Thần tượng nào “hưởng lợi” nhiều nhất sau ba đại nhạc hội âm nhạc cuối năm?

Người đó không phải là EXO, BTS hay TWICE như đa phần fan KPOP vẫn tưởng đâu nhé!

Nếu như trước đây Tinnhac.com từng đưa tin so sánh rating của hai đại nhạc hội SBS Gayo Daejun 26/12 và KBS Gayo Daechukje 29/12 cũng như chỉ ra đâu là màn trình diễn được theo dõi nhiều nhất trong hai sự kiện thì hôm nay, Tinnhac.com sẽ giới thiệu về phản ứng của khán giả Hàn Quốc trước chuỗi nhạc hội này. Từ đó rút ra kết luận thần tượng nào “hưởng lợi” nhiều nhất sau SBS Gayo Daejun, KBS Gayo Daechukje MBC Gayo Daejaejun mùa cuối năm 2016.

3 lễ hội Gayo

Thần tượng nào là người hưởng lợi nhất sau bộ ba lễ hội âm nhạc cuối năm?

Theo số liệu được giới truyền thông Hàn Quốc thu thập, trong ba sự kiện, KBS Gayo Daechukje được nhắc đến nhiều nhất với 40.872 lần, SBS Gayo Daejun được nhắc đến nhiều thứ nhì với 18.227 lần và “kém tiếng” nhất là MBC Gayo Daejaejun với 4.908 lượt nhắc.

Gayo

Những thần tượng được nhắc đến nhiều nhất sau ba chương trình

Tính tổng cộng cả ba chương trình, nhóm nhạc thần tượng Seventeen được nhắc đến 71.175 lần với các từ khóa “Stage, Love, Pretty U”. Về nhì là 7 chàng trai BTS với 4.856 lần nhắc cùng các keywords “Modern dance, Blood Sweat Tears, love”. Đứng thứ ba là 3.372 lượt nhắc nhóm nhạc tường thành EXO, các từ khóa trọng điểm là “Fancam, the strongest, stage”. GOT7 là nhóm nhạc được quan tâm thứ tư bằng 2.315 lượt nhắc cùng từ khóa “Stage, sexy, the strongest”. Riêng I.O.I là nhóm nữ duy nhất xuất hiện trong top5, dù chỉ tham gia chương trình của KBS và MBC song đã có tới 1.945 lần khán giả nhắc đến I.O.I cùng các từ khóa “Cry, visual, pretty”.

Gayo

Số liệu chi tiết về phản ứng của khán giả

Đối với những bài hát nổi tiếng được nhắc tới nhiều nhất, Seventeen tiếp tục đứng đầu bảng với 1.918 lượt nhắc “Boom Boom”, 4 nhóm nhạc/ thần tượng nữ TWICE, I.O.I, GFriendAilee đứng ở các vị trí tiếp theo cùng những ca khúc hit đình đám của họ, lần lượt là “TT” (793 lượt nhắc), “Very Very Very” (435 lượt nhắc), “Navillera” (425 lượt nhắc) và “If you” (330 lượt nhắc).

Như vậy, với số lần nhắc đến cả về sân khấu, bài hát lẫn nghệ sĩ đều xếp thứ nhất, có thể nói Seventeen là cái tên hàng đầu mà khán giả quan tâm trước, trong và sau ba đại nhạc hội. Mà giành được sự quan tâm của khán giả, không phải đó chính là mục tiêu của thần tượng KPOP hay sao?

Gayo

Nhóm nhạc xu hướng Seventeen

Kim An (lược dịch)