Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tên bài hát mới của BTS khiến netizen Hàn 'bùng nổ' phản ứng: Font chữ ẩn ý concept cho màn trở lại?

Big Hit chỉ mới công bố tên bài hát nhưng chỉ bấy nhiêu cũng đủ khiến netizen 'đứng ngồi không yên'.

Vào 0h ngày 3/8 (giờ Hàn), Big Hit Entertainment đã 'đánh úp' fan bằng việc tung ra hình ảnh teaser tiết lộ tên ca khúc tiếng Anh sắp phát hành của BTS. Theo đó, ca khúc này sẽ có tên là 'Dynamite' và sẽ chính thức được phát hành vào ngày 21/8. Trong bức ảnh được đăng trên tài khoản SNS chính thức của công ty, dòng chữ 'Dynamite' nhiều màu sắc nổi bật trên phông nền màu hồng. 

Ngoài ra, ảnh đại diện và ảnh cover (ảnh bìa) của toàn bộ các tài khoản SNS chính thức như Facebook, Twitter, Instagram, Youtube, Weibo v...v... của nhóm đều thay đổi. Điểm đặc biệt là bên cạnh ảnh bìa với font chữ 'Dynamite' tương tự như ảnh teaser, ảnh đại diện logo BTS đều chuyển thành màu hồng. 

Toàn bộ các tài khoản SNS của BTS đều đổi ảnh đại diện và ảnh bìa. 

Theo những tiết lộ của BTS thông qua một buổi phát sóng live audio trước đó, nhóm cho biết họ đã hoàn thành việc chụp jacket photoshoot cho album mới lần này. Tuy nhiên, trước khi album được phát hành thì nhóm sẽ phát hành một single digital vào ngày 21/8 mang giai điệu vui tươi của mùa hè. Điểm đặc biệt hơn cả là đây hoàn toàn sẽ là ca khúc có lời bằng tiếng Anh.

Đây sẽ lần đầu tiên BTS phát hành một single tiếng Anh chính thức. (không phải OST, không phải là lời mời hợp tác của nghệ sĩ nước ngoài) 

Một số thông tin mà các thành viên đã tiết lộ có thể kể đến như: Bài hát này rất vui tươi, mang đến cảm giác như 2 bài hát trước đó của nhóm là 'Waste It On Me' 'Mic Drop'. Ban đầu nhóm đã nhận được bản guide bài hát này bằng tiếng Anh, nhưng sau khi hát thử thì họ quyết định sẽ không dịch lại lời tiếng Hàn mà giữ nguyên bản gốc tiếng Anh để cảm xúc có thể được truyền tải đến người nghe một cách chân thực nhất. Ngoài ra, các thành viên cũng cho biết đây là bài hát để an ủi và cổ vũ tinh thần tất cả mọi người trên thế giới giữa mùa dịch bệnh COVID-19. 

Trước đây BTS cũng từng hát tiếng Anh trong ca khúc 'Waste It On Me'. Nhóm cho biết 'Dynamite' cũng sẽ là một ca khúc sôi động như bài hát này. 

Mặc dù chỉ mới được công bố tên 'Dynamite' nhưng netizen đã đứng ngồi không yên. Hashtag #BTS_Dynamite đã nhanh chóng chiếm giữ top trending Twitter thế giới. Điểm đặc biệt là để chuẩn bị cho màn 'tái xuất' lần này, các hashtag liên quan đến BTS đều có logo mới. Với tên của BTS và fandom ARMY sẽ là logo màu hồng, còn với hashtag #BTS_Dynamite sẽ có logo thể hiện phản ứng 'bùng nổ' đúng tên gọi của bài hát.

Ngay sau khi Big Hit công bố tên single mới của BTS, loạt hashtag về nhóm đã leo thang và chiếm giữ Top Trending Twitter toàn cầu.  

Cũng như mọi khi, netizen Hàn thường 'bật chế độ thám tử' để 'soi' thật kỹ ẩn ý trong font chữ tên bài hát để dự đoán concept của BTS. Không ít người cho rằng font chữ này mang đến cảm giác như đèn neon ở disco, vì vậy rất có thể đây sẽ là một concept nhạc disco sôi động. Bên cạnh đó, cũng không ít Knet nghĩ rằng với việc thay đổi logo thành màu hồng thì nhóm sẽ mang đến một concept tươi sáng, dễ thương để khích lệ tinh thần người nghe. 

Bình luận của Knet về tên bài hát mới 'Dynamite' của BTS

- Tôi có cảm giác là bây giờ mùa hè mới thật sự đến! 

- Tôi nghĩ rằng lần này sẽ là phong cách mà tôi yêu thích ở BTS. 

- Liệu có phải một concept tươi sáng không? Tôi rất mong đợi nó. 

- Có cảm giác dễ thương nhỉ?

- 21/8 có thể đến nhanh thêm được không?

- Một bài hát mùa hè đáng yêu và sôi động?

- Đây có phải là một bài hát dễ thương không? Lần này đều đổi thành màu hồng hết ấy. 

- Với font chữ 'Dynamite' như vậy thì có cảm giác như nhạc disco ấy. Liệu có phải một bản disco không?

- Đây chắc chắn mới là bản hit của mùa hè. 

- Tôi đoán nhạc sẽ theo thể loại disco dựa trên font chữ. 

- Nếu đây là nhạc tiếng Anh không chừng là thể loại disco đó. 

Bạn dự đoán như thế nào về thể loại nhạc và concept sắp tới của BTS cho ca khúc 'Dynamite'?