Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thần tượng Idol nhiều năm rồi, bạn còn nhớ bản hit No.1 đầu tiên của các ngôi sao đó không?

Bản hit No.1 đầu tiên của các ngôi sao thế giới là gì? Đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

Taylor Swift: “We Are Never Ever Getting Back Together”

Taylor Swift đã có album đầu tay vào năm 2006. Tuy nhiên, phải mất 6 năm và đến album thứ tư là “Red” thì Taylor Swift mới có ca khúc No.1 đầu tiên trên Billboard Hot 100 là “We Are Never Ever Getting Back Together”.

"We Are Never Ever Getting Back Together" ra mắt năm 2012, là một bài hát mang ảnh hưởng mạnh mẽ của dòng nhạc pop mà Taylor Swift thử nghiệm trong album của mình khi đó. Về phần lời, bài hát miêu tả sự chán nản của Swift khi người yêu cũ của cô muốn hàn gắn lại mối quan hệ giữa hai người.

Justin Bieber: “What Do You Mean”

Justin Bieber đã có nhiều năm hoạt động trong ngành công nghiệp âm nhạc, tuy nhiên, ít ai biết bản hit No.1 đầu tiên của anh chàng là “What Do You Mean”.

Đây là ca khúc ra mắt năm 2015, mang âm hưởng pop và tropical house với nội dung đề cập đến một chàng trai đang cố gắng tìm kiếm một mối quan hệ tình cảm nhưng thất bại.

Trước khi phát hành chính thức, một chiến dịch đếm ngược cho nó đã được thực hiện dưới sự hỗ trợ quảng bá từ nhiều nghệ sĩ, bao gồm Mariah Carey, Alanis Morissette, Britney Spears, Chris Martin và Ed Sheeran, cũng như nhiều nghệ sĩ khác.

Adele: “Rolling in the Deep”

Adele có khá nhiều ca khúc đứng ở vị trí No.1 Billboard như “Someone Like You”“Hello”. Tuy nhiên, sản phẩm chạm đến nóc của BXH Billboard là “Rolling in the Deep”.

Ca khúc này ra mắt lần đầu tiên vào năm 2010, tuy nhiên phải đến năm 2011 mới đứng đầu Billboard. Lời bài hát mô tả cảm xúc giận dữ và phẫn nộ của một người phụ nữ khi nếm trải sự phản bội trong tình yêu.

Rihanna: “SOS”

Rihanna có nhiều bản hit lan rộng toàn cầu. Nhiều người vẫn nghĩ “Umbrella” là bản hit đầu tiên của Rihanna làm được điều đó. Tuy nhiên thực tế, “SOS” là sản phẩm chạm nóc Billboard Hot 100.

Ra mắt năm 2006, “SOS” là một bản dance-pop và R&B dựa trên bản mẫu của bài hát phát hành năm 1981 của Soft Cell là "Tainted Love". Bài hát đa phần nhận được những phản ứng tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc, trong đó họ đánh giá cao việc trích dẫn mẫu từ "Tainted Love".

Eminem: “Lose Yourself”

Eminem đã là huyền thoại trong làng nhạc rap thế giới. Tuy nhiên, bạn có biết bản hit đầu tiên của Eminem là “Love Yourself”?

"Lose Yourself" là một bài hát của rapper người Mỹ Eminem nằm trong album nhạc phim của bộ phim năm 2002 8 Mile. Sau khi phát hành, "Lose Yourself" nhận được những phản ứng tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc, trong đó họ đánh giá cao chủ đề gây hấn của nó và gọi đây là tác phẩm xuất sắc nhất của Eminem cho đến nay.

Mariah Carey: “Vision of Love”

Mariah Carey Carey được xem là một trong những nghệ sĩ có số bản hit No.1 Billboard nhiều nhất. Tuy nhiên, bạn có biết ca khúc đầu tiên nào của nữ diva đạt được vị trí này?

"Vision of Love" là một bài hát của nghệ sĩ thu âm người Mỹ Mariah Carey nằm trong album phòng thu đầu tay mang chính tên cô (1990). Sau khi phát hành, "Vision of Love" nhận được những phản ứng tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc, trong đó họ đánh giá cao nội dung lời bài hát, chất giọng biến hóa linh hoạt của Carey cũng như việc sử dụng kỹ thuật melisma ấn tượng của cô. Đây chính là sản phẩm mở đầu cho chuỗi thành công sau này của Mariah Carey.