Giải thưởng dành cho người chiến thắng của Asean Be Our Rock and Pop Soul cũng vô cùng hấp dẫn, đó là 5.000 USD tiền mặt, một hợp đồng thu âm chuyên nghiệp trị giá 15.000 USD từ BMBX Entertainment (nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng châu Á của nghệ sỹ Apl.de.Ap thuộc nhóm The Black Eyed Peas) và một voucher cho kỳ thi Trinity.

Nguồn: Kênh 14