Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Teaser khoe vũ đạo mới của Karina (aespa) lại khiến netizen Hàn phải 'réo gọi' tên của Irene (Red Velvet)

Karina (aespa) vẫn được khen ngợi nhờ ngoại hình nhưng kỹ năng nhảy của nữ idol tân binh vẫn bị chê bai không thương tiếc.

Nhóm nữ mới của SM là aespa sẽ chuẩn bị debut với single 'Black Mamba' vào ngày 17/11 tới đây. Hiện tại sau khi đã công bố đội hình 4 thành viên là KarinaWinterGiselle và Ningning, nhóm đang trong quá trình đăng tải các hình ảnh và video teaser để 'nhá hàng' về ngoại hình, kỹ năng của các thành viên. Trong chuỗi video 'SYNK' của các thành viên, Karina là người cuối cùng được tung teaser video và hình ảnh chụp cùng nhân vật ảo của mình. 

Karina và nhân vật ảo của mình là æ-Karina

Vào lúc 0h ngày 11/11 (giờ Hàn), SM Entertainment đã công bố video teaser 'SYNK, KARINA'. Trong video, Karina đã tương tác và cùng thể hiện các động tác nhảy mạnh mẽ với nhân vật ảo của mình là æ-Karina. Ban đầu cả hai nhảy mặt đối mặt trước gương, sau đó æ-Karina đã bước từ thế giới ảo (được gọi là FLAT) ra đời thực. 

Karina đã gửi lời chào đến nhân vật ảo của mình cùng câu hỏi: 'Bạn cảm thấy như thế nào khi bước ra từ FLAT?' Và æ-Karina đã hồi đáp: 'Không tệ chút nào.' Ở đoạn cuối teaser cho thấy nét tương đồng giữa Karina và 'bản sao' nhân vật ảo của mình. 

aespa 에스파 - SYNK, KARINA

Phản hồi về đoạn teaser này cũng rất trái chiều. Điểm duy nhất được mọi người đồng tình khen ngợi chính là nhan sắc và tỉ lệ thân hình chuẩn đẹp của Karina. Họ cho rằng nữ idol thậm chí còn xinh đẹp hơn nhân vật ảo của mình rất nhiều. Cũng có một số netizen chỉ ra rằng nhân vật ảo æ-Karina có ngoại hình kém sắc, không sánh bằng nhân vật ảo của 3 thành viên còn lại. 

Visual của Karina nhận về cơn mưa lời khen của netizen

Riêng về chủ đề tranh cãi thì vẫn chỉ có một và điều này đã xuất hiện từ trước khi Karina debut: Kỹ năng nhảy của nữ idol tân binh. Bên dưới video teaser này trên Youtube, có nhiều fan quốc tế đã để lại bình luận tích cực khen ngợi những bước nhảy của Karina mạnh mẽ, tiến bộ và ngày càng có sức hút. Tuy nhiên netizen Hàn thì không nhận thấy điều đó.

Trong chủ đề hot trên Theqoo về video 'SYNK, KARINA', tuy khen ngợi Karina có nhan sắc xinh đẹp nổi bật nhưng họ lại chê bai cô không có tài, đặc biệt là về kỹ năng nhảy. Từ khi giới thiệu về màn debut của nữ idol sinh năm 2000, SM đã cho biết đây là nhân tố có kỹ năng toàn diện từ hát, nhảy cho đến rap. Tuy nhiên từ trước và sau khi được công bố debut, Karina tập trung vào kỹ năng nhảy nhiều hơn và được cho là main dancer của aespa.

Nhiều netizen cho rằng những động tác nhảy của Karina nhìn 'cứng đơ' và 'máy móc'. 

Dù vậy, những bước nhảy của nữ idol vẫn bị chê là chẳng có tiến bộ, nhảy lúc nào cũng cứng đơ và 'học thuộc lòng' những gì đã được dạy nên nhìn không có sự tự nhiên. Một số Knet còn cho biết nhìn Karina nhảy khiến họ liên tưởng đến một nữ idol xinh đẹp nhưng cũng 'không thể nhảy' khác là Irene (Red Velvet).

Khi nhắc đến kỹ năng nhảy của Karina, Knet thường nhớ ngay đến Irene (Red Velvet)

Bình luận của Knet trên Theqoo về teaser video 'SYNK, KARINA': 

- Không nhân vật ảo của cô ấy quá xấu. Nhìn giống như nhân vật được vẽ ra từ những năm 90 ấy… Cô ấy không phải là thành viên xinh đẹp nhất sao?

- Main dancer? Cô ấy không phải là main dancer à?

- Tôi không cho là cô này nhảy giỏi đâu. 

- Có phải mỗi mình tôi thấy Karina nhảy rất gượng gạo không? 

- Cô ấy là main dancer đúng không? Đến đoạn teaser này mà cô ấy vẫn tiếp tục thể hiện kỹ năng nhảy này?

- Tôi ngỡ mình đang được nhìn thấy Irene (Red Velvet) nhảy.

- Nhìn cô ấy nhảy thì tôi bắt đầu cầu mong là cô ấy hát hay... Biết đâu main dancer là Winter?

- Không hiểu sao SM cứ bắt cô ấy nhảy. Tôi thấy cứ như trường hợp của Irene.

- Xinh đẹp thật sự nhưng nhảy thì cứng đơ. Làm tôi nghĩ ngay đến Irene. 

- Nói ra là tân binh thì không tệ, nhưng mà cô ấy nhảy đúng y như những gì đã học, kiểu máy móc và bài bản chứ không tự nhiên. Được cái là có tỉ lệ thân hình rất tốt và visual cũng thu hút. 

- Tại sao SM cứ ép cô ấy nhảy thế?… Cô ấy có phải là main dancer không? Tôi sẽ không hiểu nổi nếu như cô ấy thực sự là main dancer. Có vẻ như cô ấy chỉ áp dụng những gì đã học vào bài nhảy của mình nên cứ cứng đơ. 

Bạn nghĩ gì về video teaser và kỹ năng nhảy của Karina (aespa)?