Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thanh Bùi đã tạo dựng thành công vật chất từ năm 25 tuổi

Bên cạnh là người thổi lửa cho nhiều ca sĩ tại Việt Nam, Thanh Bùi còn được biết là người vẹn tròn với cuộc sống gia đình. Anh tâm sự: “Vân là người đã chấp cánh cho tôi bay”.

Trở về Việt Nam từ Úc, Thanh Bùi như một trang giấy trắng, anh hoàn toàn không nắm được thị trường âm nhạc Việt Nam hiện tại. Xuất thân từ ngành học kinh doanh công nghệ, âm nhạc như một cuộc chơi ngẫu hứng, nhưng rồi, Thanh Bùi đã dành toàn bộ tâm huyết của mình cho âm nhạc Việt Nam. Thế rồi, từ một nghệ sĩ tỏa sáng trên sân khấu, Thanh Bùi lui về phía sau để chắp cánh cho nhiều tài năng âm nhạc.

Thanh Bùi

Chia sẻ về cảm xúc làm bố, Thanh Bùi nói: “Đến lúc có con mới biết cảm giác làm cha tuyệt vời như thế nào. Trước đây, mình thích làm gì thì làm, cứ bay bổng mà làm còn sau khi có con, mình làm việc gì dù nhỏ cũng phải suy nghĩ rất nhiều, xem có xứng đáng với hình ảnh một người cha không”.

Khi được hỏi phải chăng do có bệ đỡ kinh tế nên Thanh Bùi mới có thể dồn sức cho nghệ thuật, nam nghệ sĩ đã thẳng thắn đáp: “Khi theo đuổi nghệ thuật, điều tôi cần nhất là sự ủng hộ của gia đình. Và để có được điều đó thì tôi cũng phải cho mọi người thấy mình đã thành công như thế nào. Nhưng một tấm bằng về âm nhạc hay một giải thưởng nào đó thì đâu đủ để thuyết phục. Năm 25 tuổi, tôi đặt lên bàn chiếc chìa khóa xe Audi cùng chìa khóa nhà và hỏi mẹ: "Như vậy đủ chưa mẹ? Thành quả 5 năm cống hiến của con đó”. Qua đó, khán giả thấy một Thanh Bùi rất khác, bên cạnh giọng hát hay, Thanh Bùi cũng là một doanh nhân thành công và quyết đoán trong công việc.

Khi được hỏi phải chăng do có bệ đỡ kinh tế nên Thanh Bùi mới có thể dồn sức cho nghệ thuật, nam nghệ sĩ đã thẳng thắn

Ở Thanh Bùi, anh cũng khẳng định chân lý không có một thiên tài nào thành công qua một đêm mà phải trải qua quá trình rèn luyện: “Trong khi những cuộc thi khác dễ tạo cho người ta cảm giác có thể trở thành thiên tài trong một đêm (zero to hero), một "sự thật" không hề có thật, thì ở chương trình này, tôi nhận ra sự tôn vinh xứng đáng cho các em trong một thời gian dài rèn luyện trước đó và sau này thông qua giáo dục và chỉ bằng con đường giáo dục”.

Ở Thanh Bùi, anh cũng khẳng định chân lý không có một thiên tài nào thành công qua một đêm mà phải trải qua quá trình rèn luyện:

Có thể nói, Thanh Bùi là nhân vật có tầm và có tâm trong showbiz Việt. Tầm vóc ở chỗ, anh phải tạo được chỗ đứng trong showbiz – nơi hôm nay bạn là bá chủ, nhưng ngày mai có thể chìm nghỉm. Đồng thời, sự đa tài trong kinh doanh và âm nhạc giúp anh xây dựng tên tuổi cùng số tài sản kếch xù. Còn có tâm là ở chỗ, tham vọng của con người là vô đáy. Đứng giữa cám dỗ hào quang và vật chất, anh vẫn giữ được khoảng lặng, để biết được mục đích của mình, là thay đổi thị trường âm nhạc Việt Nam.

Từ Khóa:

thanh bùi