Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tham vọng 'thâu tóm' Pledis khiến Big Hit bị chỉ trích 'nát nước': 'Chỉ ăn may với BTS, không biết giới hạn của bản thân'

Ngay cả fan BTS cũng thể hiện sự phản đối quyết liệt trước tham vọng 'bành trướng' mù quáng của Big Hit, thậm chí còn ước rằng BTS không tái ký hợp đồng với công ty này.

Vào sáng ngày 13 tháng 1, trang tin Sports DongA bất ngờ đưa tin độc quyền cho biết Big Hit Entertainment đang trong quá trình thỏa thuận để mua lại Pledis Entertainment - công ty quản lý của 2 nhóm nam nổi tiếng NU'ESTSEVENTEEN. Động thái này tương tự như việc Big Hit "thâu tóm" Source Music, công ty chủ quản của G-Friend, vào mùa hè năm ngoái.

Big Hit thảo luận mua lại Pledis

Theo thông tin của Sports DongA, một khi được mua lại, Pledis Entertainment sẽ tiếp tục hoạt động như một nhãn hiệu độc lập giống với trường hợp của Source Music hiện nay. Nếu như cả 2 công ty đạt được sự nhất trí về quá trình hợp nhất, Pledis Entertainment có khả năng sẽ chuyển sang tòa nhà mới của Big Hit Entertainment, nơi mà công ty này dự định bắt đầu đưa vào sử dụng từ tháng 5.

Không lâu sau khi thông tin nói trên được công bố, Big Hit Entertainment đã đưa ra phản hồi chính thức. Công ty này chỉ trả lời một cách ngắn gọn rằng: "Đã có những cuộc thỏa thuận diễn ra nhưng hiện vẫn chưa có gì chưa được quyết định".

Big Hit thảo luận mua lại Pledis

Điều đáng nói nhất trong tình huống này chính là phản ứng của cư dân mạng cũng như fan của các nghệ sĩ có liên quan. Ngay sau khi tin đồn Big Hit sắp "thâu tóm" Pledis bùng nổ, đông đảo non-fan lẫn người hâm mộ của BTS, NU'EST và SEVENTEEN đều đồng loạt lên tiếng phản đối. Nhiều người cho rằng Big Hit nên tập trung quản lý các nghệ sĩ hiện tại thay vì chú tâm lo chuyện "bao đồng", thậm chí còn chỉ trích công ty này không biết giới hạn và vị trí của bản thân. Ngoài ra, cư dân mạng cũng tin rằng với dàn "gà chiến" hiện có, Pledis vẫn đủ khả năng tự mình vận hành tốt mà không cần có sự can thiệp của Big Hit hay bất kỳ công ty nào khác.

Big Hit thảo luận mua lại Pledis

- "Big Hit cần phải bắt đầu có hành động pháp lý để bảo vệ các nghệ sĩ hiện có thay vì cố gắng có thêm nhiều nghệ sĩ khác như thế này"

- "Đúng là một trò đùa mà, hiện tại họ còn gần như còn chẳng thể xử lý nổi công việc của một mình BTS nữa là"

- "Big Hit à, làm ơn tập trung vào việc bảo vệ các nghệ sĩ hiện có trước khi mở rộng công ty đi ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Họ đang bị ám ảnh quá mức với việc trở thành công ty đại chúng mất rồi ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Một mình BTS mà Big Hit thậm chí còn không thể quản lý nổi, chưa kể là họ còn đang bị fan trong nước ghét cay ghét đắng nữa, tại sao lại phải cố gắng có thêm nhiều nghệ sĩ khác làm gì? Đừng có lúc nào cũng đưa BTS ra nước ngoài như vậy và ngừng phớt lờ fan trong nước đi"

- "Big Hit bây giờ còn không làm tốt việc của mình nhưng đã sớm mù quáng trước viễn cảnh trở thành công ty đại chúng, đến mức họ nhắm mắt lao vào tất cả những việc mà người hâm mộ không muốn. Tôi hy vọng Big Hit sẽ phá sản trước khi họ có thể lên sàn chứng khoán"

- "Big Hit hiện đang có môi trường hoàn hảo để đào tạo các nhóm nhạc tân binh của riêng họ, tại sao họ cứ phải liên tục mua lại các công ty khác làm gì vậy? Rồi làm thế nào có thể dồn hết tất cả các nhóm đó vào một tòa nhà chứ? Rồi khi nào BTS mới được trở lại nếu như công ty cứ nhận hết nghệ sĩ này đến nghệ sĩ khác như vậy? Để tránh chồng chéo lịch của các nghệ sĩ thì việc comeback mỗi năm 1 lần cũng là rất khó rồi đấy. Tại sao lại phải chia sẻ những gì BTS đã đạt được với các công ty khác thay vì các tân binh của riêng Big Hit chứ? Làm ơn ngừng thử nghiệm fan BTS như những gì các người đang làm đi"

- "Họ hầu như còn không quản lý nổi các nghệ sĩ hiện tại của mình, Big Hit đang mở rộng mà không biết giới hạn của họ nằm ở đâu. Tôi hy vọng họ nhận ra ngay từ đầu ai mới là người đã giúp họ có được địa vị này"

- "Tôi sẽ giết Big Hit nếu họ lên kế hoạch tổ chức một concert collab nào đó với tất cả các công ty con"

- "Big Hit sẽ không là gì nếu không có BTS, hiện tại họ còn chẳng quản lý nổi BTS nhưng tất cả những gì họ đang làm chỉ là cố gắng có thêm càng nhiều nghệ sĩ khác càng tốt"

- "Có thể Big Hit đã nhận ra rằng họ không đủ tài năng để đào tạo các nhóm tân binh của riêng mình, thế nên họ quyết định quay sang làm những chuyện tào lao như thế này đây... Phải nói là Big Hit đã ăn may với BTS, đặc biệt là khi ai cũng thấy cái cách họ xử lý công việc dạo gần đây như thế nào;; Cuối cùng thì chỉ có fan là mệt mỏi thôi, trong khi công ty đang kiếm ra những đồng tiền mà họ thậm chí còn không biết cách xử lý"

- "Agh ㅜㅜㅜ Đáng lẽ BTS không nên gia hạn.. Cái quái gì đây"

- "Ước gì BTS sẽ hủy cái bản hợp đồng 7 năm đó, Big Hit đang phát điên rồi"

- "Xin đừng làm điều đó, các fan của BTS không muốn như vậy, cả fan của NU'EST hay SEVENTEEN cũng không muốn chút nào"

- "Làm ơn, làm ơn, làm ơn, làm ơn, làm ơn, tôi cầu xin các người đấy, tôi hứa sẽ không bao giờ ghét Pledis nữa, vì vậy làm ơn đừng hợp nhất với Big Hit. Bang Shi Hyuk-nim, làm ơn đừng mua lại Pledis ㅜ Hãy nhìn xem chuyện này đã gây ra biết bao nhiêu bình luận ghét bỏ trên Twitter và dưới các bài báo kìa ㅜㅜㅜㅜㅜㅜ"

- "Pledis à, chúng tôi sẽ làm tốt hơn mà, tôi hứa đấy"

- "Xin đừng, hãy cứ tập trung vào BTS và TXT thôi, đừng nghĩ đến việc bành trướng thêm nữa"

Bạn nghĩ vì trước viễn cảnh Big Hit Entertainment và Pledis Entertainment hợp nhất?