Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thần tượng triển vọng nhất Gen 4 do quan chức trong ngành bình chọn: 'em trai BTS' dẫn đầu với số phiếu áp đảo, aespa debut 2 năm vẫn lép vế hậu bối ra mắt 2 tháng

Đây là lựa chọn của 18 quan chức, chuyên gia đến từ các công ty giải trí khác nhau nhằm chọn ra danh sách những idol đại diện cho thế hệ gen 4 của Kpop.

Mới đây, tờ Star News đã mở 1 cuộc khảo sát với chủ đề "Idol gen 4 được kỳ vọng sẽ hoạt động mạnh mẽ nhất trong tương lai". Đối tượng khảo sát là 18 chuyên gia đến từ các công ty lớn, có tầm ảnh hưởng trong ngành. 

Kết quả: 

Về idol nữ, NewJeans được chọn là thần tượng có triển vọng nhất Gen 4 với 16/18 phiếu bầu (88,9%). Với âm nhạc và chiến lược quảng bá khác biệt, NewJeans đang ngày càng đạt được nhiều thành công so với mong đợi.

Choi Jin Woo - Giám đốc Hi-Up Entertainment nhận xét: "Họ thoát ra khỏi khuôn không giống các idol hiện nay và tìm về sự trong trẻo, tươi sáng của những năm 2000. Tôi rất mong chờ thể loại âm nhạc và màu sắc mà nhóm sẽ mang đến trong tương lai". 

Kim Jinwoo - CEO của RBW cho biết: "Khác với các nhóm nhạc hoạt động sôi nổi gần đây theo đuổi dòng nhạc mạnh mẽ, họ theo đuổi dòng nhạc pop dễ nghe, concept ngây thơ và hợp xu hướng khiến họ nổi bật nhất".

"Nhóm thể hiện rõ nhất nét quyến rũ tự nhiên của các cô gái tuổi teen. Nhóm còn trẻ trung và có nhiều thành viên đa quốc gia nên khả năng phát triển toàn cầu rất cao" - đại diện một công ty quản lý thần tượng yêu cầu giấu tên.

Xếp ở vị trí thứ 2 là aespa với 9/18 phiếu bầu (50%).

Kwon Jae Young - Giám đốc điều hành A9 Media cho biết: "Họ có concept độc đáo về 'thế giới quan' và khái niệm thần tượng AI, vậy nên tôi rất tò mò về câu chuyện tiếp theo". 

Phó Chủ tịch Kim Yeon Soo của Pledis Entertainment khẳng định: "Với concept và hình ảnh độc đáo, aespa đang nhận được rất nhiều sự chú ý ở cả trong và ngoài nước".

Park Seonghoon, CP SBS nhấn mạnh: "Cả aespa và New Jeans đều là những nhóm được chuẩn bị bởi các công ty giải trí lớn nhất và tốt nhất ở Hàn Quốc, dồn hết khả năng và nguồn lực. Họ đã tập hợp các yếu tố "Idol thế hệ tiếp theo" trong suy nghĩ của cả hai công ty".

"Hệ thống được SM tích lũy trong một thời gian dài sẽ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sự phát triển của aespa. Hệ thống từ công ty giải trí lớn như HYBE sẽ trở thành sức mạnh cho các nghệ sĩ" - nhận định của Jung Wook, CEO JYP Entertainment.

IVE xếp hạng 3 với 8/18 phiếu bầu (44,4%).

Giám đốc Kim Jin Woo: "Dựa vào Jang Wonyoung và An Yujin, người đang có lượng fan rất hùng hậu, IVE không chỉ hoạt động âm nhạc chăm chỉ mà còn tham gia nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ hướng đến hình ảnh yêu bản thân và theo đuổi cuộc sống độc lập mà thế hệ MZ mong muốn, vậy nên tôi rất kỳ vọng".

"Ngay từ đầu, họ đã thiết lập vững chắc thế giới quan của Narcissistic và khiến công chúng hứng thú tìm kiếm ý nghĩa ẩn giấu" - Roh Hyuntae, CEO Think Entertainment.

Ngoài 3 đại diện tiêu biểu trên, NMIXX, LE SSERAFIM và H1-KEY cũng được một số chuyên gia lựa chọn.

Về các idol nam, ENHYPEN giành được số phiếu áp đảo với 17/18 (94,4%).

Lee Won Min - Giám đốc WM Entertainment nhận xét: "Với fandom hùng hậu, nhóm đang ghi nhận thành tích tốt ở Hoa Kỳ và Nhật Bản, cùng với đó là doanh số bán album rất cao. ENHYPEN luôn thể hiện màu sắc riêng biệt với thế giới quan độc đáo".

Trong khi đó Kwon Jaeyoung - CEO A9 Media lại đánh giá: "Đáng để theo dõi vì họ thuộc Belief Lab, một label của HYBE, và nổi tiếng hơn TXT trực thuộc Big Hit Music. Show sống còn đã vạch ra con đường thuận lợi để đi". 

Theo sau là TREASURE với 9/18 phiếu (50%).

Giám đốc Noh Hyun Tae của Think Entertainment: "TREASURE không chỉ khác biệt ở phong cách hip-hop truyền thống và còn có khả năng làm chủ sân khấu tốt. So với các nhóm khác, họ có khả năng sản xuất âm nhạc vượt trội".

"So với các nhóm khác, họ dường như có kỹ năng sản xuất vượt trội, và họ đã ghi nhận lượt xem nhờ công ty hỗ trợ 500 triệu won vào chi phí sản xuất MV. Sự trở lại vào tháng 10 cũng rất đáng quan tâm" - ý kiến của Bang Jaehyeok, giám đốc KQ Entertainment.

Cùng với 2 đại diện đến từ HYBE và YG, các chuyên gia khác đã bình chọn cho ATBO, Xdinary Heroes, TNX, Unite, BAE173 và Drippin.

Danh sách những người tham gia khảo sát bao gồm:

- Kang Sujin, Trưởng bộ phận sản xuất Kakao Entertainment

- Kwon Jaeyoung, CEO A9 Media

- Kim Namhyeong, CEO GF Entertainment

- Kim Yeonsoo, VP Pledis Entertainment

- Kim Jinwoo, CEO RBW

- Roh Hyuntae, CEO Think Entertainment

- Rhymer, CEO Brand New Music

- Park Seonghoon, CP SBS

- Bang Jaehyuk, Giám đốc KQ Entertainment Director

- Shin Jeongsu, CEO Wake One Entertainment

- Lee Wonmin, CEO WM Entertainment

- Lee Jonghwa, Phó chủ tịch Brave Entertainment

- Lee Hyungjin, CEO MLD Entertainment

- Lee Hoonhee, CEO Starship Entertainment

- Jung Wook, CEO JYP Entertainment

- Jin Jinwoo, Giám đốc GLG Director

- Choi Jinwoo, CEO Hi-Up Entertainment

- Tak Young Joon, CEO SM Entertainment.

(Lưu ý: Mỗi người được chọn 2 cái tên từ mỗi nhóm nam và nhóm nữ, không được chọn thần tượng trong công ty mình).