Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Teaser album mới của TXT dính cáo buộc mượn ý tưởng từ MV của Red Velvet nhưng sự thật là gì?

Dẫu màn comeback lần này của TXT không mấy suôn sẻ nhưng netizen lại tin rằng nó là điềm báo cho thấy nhóm sắp thành công như BTS.

Cuối tháng 4, TXT xác nhận trở lại đường đua Kpop thông qua mini album thứ 2 mang tên "The Dream Chapter: ETERNITY" dự kiến sẽ xuất xưởng vào ngày 18/5 tới. Đây sẽ là lần tái xuất đầu tiên của nhóm trong năm 2020, sau 7 tháng kể từ full album đầu tay "The Dream Chapter: MAGIC" tung ra hồi tháng 10 năm ngoái.

Teaser MV mới của TXT dính cáo buộc mượn ý tưởng từ Red Velvet 1

"The Dream Chapter: ETERNITY" là mini album thứ 2 của TXT

Sau thông báo trên, nhóm bắt đầu tung ra đoạn trailer đầu tiên cho album mới. Nội dung của teaser khá bí ẩn mà nhiều người hâm mộ cũng chưa hiểu lắm khi các thành viên ngồi vào bàn tròn và chơi trò chơi nào đó. Nếu nhìn vào tên album lần này, có thể thấy đây dường như sẽ là phần tiếp theo của 2 album trước.

"The Dream Chapter: ETERNITY" Concept Trailer

Tiếp theo, Big Hit cũng cho lên sàn luôn teaser ảnh mới của TXT có phần hình là một con gấu bông bị chắp vá, phía dưới là dòng chữ tiếng Pháp "Ceci n'est pas un nounours" có nghĩa là "Đây không phải một con gấu bông". Rất nhanh, teaser này bị netizen cáo buộc mượn ý tưởng từ một phân cảnh trong MV "Bad Boy" của Red Velvet.

Theo đó, trong MV "Bad Boy" có nhiều phân cảnh các thành viên cầm một cuốn sách có dấu son môi trên bìa sách và trên đó cũng có ghi một từ tiếng Pháp "Ceci n'est pas de la levre" có nghĩa là "Đây không phải một đôi môi". Sự tương đồng về phông chữ cũng như nội dung đã khiến TXT vô tình dính vào lùm xùm. 

Teaser album mới của TXT dính cáo buộc mượn ý tưởng từ Red Velvet 1

Teaser album mới của TXT dính cáo buộc mượn ý tưởng từ Red Velvet 3

Sự trùng khớp về phông chữ lẫn nội dung khiến TXT bị nghi bắt chước Red Velvet

Tuy nhiên, các fan của TXT đã tìm ra được bằng chứng thuyết phục để đáp trả cáo buộc trên. Cụ thể, ý tưởng trong teaser ảnh của TXT được Big Hit lấy từ một bức hoạ của hoạ sĩ nước ngoài. Bức hoạ này có vẽ hình cái tẩu và có nội dung ghi bằng tiếng Pháp "Ceci n'est pas une pipe" có nghĩa "Đây không phải là một cái tẩu". Điều này đồng nghĩa với việc cả sản phẩm của TXT lẫn Red Velvet gần như đều mượn ý tưởng bức tranh của học sĩ nước ngoài chứ không có việc "em trai BTS" bắt chước nhóm nữ nhà SM.

Teaser album mới của TXT dính cáo buộc mượn ý tưởng từ Red Velvet 4

Cả TXT và Red Velvet đều mượn ý tưởng từ bức tranh của một họa sĩ nước ngoài

Còn nhớ vào năm 2019, Big Hit từng đặt tên fandom của TXT là "Young One" nhưng bất ngờ nó lại trùng với tên fandom của Tiffany Young khiến họ phải đổi lại thành MOA. Thêm sự việc lần này, một số netizen tin sự việc hiểu lầm trên có khi lại là... điềm báo tân binh nhà Big Hit có thể sắp thành công lớn. Nguyên nhân là trong quá khứ, đàn anh BTS gặp "phốt" gian lận doanh số album hồi 2016 nhưng được minh oan, sau đó nhanh chóng nổi tiếng toàn cầu trong thời gian tiếp theo:

– "Đây chắc là điềm báo TXT sắp thành công lớn rồi đấy. BTS cũng bị "phốt" hồi 2016 rồi được minh oan xong nhanh chóng nổi đình đám luôn".

– "Cũng may là mọi chuyện được làm sáng tỏ trước khi có những điều không hay từ phía fandom 2 nhóm nổ ra".