Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thắng cả BLACKPINK, Red Velvet và EXO trên đài cáp nhưng thành tích đài trung ương của G-Friend lại thảm hại đến không ngờ

Netizen Hàn không tiếc lời mỉa mai những chiến thắng trước đó của G-Friend sau khi chứng kiến những gì đã diễn ra trên 'Inkigayo' tập mới nhất.

Sau khi chính thức trở lại vào ngày 18 tháng 7 vừa qua, các cô gái G-Friend mới đây đã bước vào tuần lễ tranh cúp đầy căng thẳng trong lần quảng bá ca khúc mới nhất mang tên "Apple". Từng có rất nhiều tranh cãi xung quanh concept mới lần này của nhóm, và trên thực tế thành tích của G-Friend trên các show âm nhạc cũng khiến không ít người cảm thấy thất vọng.

G-Friend mở đầu tuần lễ tranh cúp khá suôn sẻ với liên tiếp 3 chiếc cúp trên "The Show", "Show Champion" và "M! Countdown". Để giành chiến thắng trên các chương trình này, họ đã lần lượt vượt qua những đối thủ rất mạnh như BLACKPINK, EXO-SC hay Red Velvet-Irene&Seulgi. Thậm chí, trên "The Show", nhóm còn nhận được số điểm 5.000 ở mục điểm nhạc số + album. Chính vì thế, đã có những ý kiến bức xúc bùng nổ trên Internet khi khán giả cho rằng G-Friend chỉ nhận cúp "tình thương" vì thành tích của họ trong lần comeback này không thể cạnh tranh với những đối thủ nói trên.

Thắng cả 3 show của đài cáp là thế nhưng kết quả của G-Friend trên các đài trung ương lại rất đáng buồn. Họ không được đề cử trên "Music Bank" của KBS và "Music Core" của MBC. Trong khi đó, dù lọt vào top 3 đề cử trên "Inkigayo" của SBS nhưng "Apple" của G-Friend chỉ về thứ 2, xếp sau "María" của Hwasa (MAMAMOO). Trong đó, đông đảo khán giả chú ý đến điểm nhạc số (chiếm 55% tổng điểm tranh cúp). Với 1.644 điểm, thành tích nhạc số của G-Friend kém rất xa so với 5.414 điểm của Hwasa và 5.089 của Zico. Điều này một lần nữa khiến không ít người cảm thấy thất vọng bởi G-Friend từng là một nhóm nữ có rất nhiều bản hit đình đám, liên tục làm mưa làm gió trong một thời gian dài.

thành tích nhạc số của G-Friend

Nhìn thấy những gì xảy ra trên "Inkigayo" tập mới nhất, cư dân mạng Hàn Quốc không tiếc lời mỉa mai 3 chiến thắng trước đó của G-Friend trên "The Show", "Show Champion" và "M! Countdown". Nhiều người cho rằng đây chính là sự khác biệt giữa đài trung ương và đài cáp khi mà các show âm nhạc của đài cáp dường như không hề trao cúp dựa trên thành tích thực tế.

thành tích nhạc số của G-Friend

- "Đây chính là sự khác biệt giữa đài cáp và đài trung ương đấy... Nếu cúp của "The Show", "Show Champion" và "M! Countdown" cũng không nhận được mà show đài trung ương cũng không nhận được nốt thì coi như trắng tay còn gì"

- "Điểm nhạc số như thế kia mà cũng được cúp thì đúng là các nhà đài quá phóng khoáng rồi đấy"

- "Sự khác biệt giữa đài cáp và đài trung ương chính là đây"

- "Bây giờ G-Friend không được cúp không phải đã trở thành chuyện tất nhiên rồi sao? Giờ chắc họ phải rơi xuống hạng C rồi đấy. Vũ đạo tầm thường, hình tượng trong sáng quen thuộc thì không còn, bài hát cũng tầm thường nốt ㅎㅎ"

- "Lần này phải nói là lần comeback có thành tích tệ nhất của họ luôn đấy. Flop thảm thương như "Crossroads" mà còn được cúp "Music Bank" với "Inkigayo" mà... Quả nhiên bài hát chủ đề của họ quá dở"

- "Thảo nào, tôi cứ tự hỏi làm thế nào mà họ thắng được Red Velvet-Irene&Seulgi, hóa ra "M! Countdown" là show âm nhạc của đài cáp ㅋㅋㅋㅋㅋ Thì ra là vậy"

- "Nhưng mà fan của G-Friend chắc cũng phải mệt mỏi lắm nhỉ... Nhiều người sợ mỗi ngày lên 1 bài chê bai G-Friend là quá ít hay sao nên phải lên tận 2 bài mới chịu"

- "Cái này sao có thể gọi là chỉ trích được??? Chỉ nói sự thật thôi mà? ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Nhưng mà mấy cái top comment không phải hơi bất lịch sự rồi sao? Trong số tất cả các idolgroup nước mình, ngoại trừ tầm 10 nhóm ra thì các nhóm còn lại ngay cả được hạng nhất trên "The Show" cũng đã rất khó khăn rồi. Mới chỉ 1,2 tháng trước nhiều người còn mong muốn APRIL nhận cúp trên "The Show" nữa đấy. "The Show" hay "Show Champion" đều dành cúp cho các idol kém nổi, đừng hạ thấp giá trị của họ như vậy chứ"

Tính đến 11 giờ 30 phút ngày 27 tháng 7 (theo giờ Hàn Quốc), "Apple" của G-Friend đang đứng ở vị trí thứ 96 trên 24Hits và thứ 98 trên Daily Top 100 của Melon Chart. Ở các bảng xếp hạng khác, bài hát mới nhất của girlgroup nhà Source Music hầu hết đều đứng ở các vị trí ngoài 50 (riêng trên Bugs hiện đang giữ vị trí thứ 20 realtime và 23 daily). Đây được xem là cú tụt dốc khá chóng vánh khi mà G-Friend chỉ mới chính thức trở lại hơn 1 tuần.