Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tên của các nhóm nhạc nữ Kpop có ý nghĩa gì?

Không phải fan nào cũng hiểu hết ý nghĩa tên nhóm nhạc mà mình hâm mộ.

SNSD

SNSD (So Nyeo Shi Dae) có tên tiếng Anh là Girl's Generation (Thời đại của các thiếu nữ). Tên của nhóm nhạc này mang hàm ý rằng đã đến lúc nữ giới làm chủ thế giới. SM Entertainment đặt tên này cho nhóm với mong muốn 9 cô gái sẽ là những người đi đầu trong phong trào “nữ quyền” trên sân chơi Kpop.

T-Ara

Cái tên T-Ara muốn khẳng định mục tiêu của nhóm là nổi tiếng như một nữ hoàng trong ngành công nghiệp âm nhạc với những viên đá đẹp của vương miện Tiara.

2NE1

“2NE1″ là viết tắt của “New Evolution of the 21st Century” – nghĩa là Kỷ nguyên mới của thế kỷ 21. Tuy nhiên, fan của 2NE1 lại thích gọi thành thành “To Anyone” (Tới bất kì ai) hơn.

Sistar

Sistar là cái tên được ghép từ 2 từ: sister (chị em gái) và star (ngôi sao). Tên gọi này vừa thể hiện sự yêu thương gắn bó như chị em gái giữa các thành viên, vừa cho thấy ước mơ trở thành những ngôi sao hàng đầu mà cả nhóm đang theo đuổi.

Wonder Girls

Wonder Girls - Nghĩa đen của cái tên này là “những cô gái khiến cả thế giới phải kinh ngạc”.

A Pink

"A Pink" - tên gọi của nhóm đơn giản được ghép từ chữ A trong “A Cube Entertainment” (tên công ty quản lý của nhóm) và từ “Pink” (màu hồng) bởi đây là màu sắc yêu thích của các thành viên trong nhóm.

4Minute

"4Minute" cần được hiểu đúng là các cô gái sẽ mất 4 phút để thu hút và quyến rũ được sự chú ý của tất cả mọi người. Ngoài ra, nó còn có ý nghĩa thể hiện sự cố gắng nỗ lực của cả nhóm trong từng phút giây.

Davichi

"Davichi" tức là "Doing Everything Together". Tên gọi này có ý nghĩa là hai cô gái muốn cùng nhau đối mặt với thế giới này bằng thứ âm nhạc đặc biệt của mình.

KARA

Cái tên KARA bắt nguồn từ “Chara” (Niềm vui) trong tiếng Hi Lạp. Ngoài ra Kara cũng nghĩa là “Những giai điệu ngọt ngào”.

f(x)

Mỗi thành viên của nhóm đều có mục tiêu thể hiện tài năng và sự quyến rũ bằng các hoạt động âm nhạc, giống cách giải ra kết quả của hàm toán học f(x) và luôn thay đổi theo thời gian dựa trên chữ 'x'. Tên gọi này cũng có một cách hiểu khác với "f" nghĩa là flower (hoa)"x" biểu thị bộ đôi nhiễm sắc thể XX ở nữ giới.

Miss A

“Miss A” có nghĩa là họ sẽ trau dồi khả năng để đạt loại “A” ở tất cả những hoạt động và trở thành nhóm nhạc thành công nhất châu Á.

After School

“After School” khiến người ta nghĩ về cảm giác thoải mái và tự do của những sinh viên sau giờ học. Với ý nghĩa này, After School muốn mang đến cho người hâm mộ những phút giây thoải mái nhất bằng các ca khúc và phong cách biểu diễn của mình, cũng giống như tâm trạng của họ sau khi tan học vậy.

Girl's Day

"Girl's Day" có nghĩa là "Ngày của các cô gái". Các cô gái muốn gửi gắm thông điệp tới người hâm mộ rằng: "Mỗi ngày đều là ngày của các cô gái".

Sonamoo

“Sonamoo" có nghĩa là cây xanh có sức sống lâu bền với mong muốn các cô gái luôn tràn đầy sức sống trong các hoạt động âm nhạc của họ với khán giả.