Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thắng kiện anti-fan với số tiền bồi thường lớn, Jackson (GOT7) quyên góp từ thiện toàn bộ ngay tại tòa

Jackson một lần nữa chứng tỏ nhân cách vàng của mình

Thành viên của nhóm nhạc đến từ JYP Entertainment - Jackson Wang gần đây đã nộp hồ sơ và hợp tác với một đoàn luật sư tại Bắc Kinh để kiện một anti-fan đã liên tục xúc phạm và nhạo báng anh trên trang weibo cá nhân của mình, Zhang__Xuan. Những lời xúc phạm đến từ trang cá nhân này được phía Jackson miêu tả như: "Cực kì xúc phạm, bẩn thỉu và chứa đựng những lời lẽ nhạo báng rõ ràng liên quan đến Jackson".

Không có nhiều những vụ kiện liên quan giữa thần tượng Kpop và những kẻ nặc danh nhạo báng trên mạng xã hội được công khai như trường hợp của Jackson

Vụ kiện được diễn ra và chủ trì tại Tòa án Nhân dân Bắc Kinh, tại đây thẩm phán đã tuyên bố Jackson thắng kiện và phán quyết: "Trong vô số những bài đăng trên mạng xã hội Weibo của bị cáo, bị cáo đã dùng những ngôn từ thô tục và xấu xa để xúc phạm nguyên đơn. Những tuyên bố như 'kẻ ủng hộ Hồng Kông độc lập" có thể coi là hành động phỉ báng và đủ để hạ thấp uy tín của nguyên đơn trong mắt công chúng"

Không chỉ vậy, phán quyết của Tòa còn khiến cộng đồng fan hâm mộ của GOT7 nói riêng cũng như Kpop nói chung đặc biệt hả hê bởi kẻ xúc phạm vô lý kể trên còn phải chịu mức phạt khổng lồ do những hành động sai trái của bản thân: "Chúng tôi ủng hộ yêu cầu của nguyên đơn là để bị đơn xin lỗi và bồi thường những thiệt hại và đau khổ về tâm lý. Do đó, tòa án phán quyết rằng Zhang__Xuan phải đưa ra lời xin lỗi bằng văn bản thông qua tài khoản Weibo có liên quan, trên một vị trí rõ ràng trong trang chủ của tài khoản, và bồi thường Jackson Wang cho những tổn thất tài chính và tổn thất về tâm lý với tổng thiệt hại 9000 đô la"

Hành động cao thượng của Jackson được fan hâm mộ Kpop tán thưởng và nhiều người không ngần ngại bày tỏ hi vọng sẽ có nhiều hơn nữa những hình phạt công khai về tài chính như vậy nhắm đến những kẻ nặc danh xúc phạm nghệ sĩ trên mạng xã hội

Số tiền phạt 9000 đô la Mỹ tương đương với hơn 200 triệu VND và chắc chắn đã khiến chủ nhân của tài khoản nói trên và tất cả những tài khoản ẩn danh đang cố tình xúc phạm danh dự và phẩm giá của các nghệ sĩ Kpop phải "chùn tay" trước khi có những bình luận ác ý không rõ chứng cứ nhắm vào người nổi tiếng. Đặc biệt, chi tiết gây chú ý của lần thắng kiện này của Jackson là cách anh sử dụng số tiền bồi thường không hề nhỏ này. Nam thần tượng đến từ JYP Entertainment đã có hành động cao thượng khi ngay sau khi nhận được phán quyết thắng kiện từ tòa, anh đã quyết định dành tặng toàn bộ 9000 đô la tiền bồi thường cho các hoạt động từ thiện.

Điều này một lần nữa chứng minh nhân cách vàng của Jackson và chứng minh rằng việc kiện tụng diễn ra là điều anh không hề mong muốn, điều duy nhất nam thần tượng cần là việc được bảo vệ phẩm giá của mình trước những bình luận ác ý vô danh trên mạng xã hội và vấn đề tiền bạc không phải là điều anh quan tâm.