Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tên thật của 10 rapper đình đám nhất Vpop: Từ Đen Vâu, Binz, Suboi,...

Nổi tiếng đình đám Vpop, bạn đã biết hết tên thật của những rapper này!

Binz: Lê Nguyễn Trung Đan

Binz đang là cái tên rapper đình đám nhất Vpop hiện nay. Tên thật của anh là Lê Nguyễn Trung Đan. Do ghi tắt trên trang cá nhân là Đan Lê nên nhiều người từng nhầm lẫn cái tên này của một phụ nữ. Anh đã ghi dấu ấn với loạt ca khúc đậm chất "badboy" như Big Citi boy, They Said. 

Karik: Phạm Hoàng Khoa

Karik tên thật là Phạm Hoàng Khoa. Nghệ danh của anh bắt nguồn từ một trò game: "Game Karik có tên rất hay và lạ nên mình lấy tên đó luôn."

 

Được biết, Karik là một trong số những rapper đầu tiên thoát ra khỏi phạm vi của underground và bước chân vào showbiz, bởi vậy anh đã từng phải hứng chịu rất nhiều sự chỉ trích từ các rapper không cùng quan điểm, anh bị coi là kẻ đã phản bội lại các anh em trong giới. Tuy nhiên theo thời gian, anh dần chứng minh được năng lực của mình.

Justatee: Nguyễn Thanh Tuấn

Tên thật của Justatee là Nguyễn Thanh Tuấn. Trong một bài phỏng vấn, Justatee từng chia sẻ cái tên bắt nguồn từ một ca khúc mà anh yêu thích: "Ngày xưa, khi là rapper, mình để tên là JayTee. Năm 2010, mình quyết định đổi tên để chuyển sang hát R&B nên đổi nghệ danh để đánh dấu chặng đường mới của mình”. Hiện tại, Justatee được xem là một trong những rapper đại chúng được nhiều người yêu mến.

Đen Vâu: Nguyễn Đức Cường

Đen Vâu tên thật là Nguyễn Đức Cường. Anh từng giành được 1 giải Cống hiến và là "một trong số ít nghệ sĩ thành công từ làn sóng underground và âm nhạc indie" của Việt Nam.

Lý giải về nghệ danh Đen Vâu, Nguyễn Đức Cường chia sẻ rằng hồi còn nhỏ chị hàng xóm thấy anh có nước da đen nên gọi anh là Đen. Sau này khi đi chơi nhạc thì mọi người lại gọi với tên Đen Vâu nên anh đã quyết định lấy luôn biệt danh Đen Vâu.

Suboi: Hàng Lâm Trang Anh

Suboi là nữ rapper hàng đầu của Việt Nam, tuy nhiên không phải ai cũng biết tên thật của cô là Hàng Lâm Trang Anh. Nghệ danh Suboi của cô ghép từ tên thân mật ở nhà - "Su" - và từ "boi" được biến thể từ "boy" (con trai), ám chỉ cô có tính cách mạnh mẽ, hành xử như con trai.

Kimmese: Quách Cẩm Lê

Kimmese tên thật là Quách Cẩm Lê, là một rapper nổi danh từ năm 15 tuổi với nghệ danh Kim, chủ yếu hoạt động trong giới underground tại Hà Nội. Ngoài Rap, cô còn hát các thể loại nhạc Hip Hop R&B. Trong những năm qua, tên tuổi của Kimmese dần được biết đến rộng rãi hơn thông qua truyền hình và các dự án âm nhạc thân thiện với khán giả đại chúng.

Wowy: Nguyễn Ngọc Minh Huy

Nguyễn Ngọc Minh Huy, thường được biết đến với nghệ danh Wowy, là một rapper, nhà sáng tác ca khúc người Việt Nam. Anh là một trong những rapper tiên phong ở miền Nam khi bắt đầu hoạt động trong nhóm SouthGanZ năm 2006.

Tên tuổi của Wowy nhanh chóng được biết đến rộng rãi khi tham gia chương trình Rap Việt dù nam rapper đã gây ra nhiều tranh cãi bởi trang phục và cách thể hiện cá tính.

Rhymastic: Vũ Đức Thiện

Rhymastic là một nam rapper "không phải dạng vừa", khi anh có thể cân hết nhiều vai trò khác nhau từ sáng tác, thể hiện, đến hòa âm, vì vậy có không ít người hâm mộ định danh Rhymastic là “phù thủy âm nhạc”. Tên thật của Rhymastic là Vũ Đức Thiện.

Pháo: Nguyễn Diệu Huyền

Rapper Pháo, tên thật là Nguyễn Diệu Huyền, sinh năm 2003 tại Tuyên Quang. Cô được biết đến nhiều hơn khi tham gia chương trình “King of Rap”. Pháo nổi tiếng nhất với ca khúc viral mạnh mẽ trên TikTok là "Hai phút hơn".

Lil' Knight: Nguyễn Quang Hưng

Lil' Knight hay còn gọi là LK tên thật của anh là Nguyễn Quang Hưng. Anh được xem là một trong những rapper hàng đầu của Vpop thế hệ cũ. Hiện tại, tên tuổi của LK đang nóng trở lại nhờ chương trình Rap Việt.