Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tên Luhan đột nhiên trend cực mạnh tại Mỹ vì nhầm lẫn của chính trị gia

Thay vì gọi 'Virus Vũ Hán', ông Joe Biden đã nói nhầm thành 'Virus Luhan' do phát âm của 2 từ khá giống nhau.

Đại dịch COVID-19 đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của nước Mỹ sau khi quốc gia này vươn lên trở thành ổ dịch lớn nhất thế giới, vượt qua Trung Quốc với 102.338 ca nhiễm và 1.064 ca tử vong. Các quan chức Mỹ đang đối mặt với rất nhiều khó khăn, loay hoay tìm cách xử lý dịch bệnh, trong khi các bệnh viện đang dần quá tải. 

Trong một lần trò chuyện trực tiếp với các y tá, lính cứu hỏa ở tuyến đầu, Phó chủ tịch Joe Biden đã gây chú ý khi phát âm nhầm từ "Virus Vũ Hán" thành "Virus Luhan", tên nam idol đình đám ở đại lục. Vì cụm từ "Wuhan" và "Luhan" có phát âm khá giống nhau nên việc ông Joe nhầm lẫn cũng là điều dễ hiểu. Song, ngay sau khi sự cố này xảy ra, tên của Luhan đã trend mạnh tại Mỹ, ở mảng "Chính trị" của mạng xã hội Twitter. 

Mặc dù không gây ra hậu quả hay tác động to lớn nào nhưng các fan vẫn bật cười vui vẻ trước sai sót của chính trị gia Mỹ. 

Người hâm mộ bình luận: "Tôi chết mất, không thể hiểu nổi vì sao Luhan lại liên quan đến vụ này. Dù sao vẫn sẽ ủng hộ OT12 của EXO!", "Cứ tưởng Luhan dây dưa đến chính trị, sợ quá đi mất", "Luhan đã động chạm gì đến ông vậy Biden? Nghiêm túc đấy, ông không biết cách phát âm tên virus cho chuẩn ư?", "Virus Luhan, loài virus đẹp nhất là tôi từng thấy. Có lẽ cậu ấy sẽ bối rối lắm khi thấy tên mình được trend ở mảng chính trị",v.v.