Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thẳng tay gạch tên BTS là vậy nhưng 'Kōhaku Uta Gassen' lại cử staff theo nhóm đến tận châu Âu chỉ để mời mọc tham gia chương trình

Động thái nói một đằng làm một nẻo của 'Kōhaku Uta Gassen' đã khiến chương trình âm nhạc cuối năm nổi tiếng tại Nhật Bản trở thành trò cười trong mắt netizen Hàn.

Với những căng thẳng chính trị đang ngày càng gia tăng giữa Hàn Quốc và Nhật Bản, các hoạt động của dàn sao Kpop tại xứ sở hoa anh đào cũng bắt đầu gặp không ít khó khăn. Không chỉ phải hứng chịu nhiều lời xua đuổi nặng nề từ cư dân mạng nước này, nhiều nghệ sĩ/nhóm nhạc Hàn Quốc còn phải đối mặt với một sự thật rằng cơ hội để họ xuất hiện trên các chương trình âm nhạc cuối năm của Nhật Bản đã trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Cách đây không lâu, truyền thông Nhật Bản đưa tin BTS đã bị gạch tên khỏi 3 chương trình âm nhạc lớn của nước này, đặc biệt là sau khi chiếc áo bom nguyên tử của Jimin bùng nổ thành một đề tài tranh cãi dữ dội. Danh sách khách mời tham gia chương trình âm nhạc mừng năm mới "Kohaku Uta Gassen" của đài quốc gia NHK cũng đã được công bố, và tất nhiên vẫn không có tên BTS. Tuy nhiên mới đây, một nguồn tin nội bộ từ đài phát thanh và truyền hình Nhật Bản lại tiết lộ rằng NHK vẫn chưa ngừng cố gắng để mời cho bằng được BTS đến tham dự "Kohaku Uta Gassen". Thậm chí, họ còn cử nhân viên đến tận châu Âu vào tháng trước (khi nhóm đang đi tour) để mong nhận được một cái gật đầu đồng ý từ BTS.

Kohaku Uta Gassen cử staff đến châu Âu để mời BTS tham gia chương trình

Trên thực tế, khi mà rating của "Kohaku Uta Gassen" liên tục giảm dần đều qua mỗi năm, nhà đài đã dùng mọi phương pháp để cố gắng thuyết phục các ngôi ngôi sao lớn của Kpop như TVXQ hoặc BTS - những nhóm nhạc đang rất nổi tiếng tại Nhật Bản, để mời họ tham gia chương trình. Theo nhà báo Toshi Yoshioka, các nhà đài đã bắt đầu đàm phán về hoạt động của BTS tại Nhật Bản vào đầu năm tới, và tất cả đều đang tích cực nỗ lực để đưa boygroup nhà Big Hit trở lại sóng truyền hình trung ương.

Mặt khác, vì "Kōhaku Uta Gassen" được đánh giá là "không có ảnh hưởng gì đến độ nổi tiếng của nhóm", việc thiếu vắng sự xuất hiện của BTS trên chương trình âm nhạc mừng năm mới này có vẻ cũng sẽ không khiến các hoạt động tại Nhật Bản của họ đi vào bế tác. Khi phân tích về tỷ lệ người xem của "Kōhaku Uta Gassen", nhà báo Toshi Yoshioka nhận xét: "Vì số đông khán giả đều có độ tuổi lớn hơn người hâm mộ của BTS khá nhiều, thế nên mức độ phổ biến hiện tại của BTS sẽ không bị ảnh hưởng ngay cả khi họ không xuất hiện trên chương trình".

Kohaku Uta Gassen cử staff đến châu Âu để mời BTS tham gia chương trình

Tất nhiên, thông tin "Kōhaku Uta Gassen" cử staff đến tận châu Âu để mời nhóm tham gia chương trình đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của Knet ngay khi truyền thông Hàn Quốc vừa đăng tải. Nhiều cư dân mạng không tiếc lời mỉa mai NHK vì sau tất cả những gì đã xảy ra trong thời gian qua, "Kōhaku Uta Gassen" mới là bên "quỵ lụy" và khao khát nhận được sự quan tâm của BTS hơn cả.

Kohaku Uta Gassen cử staff đến châu Âu để mời BTS tham gia chương trình

- "Thấy chưa ㅋㅋㅋ Bọn họ cố tình làm như thế BTS mới là người muốn tham gia chương trình ㅋㅋㅋ Nhưng thực tế là chính họ đã gửi nhân viên sang tận châu Âu để mời mọc BTS ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Giờ lại quay sang van nài BTS đó hả? Xấu hổ chưa kìa"

- "Vậy sao từ đầu lại đi gây rối với BTS làm gì trong khi biết rằng người ta có một fandom hùng hậu trên toàn thế giới ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Hành động như kiểu mình quan trọng hơn cả Billboard không bằng"

- "Các nhóm nhạc Hallyu đã biểu diễn tại Nhật Bản rất nhiều lần, và Nhật Bản lúc nào cũng cư xử với họ như thể mình ở chiếu trên, cấm người này rồi lại cho phép người kia biểu diễn, tự ý làm tất cả mọi thứ trong khi không coi ai ra gì... Ước gì BTS làm căng lần này để bọn chúng bỏ luôn cái thói coi thường người khác đi. Đừng để bọn chúng xem thường Hàn Quốc nữa!!!"

- "Lúc đầu thì làm ra vẻ mình quyền lực lắm và thẳng tay gạch tên BTS, nhưng sau đó lại gửi nhân viên sang nước ngoài để mời mọc nhóm ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Bọn fan TWICE cứ lan truyền tin đồn sai sự thật rằng BTS mong muốn được tham gia chương trình, nhưng thực tế là BTS có những hoạt động khác cần phải ưu tiên trong lịch trình, thậm chí họ cũng chưa bao giờ hứa rằng sẽ tham gia "Kōhaku Uta Gassen". Đã nói bao nhiêu lần rồi, tất cả những chuyện này chỉ là chiêu trò media play của truyền thông Nhật Bản thôi ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Aigoo, sao lúc đầu lại nói dối làm gì"

- "Hahaha, cứ như xem phim hài vậy. BTS thậm chí còn chưa bao giờ quan tâm đến việc tham gia chương trình này, chỉ có bên đó tự bắt đầu cho cái mớ hỗn độn này thôi"

- "Wow ㅋㅋ ㅋㅋㅋ Vậy là họ đã gửi nhân viên bám theo BTS khi nhóm đang đi tour và sau đó nói dối với truyền thông hả? ㅋ ㅋㅋㅋ Rồi làm sao dám ngẩng đầu lên nhìn ai đây, thật đáng xấu hổ ㅋㅋㅋ"

Trong khi đó, mặc dù có rất nhiều ý kiến phản đối sự xuất hiện của TWICE trên "Kōhaku Uta Gassen" sau khi hình ảnh Dahyun mặc chiếc áo có thông điệp ủng hộ phụ nữ giải khuây được lan truyền, nhưng hiện tại NHK vẫn không có bất kỳ phản ứng nào. Nhiều người tin rằng vì vấn đề rating, nhiều khả năng NHK sẽ không gạch tên TWICE khỏi danh sách nghệ sĩ tham dự "Kōhaku Uta Gassen" năm nay.