Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tên fandom mà còn có thể trùng, quả thực chỉ ở Vpop mới có chuyện lạ như vậy!

Cũng có thể gọi đây là trường hợp 'ý tưởng lớn gặp nhau' nhưng chẳng mấy ai chấp nhận thực trạng, đến tên FC cũng giống nhau thế này!

Jang Mi - Chi Pu - Hàn Khởi

Là ca sĩ "vô danh" ở Vbiz, thậm chí chỉ được biết đến với danh xưng "bản sao Sơn Tùng M-TP", tuy nhiên, Hàn Khởi lại rất chú trọng đến việc xây dựng một FC chuyên nghiệp, bắt đầu từ việc đặt tên fandom và lựa chọn màu sắc đại diện. Theo đó, fandom của anh chàng này được thành lập từ ngày 5/9/2016 với tên gọi SUNSHINE, lấy sắc đỏ làm màu tượng trưng. Nếu dựa vào yếu tố thời gian thì đây chính là ca sĩ đầu tiên của Vpop tìm đến cái tên SUNSHINE để gọi FC của mình. 

Hàn Khởi

SUNSHINE là tên FC mà Hàn Khởi chọn từ lúc FC được thành lập từ tháng 9/2016

Đến ngày 5/11/2017, không rõ vô tình hay cố ý mà Chi Pu đã quyết định đổi tên FC từ Pu Pu Family sang SUNSHINE. Lý giải về cột mốc mới của fandom, nàng hot girl Hà thành cho hay: "Có ánh nắng mới có sự sống. Có fan mới có Chi Pu của ngày hôm nay. Các bạn sẽ như ánh nắng chiếu sáng bước đường Chi đi. Và cả Chi, cả fan sẽ cùng nhau tỏa sáng trên chặng đường mới". 

tên FC Chi Pu

Sau nhiều năm sử dụng cái tên Pu Pu Family thì tháng 11/2017, Chi Pu đã quyết định đổi tên fandom

Điều bất ngờ là chỉ sau ít ngày "thay máu" cho FC, Chi Pu lại bị tố cáo đụng hàng với tên fandom của Jang Mi.  Cái tên này được "thánh nữ bolero" lựa chọn từ khi bắt đầu nổi tiếng. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc fan ưu ái đánh giá Jang Mi có nụ cười tỏa nắng và cô nàng cũng đã quen dùng SUNSHINE thay cho tên để xưng hô với fan. 

Jang Mi

SUNSHINE có lẽ là cái tên được ưa chuộng nhất Vpop khi có đến 3 FC cùng dùng, trong đó có Jang Mi

MoWo - Chi Pu

Chi Pu có vẻ là cô nàng "số nhọ" nhất Vbiz khi cứ đổi tên FC là trùng lặp với một FC có trước. Lần này, cái tên SUNNY (sau khi đổi từ SUNSHINE) tiếp tục trùng hợp với FC MoWo của bà bầu Luk Vân. Đáng nói, đạo diễn người Thái đã lựa chọn cái tên SUNNY từ tháng 9/2016 với ý nghĩa: "Sunny nghĩa là mặt trời toả nắng, mỗi một bạn khán giả yêu mến MoWo thì cũng giống như Mặt trời luôn sưởi ấm cho MoWo ngày càng một phát triển, FC luôn ấm áp và tươi sáng"

Tuy vậy, Chi Pu vẫn giữ nguyên SUNNY như một tên gọi chính thức của fandom sau 2 lần thay đổi. 

bà bầu Luk Vân

Đổi tên FC và một lần nữa, Chi Pu lại đụng hàng với bà bầu Luk Vân

Lou Hoàng - Miley Cyrus

Khoảng giữa tháng 6/2017, các fan của Lou Hoàng và Miley Cyrus (tại Việt Nam) bất ngờ nảy sinh cuộc khẩu chiến dữ dội. Lý do là bởi, cái tên Smiler vốn là "thương hiệu" của fandom Miley nay lại được nam ca sĩ Việt sử dụng lại để gọi FC của mình. Tiêu đề ca khúc chung có thể chấp nhận, màu sắc đại diện na ná cũng không sao nhưng việc 2 FC sử dụng chung một tên là điều mà các fan Việt của Miley Cyrus không thể tưởng tượng nổi. Kết quả, họ tìm đến tận trang cá nhân của học trò Only C để ném đá, công kích. 

Lou Hoàng

Miley Cyrus

Lou Hoàng và Miley - 2 ca sĩ thuộc 2 thị trường âm nhạc khác nhau vô tình lại trùng "ý tưởng lớn"

Bức xúc vì bị chỉ trích vô căn cứ, Lou Hoàng buộc phải lên tiếng giải thích rằng đã đặt tên Smiler cho FC từ khi chưa nổi tiếng, đồng thời, không ngần ngại gọi những người "ném đá hội đồng" là thiếu văn minh.

"Cái tên FC này được đặt ra trong lúc anh chưa là ai cả, trong tích tắc được đặt nên, đến từ câu hỏi của những bạn fan đầu tiên của mình tại quán cafe chỉ vỏn vẹn có 4,5 bạn từ mấy năm trước. Về ý nghĩa của nó thì các bạn trong FC theo anh từ những ngày đầu, ngồi tại đấy, ai cũng biết cả.

Và chưa bao giờ anh nghĩ mình sẽ là 1 Lou Hoàng được biết đến như hôm nay huống hồ là search xem Smiler là của riêng ai. Từng ngày rồi mọi người vẫn quen và gọi nhau trong gia đình FC của anh là Smiler như thế. Rồi những ngày đầu còn bị các bạn fandom của MC Trương Quốc Bảo chì chiết vì dám lấy tên của MC họ? Rồi những project từ thiện mang đến Hơi ấm nụ cười mang tên Smiler, không phải Lou Hoàng. Tất cả những điều anh làm là vì anh yêu nghề, anh yêu những nụ cười đến từ FC của mình và không cần phải lên mặt báo thanh minh hay đôi co với từng người những gì anh đã và đang làm" - Lou Hoàng cho biết.

Vấn đề nằm ở chỗ, phát ngôn này không khác gì như đang "đổ thêm dầu vào lửa" trong cuộc chiến ngầm giữa 2 FC. Để cứu vãn tình hình, Lou Hoàng buộc phải gửi lời xin lỗi đến cộng đồng mạng. Tuy nhiên, nam ca sĩ này khẳng định vẫn sẽ sử dụng tên Smiler cho FC vì "nó là 1 thứ tình cảm đặc biệt đúng trong cuộc đời anh".