Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tên gọi ban đầu của các nhóm nhạc Âu Mỹ nổi tiếng nhất thế giới

Spicy Girls từng phải đổi tên thành Spice Girls vì trùng tên với trang web khiêu dâm nổi tiếng.

Xung quanh những ban nhạc nổi tiếng nhất thế giới luôn cất giữ những bí mật vô cùng thú vị. Sẽ không thể tưởng tượng nổi số phận và danh tiếng của họ sẽ thay đổi thế nào nếu giữ nguyên những tên gọi ban đầu đó đến ngày hôm nay. Nhưng đa phần chúng đều gắn với một số kỷ niệm đáng nhớ ngay từ buổi đầu thành lập nhóm.

Destiny's Child - Girl's Tyme

Những ai yêu mến Beyonce và nhóm nhạc của cô đều biết Destiny's Child không phải là tên gọi đầu tiên của nhóm nhạc nữ R&B người Mỹ. Mọi việc bắt đầu từ quyết định nghỉ việc của bố Beyonce là ông Mathew Knowles để về làm quản lý cho nhóm nhạc của con gái. Nhóm khi đó có tên là Girl’s Tyme với 4 thành viên gồm Knowles, Rowland, LaTavia Roberson và LeToya Luckett. Dưới sự dẫn dắt của Mathew Knowles, Girl’s Tyme đổi tên thành Destiny’s Child ra mắt đĩa đơn đầu tay "No, No, No" khi Beyonce mới chỉ 16 tuổi.

Spice Girls - The Spicy Girls

Tên gọi ban đầu của Spice Girls là Spicy Girls (Những cô gái hấp dẫn) với ý nghĩa các cô gái trong nhóm rất hấp dẫn, đa dạng, đa sắc. Nhưng sau khi chọn tên xong, các cô gái phát hiện Spicy Girls cũng là tên một trang web khiêu dâm nổi tiếng, với chữ "spicy" mang nghĩa tục hơn. Bởi vậy, nhóm đổi tên thành Spice GirlsS giống như khẩu hiệu sau này của nhóm là "Spice Up Your Life" (Hãy thêm gia vị cho cuộc sống của bạn) và nổi danh trong hơn một thập kỷ với tư cách nhóm nhạc nữ hàng đầu nước Anh và thế giới.

Jonas Brothers - Sons of Jonas

8 năm hoạt động, các chàng trai của nhóm nhạc đình đám Jonas Brothers làm nức lòng biết bao bạn trẻ yêu nhạc. Phải nói công đầu để khai sinh ra Jonas Brothers chính là cậu em út Nick Jonas . Có ai ngờ được anh chàng nhỏ tuổi nhất trong ba anh em lại là trụ cột của ban nhạc. Điều đầu tiên ban nhạc phải làm lúc khởi đầu là chọn ra một cái tên, Jonas Brothers được ba anh em nhất trí sau khi dự định đặt tên là Sons Of Jonas. Họ không chỉ nổi bật về giọng hát mà còn thu hút bởi vẻ ngoài bảnh bao, điển trai.

Fifth Harmony – LYLAS, 1432

Trước khi nổi tiếng như bây giờ, Fifth Harmony đã trải qua rất nhiều lần đổi tên. Ban đầu 5 cô gái khởi nghiệp với cái tên LYLAS nghĩa là "Love you like a sister". Sau đó họ đổi tên thành 1432 (I love you too) vì gặp phải một vài rắc rối khi cái tên Lylas trùng tên với một nhóm nhạc nữ khác. Tuy nhiên do Simon Cowell bị ám ảnh với những cái tên có số nên các cô gái quyết định lấy tên chính thức là Fifth Harmony. Fifth Harmony được hiểu là sự hòa âm của 5 cô gái hay 5 giọng hát hay sự hòa quyện hoàn hảo trong giọng hát của Ally Brooke, Normani Kordei, Lauren Jauregui, Camila Cabello, Dinah Jane.

Little Mix - Rhythmix

Cũng tương tự như 5H, 4 thành viên đã cùng thử giọng trong chương trình X Factor và về chung một đội trong live show 4 có tên là Rhythmix. Sau đó, nhóm phải đổi tên vì trùng với tên của một tổ chức từ thiện cho trẻ em. Vì vậy, sau khi bàn bạc với cố vấn là ca sĩ Tulisa Contostavlos họ quyết định đổi tên nhóm thành Little Mix.

Coldplay - Starfish

Trong suốt năm đầu tiên, Coldplay đã đại náo các CLB của trường, các bar nhỏ ở khu vực lân cận dưới cái tên Starfish (Những Chú Sao Biển). Chuyện là có một nhóm nhạc khác khác lấy tên Coldplay từ một tập thơ trẻ em tên Child’s Reflections: Cold Play của nhà văn Philip Horky. Nhưng nhóm này không rõ vì lý do gì đã giải tán và thế là những Chú Sao Biển xin lấy tên Coldplay để đặt cho nhóm.

Maroon 5 - Kara's Flowers

Trước khi mang tên Maroon 5, ban nhạc do Adam Levine làm thủ lĩnh có tên là Kara's Flowers. Đây là một rockband được thành lập trong những năm tháng anh còn học trung học gồm Adam Levine, Jesse Carmichael, Mickey Madden và Ryan Dusick. Tuy nhiên, thất bại của album đầu tay "The Fourth World" khiến nhóm đi đến quyết định tan rã. Năm 2001, các thành viên Kara's Flowers ngày nào tái hợp dưới trướng Octone Records, chiêu nạp thêm thành viên thứ 5 và bắt đầu theo đuổi hướng đi mới dưới cái tên Maroon 5.

Westlife - IOU, Westside

Mark, Shane và Kian gặp nhau lần đầu khi cùng đứng ngắm nghía một nhạc cụ tại một thị trấn nhỏ ở Tây Bắc Ireland. Sau đó họ tập hợp lại trong một ban nhạc có tên IOU gồm 6 thành viên Shane, Mark, Kian và ba người khác. IOU từng phát hành một đĩa đơn có tên "Together Girl Forever". Nơi đầu tiên họ biểu diễn là hộp đêm Schooners, nằm heo hút trên một xa lộ đi qua thị trấn Sligo. Không lâu sau, nhóm nhạc IOU tỉnh lẻ ngày nào được đổi tên thành Westside để kỷ niệm nơi đầu tiên họ gặp nhau ở Sligo vùng Tây Bắc Ireland. Tuy nhiên, một nhóm nhạc Mỹ đã sử dụng tên này và dọa sẽ kiện nên West side được đổi thành Westlife (Cuộc sống phía Tây).