Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Taylor Swift yêu cầu được cấp bản quyền số “1989”

Sau khi xin được bản quyền chữ ký và tên của mình, Taylor tiếp tục nộp đơn cho cụm từ “Swiftmas” và tên album đình đám của mình, “1989”.

Nhằm ngăn chặn các cá nhân, tổ chức khác sử dụng các cụm từ liên quan đến mình đến kiếm lời, Taylor Swift liên tục xin cấp bản quyền cho tên, biệt danh, ca từ và những cụm từ đình đám trong các ca khúc của cô. Mới đây nhất là “Swiftmas” “1989”.

Đơn yêu cầu được nộp tại Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO).

Trong khi “1989” vừa được biết đến là năm sinh của ngôi sao nhạc Pop, vừa là tên album đã giúp cô thu được khoản tiền khổng lồ trong năm 2015 thì “Swiftmas” là biệt danh dành cho Taylor khi cô tỏ ra thân thiện trước fan.

Cũng trong lần đề nghị này, tên ca khúc “Blank Space” và phần ca từ “And I'll write your name” cũng được liệt kê trong danh sách.

Theo quyết định mới nhất của USPTO thì những yêu cầu của Taylor sẽ được thực hiện ngoại trừ con số “1989” chỉ được bảo hộ trong một vài trường hợp nhất định, liên quan đến việc bắt chước thông điệp của album này.

Nguồn: Thể thao & Văn hóa

Xem thêm sự kiện: Taylor Swift - album "1989"
Từ Khóa:

bản quyền

1989